Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

3 bước kiểm tra quan trọng trước khi sử dụng máy cắt rãnh tường 2 lưỡi, bạn nên biết

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi vận hành máy cắt rãnh tường 2 lưỡi nói riêng và máy cắt rãnh tường nói chung là điều rất cần thiết để đảm bảo cho suốt quá trình vận hành diễn ra an toàn, hiệu quả nhất. Trước khi vận hành máy cắt rãnh tường 2 lưỡi, người sử dụng nên tiến hành kiểm tra tính trạng hoạt động của máy qua các bước sau.

máy cắt rãnh tường 2 lưỡi

Bước 1: Kiểm tra tình trạng của dây cáp dẫn điện máy cắt rãnh tường 2 lưỡi

Kiểm tra nhằm đảm bảo cho dây dẫn điện máy cắt rãnh tường không bị tróc vỏ, dập vỏ, để đảm bảo không xảy ra các tình trạng chập cháy, hay sự cố điện đối với người sử dụng và máy móc.
Ngoài ra, việc kiểm tra còn xác định xem vỏ máy có bị nứt vỡ, thân máy và các chi tiết máy có bị biến dạng hay không. Nếu trường hợp các chi tiết máy bị tháo bỏ, không còn nguyên vẹn như lúc đầu thì phải được sửa chữa, bổ sung đầy đủ, an toàn rồi mới được phép tiếp tục sử dụng.


máy cắt rãnh tường 2 lưỡi

Bước 2: Kiểm tra lưỡi dao của máy cắt tường 2 lưỡi

Lưỡi dao của máy phay đục rãnh tường rất quan trọng vì nó trực tiếp tiếp xúc với bê tông để tạo các đường trãnh trong thi công đường ống nước hay đường dây điện. Lưỡi dao phải đảm bảo sắc bén, chắc chắn, không bị dình nhiều bụi bẩn… Do đó, công tác kiểm tra cần phải xác định được:
- Dao cắt không bị mòn, phải mài dao hoặc thay thế một lưỡi dao khác nếu thấy dao bị mòn.
- Nếu dao bị mẻ thì không được phép sử dụng vì khi cắt sẽ không đảm bảo độ chính xác cũng như làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của máy.
- Dao bị cong, móp cũng không được sử dụng đối với máy cắt rãnh tường điện nước
- Nứt vỡ thân dao nên được thay thế bằng con dao mới trước khi tiếp tục vận hành.
Hầu hết các sự cố đối với lưỡi dao, nhà sản xuất khuyên bạn nên thay lưỡi dao mới. Đối với máy cắt rãnh tường 2 lưỡi có lưỡi dao có chức năng hoạt động như nhau nên khi thay thì cần thay 2 cái mới đảm bảo an toàn khi sử dụng, kể cả khi chỉ có một lưỡi dao cắt bị hư hỏng.


máy cắt rãnh tường 2 lưỡi

Bước 3: Kiểm tra hoạt động không tải của máy cắt rãnh tường 2 lưỡi

Sau 2 bước kiểm tra trên, chúng ta sẽ tiến hành thao tác lắp lưỡi dao để chuẩn bị cho việc vận hành không tải, kiểm tra máy trước khi vận hành thực tế. Chi tiết của việc lắp máy cắt rãnh tường 2 lưỡi, xem tại đây.
Hoạt động không tải giúp chúng ta dễ dàng kiểm tra được các bộ phận của máy cắt rãnh tường 2 lưỡi. Đây là thao tác quan trọng giúp kiểm tra hoạt động của máy đạt chính xác và an toàn nhất.
Nếu nghe thấy tiếng động lạ phát ra hay máy có trục trặc gì phải dừng máy ngay lập tức, tiến hành kiểm tra, sửa chữa rồi mới tiếp tục vận hành.
Xem thêm:
- Những lưu ý quan trọng trước khi mua máy cắt rãnh tường
- Hướng dẫn sử dụng máy cắt rãnh tường hiệu quả và an toàn

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo