Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách sử dụng máy đo cường độ ánh sáng với bộ cảm biến ngoài

Với bộ cảm biến bên ngoài, một số model máy đo ánh sáng sử dụng để thực hiện phép đo đơn lẻ hoặc nhiều giá trị đo tham chiếu được xác định trước. Máy đo ánh sáng có cảm biến biến ngoài mang lại kết quả đo nhanh chóng, kết quả được lưu trữ tự động trong bộ nhớ của máy và được hiển thị thông qua màn hình LCD rõ ràng. Ngoài ra, với các máy đo ánh sáng này có phạm vi đo rất rộng, thời gian lấy mẫu nhanh, thời gian sử dụng lâu, dễ dàng thao tác… tiện lợi và tiết tiết kiệm cho người dùng.

máy đo cường độ ánh sáng

MMPro LMLX1330B

Đo cường độ ánh sáng có ý nghĩa rất lớn đối với các công trình thiết kế xây dựng hiện nay vì ánh sáng có mối liên hệ chặt chẽ trong đời sống con người. Tại Hải Minh, chúng tôi cung cấp nhiều model máy đo ánh sáng được sự dụng phổ biến hiện nay như:  LMLX1330B, LMLX1020BS, LMLX1010BS, LMLX1010B,  LMLX9626, KIMO LX200, KIMO LX100,..
Cảm biến độ sáng được sử dụng trong việc điều chỉnh ánh sáng tuỳ vào cường độ sáng của môi trường bên ngoài. Cảm biến ánh sáng được dùng rộng rãi dân dụng và công nghiệp nhờ có độ nhạy cao, hoạt động ổn định, đặc biệt là các thiết bị dùng nguồn pin. Trong máy đo cường độ sáng, cảm biến sáng được xem như nơi xác định cường độ sáng ở từng vị trí nhất định không gian. Từ đó, người dùng sẽ có quyết định tăng hay giảm độ sáng của không gian sao cho phù hợp nhất.

máy đo cường độ ánh sáng

MMPro LMLX9621

Cách sử dụng máy đo ánh sáng có cảm biến ngoài cũng không quá khó khăn. Theo đó, người sử dụng cần tìm hiểu về đơn vị đó và những phương pháp đo sao cho thích hợp với mục đích đo đạc của mình. Đơn vị đo cường độ ánh sáng được chấp nhận cho đến hiện nay là Lux. Lux chính là công suất ánh sáng chiếu trên 1m2 diện tích. Việc  xác định cường độ ánh sáng được gọi là trắc quang đo lux, được tiến hành khi người dùng muốn kiểm tra xem căn phòng đo quá sáng hay quá tối hay khi muốn tiến hành một buổi chụp hình nào đó….
Để có độ chính xác cao, người dùng có thể lựa chọn nhiều điểm đo khác nhau trong cùng một không gian để đi đến kết luận chính xác về độ sáng của không gian đó. Ngoài lux, cường độ ánh sáng còn được tính theo một số đơn vị khác.
Cách đo như sau: Đặt phần cảm biến quang của lux kế trực tiếp lên bề mặt nơi làm việc và đo tại nhiều điểm khác nhau trong phòng.  Có thể lựa chọn vài điểm khác nhau trong phòng như hướng trực tiếp bên dưới đèn, trên mặt bàn, gần máy tính, bên cạnh cửa sổ…
Các nhà khoa học đã đưa ra những tiêu chuẩn ánh sáng trong từng không gian, người dùng có thể lấy đo làm chuẩn để so sánh với không gian mà mình muốn đo để có hướng điều chỉnh phù hợp nhất. Cụ thể là:
-          Văn phòng làm việc thoải mái khí ánh sáng từ 250-500 lux (23-46 footcandles).
-          Siêu thị hoặc khu vực làm việc có liên quan đến bản vẽ hoặc làm việc chi tiết khác thường được chiếu sáng tới 750 – 1.000 lux (70-93 footcandles).

máy đo ánh sáng

KIMO LX100

Khi đo ánh sáng chùm hay ở các góc, người dùng  bằng cách sử dụng một quang kế đo lux hay footcandles, và với một góc thẳng và thước đo góc, được hiểu như sau:
-          Giữ quang trực tiếp trong đường đi của tia sáng. Di chuyển nó xung quanh cho đến khi tìm thấy những điểm với cường độ tối đa (độ rọi).
-          Ở cùng một khoảng cách từ nguồn ánh sáng, di chuyển quang theo một hướng, cho đến khi cường độ ánh sáng giảm xuống 50% vào mức tối đa. Sử dụng  thước kẻ để đánh dấu các dòng từ nguồn sáng đến thời điểm này.
-          Đi theo một hướng khác cho đến khi tìm thấy những điểm ở phía đối diện của chùm tia với 50% ánh sáng tối đa. Đánh dấu một dòng mới từ chỗ này.
-          Sử dụng một thước đo để đo góc giữa hai đường dây. Đây là “góc chùm”, và mô tả các góc độ chiếu sáng rực rỡ của các nguồn sáng.
-          Để tìm thấy những góc sân, lặp lại các bước này, nhưng đánh dấu hai điểm đó cường độ chùm đạt 10% mức tối đa.
Mức độ chiếu sáng ảnh hưởng thực sự tới chất lượng công việc, học tập của con người. Độ rọi càng tốt thì khả năng làm việc bằng mắt càng cao và giảm mệt mỏi thị giác. Cải thiện điều kiện chiếu sáng sẽ làm tăng hiệu suất lao động cả về số lượng lẫn chất lượng. Độ rọi càng tốt thì khả năng làm việc bằng mắt càng cao và giảm mệt mỏi thị giác. Cải thiện điều kiện chiếu sáng sẽ làm tăng hiệu suất lao động cả về số lượng lẫn chất lượng. Do đó, xác định chính xác cường độ ánh sáng của không gian có ý nghĩa lớn đối với người dùng. Sử dụng máy đo cường độ ánh sáng trở thành điều cần thiết hiện nay. Sự đa dạng của thiết bị này trên thị trường khiến không ít người tiêu dùng băn khoăn. Đến với Hải Minh để được cung cấp máy đo ánh sáng chính hãng, chất lượng cao. Hải Minh cam kết bán hàng đúng giá cùng đội ngũ tư vấn tận tình cho quý khách hàng trên toàn quốc.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo