Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện tại nhà đơn giản

Máy phát điện là công cụ sử dụng cơ năng và chuyển đổi thành điện năng, nhằm cung cấp nguồn năng lượng điện cho mọi người. May phat dien có nhiều loại như máy phát điện gia đình, máy phát điện công nghiệp,…Sử dụng máy phát điện đúng cách sẽ mang lại năng suất làm việc hiệu quả, giúp cho công việc không bị gián đoạn. Vì thế, việc bảo dưỡng, bảo trì máy là rất quan trọng và cần được thực hiện theo đúng quy trình. Hãy cùng tìm hiểu cách bảo dưỡng các bộ phận của máy phát điện trong bài viết dưới đây.

Bảo trì máy phát điện
Làm sạch lọc gió của máy phát điện

Lọc gió ảnh hưởng trực tiếp tới công suất động cơ, vì thế, không được để lọc gió bị bẩn hoặc bám bụi. Để làm sạch, bạn phải tháo bộ lọc gió ra rồi dùng luồng khí ( dùng máy nén khí ) và thổi vào bên trong của lọc gió.
Lưu ý: Không nên chạy máy phát điện nếu thiếu lọc gió và cần làm sạch thường xuyên hơn khi sử dụng trong môi trường nhiều bụi bẩn, nhằm để máy hoạt động được tốt nhất.

Kiểm tra và thay nước làm mát của máy phát điện

Đối với những máy phát điện có làm mát bằng nước, nước làm mát của máy phát điện sử dụng hỗn hợp gồm nước và dung dịch LCC với tỉ lệ 50% - 30%. Nếu tỉ lệ thấp hơn thì sẽ làm cho chức năng chống gỉ của hỗn hợp không đem tới hiệu quả cao và khi bạn bổ sung LCC thì phải chọn loại có cùng nhãn mác và nồng độ như loại cũ.
Nên thay nước làm mát của máy phát điện theo định kỳ và vệ sinh két nước nếu có bụi bám, cặn bẩn

Xả nước và air trong nhiên liệu của máy phát điện

- Khi cấp nhiên liệu bị thiếu và phải khởi động lại động cơ thì bạn đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu bằng cách tháo ống ra rồi đấu lại.
- Để khử không khí, bạn ấn bơm cấp nhiên liệu trên bầu lọc.
- Tiếp đến, bạn kiểm tra đệm lò xo của bầu lọc bằng cách sử dụng chìa vặn của bầu lọc để mở đệm ra. Nếu thấy đệm lò xo bị bẩn, bạn cần rửa sạch và bôi một lớp dầu mỏng lên bề mặt của bộ lọc rồi lắp lại, chú ý đừng siết quá chặt để khỏi gây khó khăn trong những lần vệ sinh sau.
Bảo trì máy phát điện

Thay dầu bôi trơn cho máy phát điện

Dầu bôi trơn giúp máy chạy êm ái hơn, tiết kiệm nhiên liệu máy hơn. Để thay dầu bôi trơn cho thiết bị, bạn nổ máy chạy không tải đến khi đủ ấm, sau đó tắt máy đi rồi tiến hành mở thước thăm dầu. Tiếp đến, bạn dùng một cái khay và đặt dưới chỗ xả dầu, mở ốc xả rồi xả hết dầu có trong máy. Sau cùng, bạn vặn ốc lại với một lực vừa phải, không nên siết chặt quá.
Chú ý: Nên đổ dầu ra từ từ để tránh dầu dính vào máy, dùng thước chuyên dụng để kiểm tra mức dầu và nếu dầu bám tới vạch trên cùng là tốt nhất. Bạn cần thay dầu bơi trơn cho mayphat dien định kỳ và thay 1 lần lọc sau khi thay 2 lần dầu.
Bài viết trên cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể bảo vệ máy phát điện đúng cách và hiệu quả nhất ngay tại nhà, nhằm tăng tuổi thọ, hạn chế trục trặc và tăng năng suất hoạt động của thiết bị. Chúc các bạn thành công
>>> Xem thêm: Vì sao bugi máy phát điện không đánh lửa?

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo