Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Có nên đầu tư máy cắt gạch?

Trong xây dựng, công đoạn ốp lát gạch khá mất thời gian nhất là khâu cắt, tạo hình gạch sao cho phù hợp với vị trí cần ốp lát nhất là các góc cạnh tường. Tuy nhiên ngày nay với sự ra đời của máy cắt gạch đã hỗ trợ rất nhiều cho các thợ công trình. Có nên đầu tư máy cắt gạch? Ngay dưới đây là những chia sẻ của Siêu thị Hải Minh về vấn đề này!
Có nên đầu tư máy cắt gạch

1. Các cách cắt gạch mà không cần dùng máy

Thực ra trước đây khi chưa có máy cắt gạch người ta sẽ cắt thủ công bằng tay bằng các dụng cụ như kìm hay cưa lọng,… Hiện tại thì vẫn còn một số ít thợ sử dụng các cách này. Tuy nhiên, việc sử dụng các dụng cụ không chuyên kể trên yêu cầu khá nhiều về tay nghề, kinh nghiệm của người thợ, đường cắt cũng khó chuẩn xác hơn, gạch cũng rất dễ sứt mẻ, răng cưa…. Khi cần cắt số lượng gạch lớn, chúng làm mất khá nhiều thời gian và tiêu tốn nhiều nhân công.

2. Về máy cắt gạch

Máy cắt gạch là dụng cụ chuyên dùng để cắt, tạo hình các loại gạch.
Hiện nay trên thị trường có 3 dòng cắt gạch chính là cắt gạch đẩy tay, cầm tay và máy cắt gạch bàn.
3 dòng máy cắt gạch phổ biến hiện nay
Dòng đẩy tay: Dòng này khá phổ biến, hiệu suất làm việc tương đối, dễ dàng cắt được nhiều loại gạch ốp lát nền, tường… khác nhau.
Dòng cầm tay: Dòng này khá nhỏ gọn, dễ sử dụng, tính cơ động cao. Tuy nhiên công suất máy ở mức tương đối nên có thể sẽ gặp khó khăn khi cắt gạch cứng và dày.
Dòng cắt gạch bàn: Dòng này chuyên nghiệp nhất trong 3 loại. Máy có thiết kế như chiếc bàn, công suất, động cơ mạnh mẽ cắt tốt các loại gạch cứng hay gạch có kích thước lớn.
Thiết bị cắt gạch hiện rất phong phú về mẫu mã, đa dạng về giá thành nên được nhiều thợ thầu cân nhắc đầu tư sử dụng.

3. Có nên đầu tư máy cắt gạch?

Thực ra việc áp dụng máy móc thiết bị vào trong công việc hết sức cần thiết, nếu lựa chọn đúng đầu tư khôn ngoan chúng hỗ trợ cho bạn rất nhiều cả về hiệu quả lẫn lợi ích kinh tế. Vậy về may cat gach thì sao? có nên mua để sử dụng? Ngay dưới đây là những lợi ích bạn có thể nhận được khi đầu tư dụng cụ cắt gạch.
- Cắt gạch nhanh hơn, tăng tốc tiến độ: Đương nhiên rồi so với việc sử dụng các dụng cụ không chuyên thì dưới sự hỗ trợ của thiết bị này bạn có thể cắt gạch một cách nhanh chóng hơn từ đó đẩy nhanh tiến độ công việc
- Cắt gạch chính xác, hạn chế lỗi hỏng: Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, cắt gạch thủ công bằng tay rất dễ xảy ra tình trạng nổ men, nứt vỡ, đường cắt xấu, răng cưa,….làm hư hao, phung phí gạch. Trong khi đó, dụng cụ cắt gạch có thể giúp bạn xoá bỏ nỗi lo này khi chúng không chỉ hỗ trợ cắt nhanh mà còn giúp căn chuẩn cắt chính xác, đường cắt đẹp. Điều này còn giúp tăng tính thẩm mỹ và chất lượng sàn tường ốp lát.
- Cắt nhiều loại gạch, ứng dụng linh hoạt: Nhiều mẫu máy cắt gạch đa năng hiện nay có thể hỗ trợ cắt được nhiều loại gạch khác nhau từ gạch men, gạch bóng kiếng đến đá granite,…giúp bạn có thể sử dụng một cách linh hoạt và tiện lợi.
- Tiết kiệm sức lực, thời gian, chi phí: Không chỉ đỡ mất sức, máy cắt gạch còn giúp tiết kiệm nhân công, không phải mất nhiều nhân công cho công đoạn này cũng như tránh tình trạng ngồi không chờ gạch.
- Bền, sử dụng lâu dài: Đừng chỉ nghĩ về số tiền bạn phải bỏ ra ban đầu mà hãy nghĩ về những lợi ích mà bạn nhận được cũng như việc mua máy không phải để sử dụng ngày một ngày hai mà là để sử dụng lâu dài.

Có thể bạn quan tâm >>Ưu điểm của máy cắt gạch bàn bạn cần biết

4. Giá máy cắt gạch có đắt không?

Thực ra bạn cũng không cần phải quá lo lắng quá nhiều về chi phí mua máy bởi chúng có khá nhiều mẫu mã. Nếu bạn chỉ là các nhà thầu công trình dân dụng nhỏ lẻ thì có thể cân nhắc đầu tư các dòng cắt gạch cầm tay, đẩy tay giá rẻ tiện dụng với giá bán chưa tới 1 triệu đồng/ máy, các dòng cao cấp hơn thì cũng chỉ dưới 10 triệu đồng.
Còn nếu bạn là các nhà xây dựng hay có nguồn kinh phí tốt thì có thể đầu tư các dòng máy cắt gạch bàn với mức chi phí từ 10 đến gần 40 triệu đồng cho một máy.
Trên đây là những chia sẻ lý giải của Siêu thị Hải Minh về vấn đề "Có nên đầu tư máy cắt gạch?" Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo