Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Bí quyết nấu bánh chưng thơm ngon ngày Tết với sự hỗ trợ từ tủ hấp

Chắc hẳn trong kí ức về Tết xưa đang hiện hữu trong tâm trí của nhiều người, nhất là khi nhắc đến hương vị truyền thống của bánh chưng. Nếu như ngày xưa, việc nấu bánh chưng thường đòi hỏi sự tận tâm và kiên nhẫn của mỗi người trong gia đình, thì ngày nay, quy trình đã trở nên hiện đại và thuận tiện hơn, mang lại hiệu suất tối ưu hơn nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách nấu bánh chưng thơm ngon ngày Tết, kết hợp với tiện ích đặc biệt của tủ hấp.
Bí quyết nấu bánh chưng thơm ngon ngày Tết với sự hỗ trợ từ tủ hấp

Bánh chưng, một biểu tượng không thể thiếu trong bữa cỗ ngày Tết, không chỉ mang đến hương vị truyền thống mà còn là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng. Nấu bánh chưng không chỉ là nghệ thuật mà còn là cả một quá trình gắn kết gia đình.

Các bước hấp bánh chưng:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Truyền thống hay hiện đại, việc chuẩn bị nguyên liệu vẫn giữ vai trò quan trọng. Chọn hạt nếp ngon, lá chuối xanh, đậu xanh và lá dứa sẽ là những nguyên liệu cơ bản mà bạn cần chuẩn bị cho chiếc bánh chưng truyền thống.

Bí quyết nấu bánh chưng thơm ngon ngày Tết với sự hỗ trợ từ tủ hấp

Bước 2: Sử dụng tủ hấp hiện đại

Khác biệt lớn nhất trong quá trình nấu bánh chưng hiện nay là sự xuất hiện của tủ hấp công nghiệp. Thay vì phải lo lắng về lửa bếp và thời gian nấu, tủ hấp không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo bánh chưng luôn được hấp đều, giữ nguyên độ ngon và mùi thơm.

Bước 3: Quy trình hấp bánh

Bước 1: Cho nước vào tủ hấp tới mức quy định.
Bước 2: Chuẩn bị bánh chưng đã được gói trong lá chuối xanh và xếp lên khay hấp.
Bước 3: Đặt khay vào tủ hấp, đóng kín cửa, cài đặt chế độ hấp và hẹn giờ. Chờ khoảng 2-3 tiếng cho đến khi bánh chưng chín tới.
Bước 4: Sau khi hấp xong, mở cửa tủ cẩn thận để hơi nóng trong tủ không tạt vào người gây bỏng. Lấy các khay hấp để lấy bánh ra ngoài để nguội là bạn đã có được những chiếc bánh chưng thơm ngon.

Bí quyết nấu bánh chưng thơm ngon ngày Tết với sự hỗ trợ từ tủ hấp

Ưu điểm khi sử dụng tủ hấp công nghiệp để hấp bánh chưng:

- Tủ sử dụng Inox 304 cao cấp, chống han gỉ, vừa đảm bảo vệ sinh, mang lại độ bền bỉ mà còn an toàn trong thực phẩm. Tủ được thiết kế 2 lớp Inox với bông thủy tinh ở giữa cách nhiệt an toàn trong quá trình sử dụng.
- Tủ hấp bánh chưng được thiết kế tối ưu, có khoá cửa chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Kết hợp bánh xe tiện lợi hơn trong việc di chuyển tủ.
- Đa dạng các loại tủ từ 4 – 24 khay, đáp ứng nhu cầu từ hộ gia đình đến công nghiệp.
- Bên cạnh đó còn có các khay lỗ, khay liền đa dạng, hỗ trợ cho việc hấp được chín đều và đẹp.
- Tủ còn trang bị các thanh nhiệt công suất lớn, cho thời gian nấu bánh được nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và cho bánh chín đều, thơm ngon hơn.
- Bạn sẽ không sợ bánh cháy vì tủ có trang bị phao tự động cấp nước, nhằm giúp xả nước tự động mỗi khi đáy tủ cạn nước.
- Ngoài hấp bánh chưng thì tủ còn có thể hấp nhiều loại thực phẩm khác nhau giò chả, xôi, cơm, hải sản, các loại bánh, rau củ,...

Với sự kết hợp của truyền thống và công nghệ hiện đại, chiếc bánh chưng của bạn không chỉ thơm ngon, béo ngậy mà còn giữ được hình dáng đẹp và màu sắc tự nhiên. Đây chính là bí quyết để bữa cỗ Tết của bạn trở nên trọn vẹn và ý nghĩa.

Hãy để tủ hấp hiện đại trở thành người bạn đồng hành tin cậy trong những dịp lễ truyền thống, giúp bạn tận hưởng hương vị truyền thống mà vẫn tiện lợi và hiệu quả. Chúc bạn một cái Tết ấm áp và tràn đầy hạnh phúc bên gia đình và người thân yêu!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo