Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt Cầm Tay Và Cách Khắc Phục

Các lỗi khi sử dụng máy cắt sắt cầm tay
1. Máy cắt sắt mini bị nóng
2. Đĩa cắt sắt bị mẻ, vỡ
3. Động cơ hoạt động bị yếu
4. Gây tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành
5. Công tắc máy cắt sắt cầm tay bị kẹt

Máy cắt sắt cầm tay là thiết bị đa năng, chuyên sử dụng để cắt các vật liệu cứng được sử dụng trong gia đình, công trình xây dựng, xưởng sản xuất cơ khí, … Trong quá trình sử dụng bất kể loại máy nào (máy cắt sắt Makita, máy cắt sắt Bosch hay máy có nguồn gốc từ Trung Quốc) cũng khó có thể tránh khỏi các lỗi. Máy cắt sắt mini của bạn có thường gặp các lỗi này không và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

các lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt sắt cầm tay

1. Máy cắt sắt mini bị nóng

Nguyên nhân của việc máy bị nóng là do người dùng đã sử dụng máy liên tục trong thời gian dài. Đối mới máy cắt sắt mini bạn nên cho nghỉ 10-15 phút sau 20-30p hoạt hoạt động. Để tối ưu thời gian vận hành và nâng cao hiệu quả sử dụng thì một số thương hiệu cao cấp như máy cắt sắt Bosch đã nâng cấp thêm tính năng tự ngắt nếu quá tải giúp bảo vệ máy.

2. Đĩa cắt sắt bị mẻ, vỡ

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc đĩa cắt bị mẻ hoặc vỡ trong quá trình sử dụng:
- Sử dụng loại đĩa cắt và vật liệu gia công không tương thích với nhau dẫn tới máy cắt vật liệu vượt quá chức năng của mình
- Dùng lực quá mạnh lên máy: đây là sai lầm phổ biến của người dùng khi cho rằng nhấn lực càng mạnh thì cắt sẽ nhanh hơn. Tuyệt đối không dùng lực mạnh vì nó là nguyên nhân khiến cho máy nhanh hỏng hơn.
- Sử dụng lưỡi cắt sắt/đá cắt sắt kém chất lượng

lưỡi cắt sắt bị hỏng

Cách khắc phục: Đĩa cắt là bộ phận quan trọng của máy cắt sắt. Khi lựa chọn và sử dụng chúng ta nên sử dụng loại đĩa cắt chất lượng, độ cứng cao và chú ý cách sử dụng của mình. Tuân thủ đúng nguyên tắc của nhà sản xuất và sử dụng máy đúng cách.

3. Động cơ hoạt động bị yếu

Máy cắt sắt chạy rất yếu, làm giảm khả năng hoạt động của may có một số nguyên nhân cơ bản sau đây:
- Dòng điện bị suy giảm do không đấu trực tiếp dây điện máy vào nguồn. Tuy nhiên tốc độ quay của máy sẽ không bị giảm đáng kể
- Nếu tốc độ quay giảm đáng kể so với những lần trước đó thì rất có thể động cơ bên trong của máy đã gặp vấn đề. Có thể do chổi than bị mòn hoặc động cơ máy bị nóng cũng khiến cho khả năng hoạt động của máy bị yếu đi.

động cơ hoạt động yếu

Để giảm bớt tình trạng này, bạn hãy cho máy nghỉ ngơi nếu thấy động cơ bị nóng rồi hoạt động tiếp. Nếu máy vẫn chưa hoạt động lại bình thường thì có thể tự tháo máy để vệ sinh cũng như thay mới chổi than.

4. Gây tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành

Máy cắt sắt Makita, máy cắt sắt Bosch và một số dòng máy khác đều tạo ra tiếng ồn khi vận hành nhưng ở mức vừa phải. Nếu bạn thấy máy cắt sắt mini của mình gây ra tiếng ồn lớn một cách bất thường thì nguyên nhân có thể do là máy bị quá tải hoặc động cơ bị hỏng.
Hãy sử dụng máy đúng chức năng và công suất hoạt động để máy được bền bỉ và hoạt động trơn tru hơn bạn nhé!

máy cắt sắt gây tiếng ồn lớn

5. Công tắc máy cắt sắt cầm tay bị kẹt

Bên trong bộ phận công máy được nối liền với mạch hệ thống. Công tắc bị kẹt, không tắt bật máy được thì có thể máy bị bám bụi hoặc bị hỏng.
Lúc này bạn cần tháo ra để kiểm tra và chữa đúng bệnh cho máy.

Trên đây là danh sách điểm qua các lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt sắt cầm tay và cách khắc phục. Bạn có thể hoàn toàn tự sửa chữa ở nhà nếu hiểu rõ cấu tạo và quy trình vận hành của máy. Cần được hỗ trợ và tư vấn thêm về máy cắt sắt hãy liên hệ ngay với Siêu thị điện máy chính hãng Hải Minh nhé! Hải Minh hiện có hơn 10 năm kinh nghiệm với 8 trung tâm bảo hành và hỗ trợ người dùng toàn quốc!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo