Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

4 lợi ích tuyệt vời từ máy xới đất đa năng

Máy xới đất là chiếc máy rất quan trọng, phổ biến và không thể thiếu trong cuộc sống lao động của người nông dân. Nó có sự ứng dụng quan trọng vào việc sản xuất lao động giúp người nông dân có thể đạt được nhiều hiệu quả hơn so với việc dùng sức người. Cùng điểm qua những lợi ích hàng đầu mà máy xới đất mang lại.

Máy xới đất

Lợi ích 1: Xới đất
Nói đến máy xới đất, người dùng sẽ nghĩ đến công năng của máy sẽ là xới đất. Với chức năng chính này, máy xới đất có thể làm tơi xốp nhiều loại đất khác nhau, giúp đất có độ tơi, mịn phù hợp cho việc trồng trọt các loại cây trồng. Đất được thông thoáng và tơi xốp hơn giúp giữ ẩm và thoát nước tốt hơn, tạo điều kiện tốt cho các quá trình sinh hoá xảy ra trong đất giúp bộ rể hấp thụ dễ dàng các chất dinh dưỡng trong đất.
Máy xới đất có thể làm tơi nhuyễn đất bề mặt với độ sâu từ 15-20 cm. Có thể tiến hành tại nhiều địa hình khác nhau như đất ruộng nước, ruộng khô, đất đồi trung du… So với việc dùng sức người, máy xới đất đem lại hiệu quả rõ rệt, khi chúng có thể xới đất, làm tơi với diện tích hàng trăm ha trong một khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều.
Lợi ích 2: Lên luống
Lên luống là một khâu làm đất quan trọng để bà con tiến hành trồng trọt. Nếu như trước đây, việc lên luống được tiến hành thủ công bằng tay với dụng cụ là cuốc, mất nhiều thời gian và công sức mà luống lên không đều, không đẹp thì với máy xới đất, công việc này đã được cải tiến hoàn toàn. Máy xới đât cho lên luống với độ cao đều, phù hợp với từng loại cây trồng, luống đẹp, đảm bảo chống ngập, cây trồng cho năng suất cao, nhất là loại cây cho củ. Lên luống hay hình thành một lớp đất trên bề mặt đáp ứng được những yêu cầu nông học cần thiết với từng loaị cây trồng.

Máy xới đất

Lợi ích 3: Cày đất
Với bộ cày được cung cấp đi kèm với máy, máy xới đất còn có chức năng cày đất.  Cày đất có tác dụng diệt cỏ, làm thông thoáng tầng đất canh tác với độ sâu từ 20 - 25 cm bằng cách lật úp đất trên mặt xuống đáy luống và đảo tầng đất không có cỏ phía dưới lên trên.  Khâu làm đất mày rất quan trọng, phổ biến ở nhiều loại cây như lúa, bắp, rau đậu, cao su, cà phê, hồ tiêu….
Lợi ích 4: Làm cỏ
Máy xới đất được xem là thiết bị làm cỏ hữu hiệu nhất bởi có thể làm sạch mọi cỏ dại trên bề mặt, trong gốc cây…một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho bà con. Cỏ dại là một trong những yêu tố gây cản trở đến  sự phát triển của cây trồng cũng như làm giảm năng suất của cây trông mang lại. Vì vậy làm cỏ là điều phải làm khi canh tác. Chức năng làm cỏ được thực hiện khi máy xới đất tiến hành phay xới đất, cầy đất hay khi dùng máy để đánh cỏ, băm nát cỏ…


Máy xới đất

Đất là nguồn tài nguyên quý giá của người nông dân vì đó là nơi bà con tăng gia sản xuất các loại cây trồng nông nghiệp phục vụ nu cầu đời sống cũng như cung cấp nguyên liệu cho các ngành chế biến lương thực thực phẩm, nguyên liệu cho ngành xuất nhập khẩu…Do đó, cải tạo đất trồng theo mỗi mùa vụ là điều cần thiết giúp giữ và bồi thêm độ tơi xốp, dinh dưỡng của đất. Máy xới đất đa năng vì vậy là thiết  bị nông nghiệp không thể thiếu hiện nay. 

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo