Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách nối máy phát điện với các thiết bị sử dụng điện

Máy phát điện được sử dụng khá phổ biến trong nhiều gia đình đặc biệt mùa khô hạn, thiếu điện năng sử dụng. Nhưng bạn có đang sử dụng và nối các thiết bị sử dụng với máy phát điện đúng cách là mối quan tâm lo lắng của nhiều người dùng, hãy cùng xem hướng dẫn cách sử dụng và vận hành máy phát điện hiệu quả cao.
Những lưu ý trước khi nối các thiết bị sử dụng điện với máy phát điện
- Vấn đề khi sử dụng máy phát điện là đảm bảo năng suất hoạt động của máy, tránh tình trạng để máy phát điện làm việc quá tải, hoạt động quá công suất sẽ làm giảm điện năng, nguy cơ cháy nổ và giảm tuổi thọ của máy.

- Xác định lượng điện năng bạn cần để sử dụng, lượng điện năng máy sản xuất ra phải đảm bảo lớn hơn điện năng tiêu thụ. Nếu loại máy phát điện bạn sử dụng không đủ điện năng cho tất cả các thiết bị điện đang sử dụng, hãy sử dụng luân phiên các thiết bị với nhau, đảm bảo lượng điện năng sản xuất và tiêu thụ hợp lý.

- Cầu chì của máy phát điện sẽ phát nổ, dẫn đến hỏng máy và các thiết bị điện đang kết nối, nếu điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện nhiều hơn lượng điện năng máy sản xuất.

máy phát điện honda

>> Tham khảo các loại máy phát điện gia đình giá rẻ nhất tại siêu thị Hải Minh.

Hướng dẫn cách nối các thiết bị điện với máy phát điện đúng cách
- Đối với những chuyên gia về điện, những người thường xuyên sử dụng máy phát điện sẽ rất đơn giản. Tuy nhiên đối với những người dùng ít sử dụng, cần lưu ý những vấn đề sau, những hướng dẫn cụ thể để người dùng biết cách sử dụng theo đúng tiêu chuẩn và an toàn, đem lại hiệu quả tốt.

- Khi cắm trực tiếp các thiết bị điện vào máy phát điện, cần kiểm tra công suất của máy phát điện ( tính bằng watt hoặc ampe) đã phù hợp tiêu chuẩn hay chưa, công suất hoạt động của máy tối thiểu phải bằng công suất hoạt động của các thiết bị điện được cắm trực tiếp vào máy. Có thể sử dụng dây dẫn loại mạnh để sử dụng ngoài trời.

- Lắp đặt cầu dao đảo hay còn gọi là công tắc chuyển nguồn, để phân cách 2 nguồn điện khác nhau, nguồn điện phát ra từ điện lưới chung và nguồn điện phát ra từ máy phát điện. Lưu ý không cắm trực tiếp máy phát điện vào ổ điện của lưới điện chính, gây nguy hiểm và có thể dẫn đến điện giật. Khi nguồn điện chính hoạt động trở lại, sẽ làm cho máy phát điện của bạn bị cháy nổ, hư hỏng hoàn toàn.

- Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh, khi nối máy phát điện với các thiết bị điện, nên thuê thợ điện về lắp đặt công tắc chuyển nguồn, thợ điện là những người có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc lắp đặt điện, lắp đặt thiết bị đúng cách nhất, máy phát điện và các thiết bị điện sẽ hoạt động với công suất tối ưu nhất.

Những điểm lưu ý trên giúp cho người dùng biết cách nối các thiết bị điện với máy phát điện đúng cách, đảm bảo hoạt động của máy và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Với những hướng dẫn trên, người sử dụng may phat dien hoàn toàn có thể lắp đặt và sử dụng đúng cách máy phát điện.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo