Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

2 lỗi thường gặp của máy in nhãn Brother và cách khắc phục

Máy in nhãn là thiết bị cầm tay ít khi phát sinh lỗi khi sử dụng, chính vì vậy khi máy xảy ra trục trặc thường khiến người dùng bối rối không biết nên sửa chữa hay thay mới. Tóm tắt sau sẽ mách bạn cách “vá lỗi” tạm thời cho máy in nhãn hãng Brother trước khi nhờ đến thợ sửa chuyên nghiệp.
 
máy in nhãn brother bị lỗi

Tổng hợp lỗi hay gặp ở máy in tem nhãn hiệu Brother và cách sửa lỗi

1. Lỗi hiển thị và lỗi tiếp nhận dữ liệu trên máy in nhãn Brother

Trong quá trình hoạt động, in nhãn dán cho hàng hóa, sản phẩm, các máy in nhãn Brother có thể vướng phải một vài trục trặc nhỏ, cơ bản nhất là vấn đề hiển thị và tiếp nhận dữ liệu. Người dùng nên bình tĩnh kiểm tra theo các cách sau, nếu máy in nhãn tiếp tục duy trì trạng thái “im lìm” thì hãy nhờ đến sự can thiệp của chuyên gia.
Lỗi đèn LED trạng thái không sáng khi cắm điện là lỗi nhỏ, bạn chỉ cần kiểm tra dây nguồn AC từ ở điện vào máy đã khớp chưa hoặc ổ điện có truyền tải điện bình thường hay không là ổn.
Lỗi tiếp nhận, truyền dữ liệu sẽ được báo lại trên máy tính phát lệnh in, bạn nên xem lại dây kết nối, xem cuộn DK đã lắp đúng cách hay nắp hộp DK đã đóng chưa, xem lại độ dài cuộn in nhãn còn đủ để tiến hành in hay không. Tiếp tục xem xét cổng và dây USB kết nối vào máy tính, đổi cổng hoặc cho máy in nhãn Brother khởi động lại.
Ngoài ra, lỗi truyền dự liệu (máy tính không nhận máy in nhãn Brother) còn do may in nhan Brother đang ở chế độ làm mát (đèn LED trang thái hiện màu cam), bạn chỉ cần để máy chạy xong là hoạt động in bình thường trở lại.

 
máy in nhãn cầm tay brother

2. Lỗi in giấy, kẹt giấy trên máy in nhãn Brother

Nếu bạn gặp phải chuyện kẹt giấy, máy in nhãn Brother cắt giấy không đều, không đúng khuôn, cắt ngắn hoặc dài hơn quy cách, in nhòe màu hoặc in bị mất thông tin, bạn cần kiểm tra lại ngay các công đoạn sau.
Vấn đề in ấn liên quan trực tiếp đến chất lượng giấy in nhãn. Bạn cần chắc chắn rằng giấy in nhãn là loại giấy đúng quy cách, đúng kích cỡ cho phép hoạt động của máy in nhãn Brother. Nếu chất lượng giấy kém, có nhiều “sạn” hoặc bề mặt in bị sần, máy in nhãn Brother có thể không hoạt động. Cần xem lại độ dài của cuộn giấy in, vì may in nhan Brother sẽ không chạy nếu không đủ giấy.
Vấn in đề của máy in nhãn Brother có thể phát sinh tại bộ phận cắt. Bạn cần vệ sinh phần cắt, khe xuất không bị kẹt dị vật. Kiểm tra xem cuộn DK đã lắp đúng cách hay chưa, đã đóng nắp cuộn DK để máy nhận lệnh hoạt động.

Nếu máy in nhãn Brother gặp các vấn đề nặng hơn, người dùng nên đem máy đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa và thay thế bộ phận chính hãng, đúng theo điều kiện bảo hành. Trong trường hợp máy của bạn đã hết hạn bảo hành, cần đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn tốt nhất.
Để tránh phát sinh các lỗi đã nêu trên, người dùng cần vệ sinh máy in nhãn Brother thường xuyên, đúng cách và chỉ nên mua máy in nhãn Brother chính hãng ở các địa chỉ uy tín.
 

 
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo