Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Bạn Có Đang Sử Dụng Máy Hút Chân Không Sai Cách?

Với khả năng tạo ra môi trường chân không, máy hút chân không giúp kéo dài thời gian bảo quản nhờ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, vi rút và vi sinh vật gây hại. Bạn đầu tư cho gia đình hay đơn vị sản xuất một chiếc máy đóng gói hút chân không để bảo quản thực phẩm một cách tối ưu.
Tuy nhiên, bạn có chắc chắn rằng bạn đang sử dụng máy hút chân không đúng cách? Việc sử dụng sai cách không chỉ làm giảm hiệu suất của máy mà còn có thể gây hại cho thực phẩm và thiết bị của bạn.
Vậy sử dụng máy như nào mới được coi là đúng cách? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết qua bài viết ngay sau đây nhé!
Bạn Có Đang Sử Dụng Máy Hút Chân Không Sai Cách

I. Nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng máy hút chân không sai cách

Công nghệ hút chân không là một công nghệ khá mới hiện nay giúp người sử dụng có thể bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng cho thực phẩm.
Và đã có khá nhiều cơ sở đơn vị sản xuất bị thiệt hại khá lớn do tổn thất về sản phẩm và ảnh hưởng đến uy tín của mình, điển hình:
- Thực phẩm sẽ không được hút kiệt đúng như khả năng ban đầu của nó khi mua máy về điều này khiến cho vi khuẩn vẫn có khả năng phát triển bên trong gây hư hỏng.
- Đường hàn không được hàn kín khiến cho không khí vẫn quay trở lại sinh sôi và phát triển như khi chưa hút chân không.
- Máy bị giảm về công suất khiến cho chu trình sản xuất bị gián đoạn không đáp ứng được đúng số lượng như đơn đặt hàng đề ra.
Nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng máy hút chân không sai cách
- May hut chan khong bị hư hỏng nhiều phụ kiện linh kiện dẫn đến phải bỏ thêm nhiều khoản chi phí để thay thế linh kiện. Và điều này cũng làm cho quá trình sản xuất bị gián đoạn ảnh hưởng tới số lượng hàng hóa xuất khẩu.
- Hàng hóa bị tổn thất nặng nề phải bỏ đi vì hư hỏng nhanh do vi khuẩn phát triển gây tổn thất về chi phí thực phẩm đầu tư.
Và một khi các sự cố về hư hỏng sản phẩm thì gần như chúng ta phải bỏ lại hoàn toàn và không có khả năng khắc phục tái sử dụng lại.
Chính vì thế mà khi mua máy hút chân không chúng tôi thường tư vấn rất kĩ về quy trình sử dụng sản phẩm tránh những sai xót không may sảy ra.
Và cùng xem bạn có đang mắc sai lầm nào trong những sai lầm dưới đây hay không nhé!

II. Sai lầm khi sử dụng máy đóng gói hút chân không

Mặc dù khi mua máy bạn đã được các kĩ thuật viên của đơn vị cung cấp hướng dẫn sử dụng khá chi tiết và chúng ta “quan sát” cảm thấy “khá đơn giản”. Và sau đó khi mang máy về thì chúng ta sẽ sử dụng thiết bị theo trí nhớ “mang máng” chứ không còn là quy trình sử dụng nữa.

1. Sử dụng máy đóng gói hút chân không sai quy trình

Rất nhiều trường hợp khách hàng mua máy về và ngay hôm sau đã gọi lên cho Hải Minh kêu máy em bị “hỏng”. Lúc mua máy chúng tôi thường kiểm tra rất kĩ lưỡng và test trực tiếp máy cho khách hàng xem. Nên không thể nào chỉ sau 1 ngày máy đã gặp sự cố được vậy đó là do đâu?
Do chúng ta không nắm bắt được hết quy trình sử dụng thiết bị. Có những khách hàng chỉ đơn giản là cho sản phẩm vào và ấn nút khởi động? Mà không nhớ rằng trước đó cần phải cài đặt thông số kĩ thuật cho phù hợp chất liệu túi, kích thước túi nữa.
Đối với dòng máy gia đình thì nhiều khách hàng còn quên không ấn nút thu hồi thanh hút chân không. Và dĩ nhiên lúc này máy sẽ không thể nào hàn được? Và bạn có thể kết luận là lỗi do đâu rồi chứ.

2. Không bảo trì định kỳ thường xuyên

Với các dòng máy hút chân không mini tần suất sử dụng ít thì có thể chúng ta không nhất thiết phải bảo trì thường xuyên mà chỉ cần vệ sinh bụi bặm hoặc bảo quản máy thật tốt.
Nhưng đối với các dòng máy công nghiệp – sử dụng với tần suất lớn thì việc kiểm tra định kỳ máy là bắt buộc. Kiểm tra định kì bắt buộc với các bộ phận sau:
- Vệ sinh tổng thể lại máy, khoang hút chân không, khe hút chân không
- Kiểm tra thanh hàn của máy còn đảm bảo không, kiểm tra thanh silicon trên nắp máy đảm bảo chắc chắn có độ mút và còn kín khí. Nếu một trong các bộ phận này có dấu hiệu hư hỏng thì cần phải có lịch đặt phụ kiện về. Không nên để chúng hỏng tới mức không sử dụng được nữa sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác và đặc biệt là gián đoạn quá trình sản xuất, ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng.
- Tra dầu cho máy hút chân không là điều bắt buộc nếu không tra định kỳ nó sẽ dẫn tới khá nhiều lỗi ở motor. Việc tra dầu để bôi trơn điểm tiếp xúc trục động cơ và vòng bi, giúp cho động cơ có thể quay cánh quạt tua bin hút được trơn chu hơn.
Hiện có rất nhiều bài viết nói về vấn đề này, tuy nhiên chúng tôi vẫn xin tổng hợp lại những lỗi phổ biến, nghiêm trọng để khắc phục kịp thời tránh dẫn tới việc mất quá nhiều chi phí để sửa chữa.
Dù là dòng máy đóng gói hút chân không nào đi chăng nữa thì quy cách sử dụng của chúng cũng sẽ tương tự nhau nên bạn không cần phải quá lo lắng.
Hi vọng qua các thông tin mà sieuthidienmaychinhhang.vn cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị và đặc biệt là đưa ra được cho mình một lịch trình sử dụng và kiểm tra định kỳ máy khoa học, hiệu quả nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo