Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cách chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Như các bạn đã thấy vào những mùa hè nóng nực, nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình đều tăng cao dẫn đến tình trạng quá tải, do đó phải cắt điện thường xuyên để giảm tải. Để đảm bảo không bị gián đoạn khi sử dụng điện, nhiều hộ gia đình đã chọn cách giải quyết là chọn mua một chiếc máy phát điện. Nhưng để lựa chọn được một chiếc máy phát điện tốt, tiết kiệm nhiên thì không phải ai cũng biết. Hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết: Cách chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chọn máy phát điện có công suất phù hợp

Trước khi chọn mua máy phát điện, bạn cần phải tính toán được các thiết bị sử dụng tối đa trong gia đình từ đó suy ra tổng công suất tiêu thụ. Sau đó mới có thể chọn mua máy phát điện có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Để đảm bảo an toàn, các bạn nên chọn mua các loại máy có công suất lớn hơn công suất thực tế từ 20% đến 25% để có thể đảm bảo và kéo dài tuổi thọ máy phát điện. Chỉ sử dụng các thiết bị điện cần thiết để thắp sáng, quạt hoặc các thiết bị có công suất nhỏ từ 2-4KW tránh tình trạng điện quá tải với những máy phát điện nhỏ.
Tránh mua máy phát điện có công suất quá cao, không phù hợp với nhu cầu vì như vậy vừa lãng phí tiền bạc vừa làm quá tải khiến hao nhiên liệu dẫn tới giảm tuổi thọ của máy giảm đi nhiều.

Chọn máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu

- Với dòng máy phát điện tiêu thụ ít nhiên liệu, các bạn nên mua máy phát điện Honda bởi động cơ được cấu tạo đặc biệt với hệ số an toàn trong khoảng từ 1.1 đến 1.25, máy được đánh giá có chất lượng ổn định và tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối đa nhất.
- Nên chọn dòng máy chạy nhiên liệu bằng dầu diesel, những loại máy sử dụng diesel này có thể tiết kiệm từ 30-50 % nhiên liệu so với các dòng máy phát điện chạy gas. Hơn nữa máy phát điện chạy diesel lại an toàn, dễ sử dụng không sợ bị cháy nổ.
- Không nên chọn mua những dòng máy phát điện đã cũ do tuổi thọ sử dụng đã lâu nên máy có thể đã bị thay thế nhiều phụ kiện, không còn được như những chiếc máy mới ban đầu.

Cách sử dụng máy phát điện hợp lý

- Thường xuyên kiểm tra dầu bôi trơn của máy, nước làm mát xem có bị rò rỉ dầu máy, và thường xuyên vệ sinh hệ thống làm mát, tiến hành bảo dưỡng bộ lọc thay dầu và kiểm tra hệ thống phòng chống cháy nổ. Nhiệt độ thông thường của nước được duy trì ở mức 45-650 độ C để khả năng đốt cháy nhiên liệu được triệt để, nước làm mát phải tinh khiết, không được bẩn và bụi.

Trên đây là những cách chọn mua máy phát điện, nếu bạn vẫn chưa thực sự chưa tự tin để chọn cho mình một chiếc máy phát điện tốt nhất, tiết kiệm chi phí đồng thời mang lại hiệu quả tối đa hãy liên hệ ngay với siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo