Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 điều cần biết về Camera hồng ngoại, Camera đo nhiệt độ hồng ngoại

Trong các thiết bị đo nhiệt độ hiện nay trên thị trường, Camera đo nhiệt độ hồng ngoại có lẽ là sản phẩm khá mới mẽ và không ít khách hàng còn chưa biết nhiều về sản phẩm này. Được đánh giá là thiết bị đo nhiệt độ có nhiều cải tiến về công nghệ, đáp ứng công năng đo nhiệt độ hiệu quả và nhiều lợi ích khác, Camera đo nhiệt độ hồng ngoại là thiết bị đo lý tưởng của người dùng hiện nay. Hãy cũng Hải Minh khám phá những thông tin bổ ích về laoij máy đo lý tưởng qua bài viết dưới.
1.Khái niệm
Camera hồng ngoại là bước tiến mới trong công nghệ camera quan sát và công nghệ này có ứng dụng rất lớn trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Camera hồng ngoại là thiết bị camera quan sát có gắn thêm các đèn hồng ngoại được điều khiển bằng cảm quang. Trong môi trường thiếu ánh sáng thì đèn hồng ngoại sẽ tự động được kích hoạt giúp cho camera có thể ghi lại cảnh trong điều kiện thiếu sáng. Camera hồng ngoại hoạt động ở dải tia hồng ngoại có bước sóng từ 750 – 106 nm.
2.Phân loại
Camera hồng ngoại hiện nay được chia thành hai loại dựa trên loại cảm biến. Đó là:
- Camera hồng ngoại sử dụng cảm biến CCD và CMOS như camera thông thường, có gắn thêm đèn LED hồng ngoại, gọi là Day/Night Camera. Các đèn LED được bật để chiếu sáng trong môi trường tối.
- Camera hồng ngoại sử dụng cảm biến hồng ngoại gọi là camera ảnh nhiệt hoặc camera nhiệt.
Camera nhiệt hay Camera đo nhiệt độ hồng ngoại được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực đo nhiệt độ đối với các nguồn nhiệt có nhiệt độ quá cao hay nguồn nhiệt ở vị trí mà máy đo nhiệt độ khác không làm được, hay đo nhiệt độ trong môi trường độc hại, nguy hiểm. Quang phổ chụp được từ Camera đo nhiệt độ hồng ngoại thể hiện chi tiết từng vị trí nhiệt độ của bề mặt đối tượng.


Camera đo nhiệt độ hồng ngoại

3.Vai trò của Camera hồng ngoại
Camera đo hồng ngoại có vai tro đa dạng, ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, gồm:
- Quan sát trong môi trường thiếu ánh sáng
- Đo nhiệt độ, đặc biệt camera hồng ngoại cho phép đo không tiếp xúc và đo ở tầm rộng (tức là không phải đo theo từng điểm).
- Trong lĩnh vực giám sát: Kiểm soát hỏa hoạn, thực thi pháp luật, hàng hải, quân sự…
- Trong An ninh: Camera hồng ngoại được sử dụng để quan sát vào ban đêm. Camera nhiệt có thể phát hiện xâm nhập mà không cần đến chiếu sáng. Các khu vực rộng có thể kể đến như sân bay, các doanh nghiệp mà có sự trưng bày sản phẩm ngoài trời như ô tô, thuyền hoặc các bãi trông xe lớn.
- Kiểm soát hỏa hoạn: Camera hồng ngoại có thể theo dõi trên phạm vi lớn từ đó phát hiện sớm hỏa hoạn để kịp thời sử lý. Khi đang diễn ra hỏa hoạn, camera hồng ngoại vẫn có thể quan sát vị trí cháy trong điều kiện khói, đếm tối hoặc sương mù. Với khả năng này camera hồng ngoại có thể sử dụng trong phòng chống cháy rừng, cháy trên diện rộng.
- Thực thi pháp luật: Camera hồng ngoại cho phép phát hiện các hoạt động phạm pháp thường được thực hiện vào ban đêm.
- Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ: Tìm kiếm người mất tích hoặc bị nạn vào ban đêm đặc biệt với trường hợp mất tích trong rừng, trên biển.
- An ninh hàng hải: Camera hồng ngoại thường được sử dụng trong hàng hải vì việc chiếu sáng trên biển là gần như không thể. Ứng dụng chủ yếu là tuần tra trên biển vào ban đêm, phát hiện và tránh các vật cản trên biển.
- Tuần tra an ninh– Camera hồng ngoại được ngắn trên các phương tiện di động như ô tô, máy bay để theo dõi một khu vực rộng lớn như tuần tra đường biên giới.
- Quân sự – Đây là lĩnh vực mà camera hồng ngoại được sử dụng đầu tiên. Mục đích để phát hiện tấn công hay truy tìm mục tiêu.
4.Tại sao nên lựa chọn Camera đo nhiệt độ hồng ngoại trong sản xuất công nghiệp?
Camera hồng ngoại được sử dụng để giám sát các quá trình sản xuất, sử dụng trong các hệ thống tự động hóa. Ngày nay, việc đo nhiệt độ từ xa ngày càng phát triển và được ưa chuộng. Thông thường các cảm biến hồng ngoại được sử dụng, tuy nhiên dùng cảm biến chỉ cho phép đo tại một số điểm.
Quá nhiệt là hiện tượng có thể xảy ra ở tất cả các thiết bị điện từ máy phát, biến áp, đầu nối, cách điện, các loại khí cụ điện đóng cắt… Các lỗi này là do quá dòng, quá áp, han rĩ, bụi bẩn, lắp đặt sai… có thể được sửa chữa, bao trì dễ dàng, nhưng nếu để lâu sẽ làm hỏng thiết bị có thể gây hỏng cho toàn hệ thống. Ảnh nhiệt cho phép nhìn, phát hiện các bộ phận quá nhiệt dễ dàng, từ đó có thể bảo trì kịp thời.
Các thiết bị cơ khí như động cơ điện, động cơ đốt trong, hộp số, băng chuyền khi hoạt động sẽ sinh ra nhiệt do ma sát giữa các bộ phận. Ma sát sinh ra sẽ lớn khi hệ thống bị kẹt, lỗi, đồng thời ma sát lớn sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Camera hồng ngoại cho tìm ra vị trí có ma sát lớn, từ đó có thể phát hiện lỗi, bảo trì thiết bị trước khi thiết bị hỏng.
5.Mua Camera đo nhiệt độ hồng ngoại ở đâu tốt nhất?
Siêu thị Hải Minh là nhà cung cấp các Camera đo nhiệt độ hồng ngoại chính hãng, giá cả hợp lí nhất trên thị trường hiện nay. Siêu thị Hải Minh luôn cam kết bán hàng chất lượng, đúng giá, bảo hành chu đáo tận tận tình đối với mỗi khách hàng trên toàn quốc. Máy hàn tại Hải Minh đảm bảo:
- Hàng mới 100%, nguyên đai nguyên kiện
- Giá cả ưu đãi, thấp hơn giá thị trường, giúp khách hàng tiết kiệm mà vẫn có chiếc máy tốt nhất.
- Giao hàng tận nơi, nhanh chóng chỉ sau 4-5 giờ đặt hàng
- Thanh toán bằng tiền mặt hoặc online nhanh chóng, hiệu quả.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo