Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

7 Quy tắc vàng bạn cần biết khi sử dụng máy hút ẩm

Muốn máy hút ẩm mới lâu và hoạt động tốt thì bạn phải sử dụng đúng cách. Vậy sử dụng như nào là hợp lý. Trong bài viết này Hải Minh sẽ chia sẻ đến bạn 7 quy tắc vàng bạn cần biết khi sử dụng máy hút ẩm.

7 Quy tắc vàng bạn cần biết khi sử dụng máy hút ẩm

7 Quy tắc vàng bạn cần biết khi sử dụng máy hút ẩm

Dân gian có câu “của bền tại người”, cho dù bạn bỏ ra số tiền lớn để mua máy hút ẩm chính hãng như máy hút ẩm Fujie, Kosmen, Olmas.. nhưng nếu bạn không sử dụng đúng cách thì sẽ làm cho máy nhanh hỏng cũng như khả năng hút ẩm bị giảm đáng kể. Tham khảo các quy tắc dưới đây:

1. Tuyệt đối không được để máy sát tường

Điều tối kỵ bạn không nên làm là để thiết bị hút ẩm sát tường, bởi lễ đằng sau máy là phần xả khí, nếu bạn để máy sát tường sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình xả khí, làm cho máy nhanh hóng.

2. Không được để máy trên bền mặt nghiêng, kênh

Khi sử dụng may hut am cong nghiep hay gia đình bạn nên nhớ phải để máy trên bề mặt phẳng, như vấy máy không bị đổ, và tránh được tình trạng khi hoạt động có tiếng ồn lớn.

7 Quy tắc vàng bạn cần biết khi sử dụng máy hút ẩm

Xem thêm:[Bật bí] Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy hút ẩm gia đình

3. Cài đặt ở mức độ khuyến nghị (trong sách hướng dẫn sử dụng)

Bạn nên cài đặt độ ẩm theo khuyến nghị của chuyên gia, cài đặt độ ẩm khoảng 40-50%, bởi khi cài đặt quá cao trên 60% sẽ làm cho bạn và mọi người xung quanh bị khó thời, đồng thời nấm mốc, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi. Còn nếu cài đặt quá thấp, sẽ làm cho da bị nứt nẻ.

7 Quy tắc vàng bạn cần biết khi sử dụng máy hút ẩm

4. Luôn để thiết bị hút ẩm ở tình trạng chờ

Lý do nhiều nhân viên tư vấn bán hàng khuyên bạn nên để máy hút ẩm dân dụng ở tình trạng chờ là vì như vậy máy sẽ tự bảo trước nấm mốc, vi khuẩn.

7 Quy tắc vàng bạn cần biết khi sử dụng máy hút ẩm

5. Sử dụng máy hợp lý

Trước khi cài đặt độ ẩm chuẩn là 40-50% thì bạn nên cài đặt độ ẩm khoảng 20-40% trong vòng 10, bởi chạy với công suất cao ở thời gian đầu, như vậy không hiệu quả. Cho nên khi mới bắt đầu sử dụng nên cài đặt độ ẩm ở mực hợp lý, sau đó thì cài đặt cao hơn một chút, điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

6. Luôn đóng kín cửa và không sử dụng quạt khi sử dụng máy

Thiết bị hút ẩm có nhiệm vụ điều chỉnh độ ẩm sao cho phù hợp khi cài đặt nhưng nếu bạn mở cửa sổ, cửa phòng thì sẽ làm gián đoạn việc hút ẩm của máy. Bởi lẽ máy hút ẩm cũng như máy lạnh, khi bạn mở cửa trong quá trình sử dụng sẽ làm cho độ ẩm ở bên ngoài vào phòng, làm mức ẩm tăng liên tục, như vậy hút ẩm sẽ không hiệu quả mà lại còn tốn điện.
Còn trong trường hợp, bạn bật quạt khi sử dụng máy sẽ làm cho khối không khí ẩm di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác, khiến cho việc hút ẩm trở lên khó hơn. Hơn nữa nếu bạn dùng quạt để sấy quần áo, sẽ làm cho hơi ẩm từ quần áo ngưng tụ bám lên tường, lên ghế… dễ gây ra tình trạng nấm mốc.
7 Quy tắc vàng bạn cần biết khi sử dụng máy hút ẩm

7. Nên vệ sinh máy theo định kỳ

Để chiếc máy hút ẩm không khí hoạt động bền bỉ thì bạn cần vệ sinh máy thường xuyên, theo các nhà phân phối thì bạn nên 2 tuần vệ sinh máy 1 lần, còn nếu bạn sử dụng ít thì khoảng 1 tháng/1 tháng rưỡi vệ sinh máy.
7 Quy tắc vàng bạn cần biết khi sử dụng máy hút ẩm

Hải Minh đã bật bí cho bạn 7 quy tắc vàng cần biết khi sử dụng thiết bị hút ẩm, nếu bạn còn thắc mắc gì thì vui lòng liên hệ đến công ty để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo