Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

CÁCH GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ TRỤC TRẶC THƯỜNG XẢY RA VỚI MÁY PHÁT ĐIỆN


Máy phát điện là thiết bị phổ biến trong cuộc sống hiện đại, chúng có chức năng biến đổi cơ năng thành điện năng bằng nguyên lý cảm ứng điện từ.

Cũng như các loại máy móc khác, không phải máy phát điện lúc nào cũng chạy một cách trơn tru, sau một thời gian sử dụng máy phát điện sẽ phát sinh những vấn đề trục trạc mà chúng ta không hề mong muốn, ảnh hưởng đến công suất của máy cũng như công việc. Do đó, chúng ta cần có những kỹ năng cơ bản để xử lý các vấn đề trục trặc của máy phát điện để có thể khắc phục chúng một cách dễ dàng.

Những sự cố thường gặp với máy phát điện là không khởi động được, dòng điện phát ra không đúng công suất hay dòng tải tăng đột ngột…Để giải quyết những trục trặc này. Siêu thị Hải Minh sẽ chia sẻ với quý khách một số cách kiểm tra và khắc phục sự cố với máy phát điện.

Máy phát điện khó nổ hoặc không nổ được

Đối với trường hợp máy phát điện bị khó nổ hoặc không nổ được, chúng ta cần kiểm tra lại bugi của máy phát điện để xem còn hoạt động được hay không, có bị bụi bẩn bám vào hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra chế độ nhiên liệu như xăng và gió xem có cung cấp đủ cho máy hay không. Ngoài ra, với tấm lọc gió bạn cũng nên xem lại chúng có hoạt động bình thường hay không, có thể sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào khiến cho luồng gió không thông hay chúng có thể đã bị rách làm cho luồng gió đi vào quá nhiều.

Dòng tải tăng đột ngột hoặc điện áp Ura tăng cao đột ngột khi cắt tải


Khi bị ngắn mạch ngoài hoặc quá tải, chập đất một pha cuộn dây stator hay do sự va chạm tiếp xúc giữa các vòng dây trong cùng một pha, trong trường hợp máy phát điện có cuộn dây kép, gây ra chập mạch hay ngắn mạch nhiều pha trong cuộn dây stator sẽ gây ra tình trạng dòng tải tăng đột ngột hoặc điện áp Ura tăng cao đột ngột khi cắt tải

Trục trặc khi đồng hồ báo không đủ điện

Trường hợp này xảy ra do nguyên nhân nhiên liệu dùng cho máy phát điện không đúng hoặc có lẫn khí, do đó bạn cần phải xả bọt hoặc thay nhiên liệu đang dùng. Ngoài ra có thể là do máy phát điện chảy quá chậm cần phải tăng ga. Nếu tăng ga mà máy vẫn chạy chậm thì tức là dây đai quá chùng, bạn cần phải căng lại dây đai.

Điện áp và tần số ra không ổn định khi đóng tải

Nguyên nhân là do nhiên liệu bơm vào cho buồng đốt của động cơ máy phát điện không được điều chỉnh đúng quy định: xăng, gió hoặc kim phun

Còn có thể do bộ tự động ổn định điện áp và tần số AVR thường xuyên phải làm việc quá tải, dẫn đến hư hỏng và mất tác dụng điều chỉnh.

Một số sự cố khác

Khi bạn thấy máy chạy có tiếng kêu khác thường là bị sát cốt. Do đó, cần phải điều chỉnh các bu lông bắt mối tôn cực của rôto phía đầu máy, hoặc kiểm ra ổ bi đỡ, nếu bị bị mòn quá thì phải thay ngay.

Trường hợp máy phát điện chạy tốt và đồng hồ chỉ đúng mà vẫn không có điện, thì phải kiểm tra lại dây nối đến phụ tải, chúng có thể dây bị đứt hay bị tuột.

Khi máy hoạt động mà có mùi khét thì chắc chắn là đã chập điện ở đâu đó. Bạn nên kiểm tra ngay các dây dẫn.

Trên đây là những cách khắc phục các vấn đề trục trặc hay xảy ra với máy phát điện, để máy phát điện có thể chạy ổn định nhất thì bạn cần phải bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên. Nếu bạn gặp phải những sự cố khó giải quyết với máy phát điện của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa.

Siêu thị Hải Minh là nhà cung cấp các loại máy phát điện giá tốt, chính hãng trên toàn quốc. Nếu có nhu cầu mua máy phát điện, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để lựa chọn được dòng máy phát điện chất lượng tốt, tránh các trường hợp trục trặc không đáng có.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU HẢI MINH

Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898
Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo