Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Đừng mua máy cưa xương thanh lý nếu chưa biết điều này

Vì ham rẻ và thiếu kinh nghiệm nên nhiều người sẵn sàng mua các dòng máy cưa xương thanh lý được quảng cáo là hàng Nhật bãi hay có xuất xứ từ Hàn Quốc, còn sử dụng tốt mà không cân nhắc đến các rủi ro tiềm ẩn. Để hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất, trước khi mua các thiết bị máy cưa thực phẩm đã qua sử dụng, bạn nhất định phải ghi nhớ kỹ những lưu ý dưới đây.
Lưu ý khi sử dụng máy cưa thịt đông lạnh cũ
Lưu ý khi mua máy cưa xương đông lạnh cũ

1. Mua máy cưa xương thanh lý có rủi ro không?

Máy cắt xương thanh lý là sản phẩm đã qua sử dụng. Do đó, so với sản phẩm mới 100%, giá máy cưa xương đã qua sử dụng sẽ bị giảm từ ½-⅔ giá trị, tùy thuộc vào tình trạng của máy. Vì đã sử dụng được một thời gian nên tuổi thọ của lưỡi cưa, động cơ và thiết bị nói chung có thể bị ảnh hưởng nếu người dùng không biết cách sử dụng hay vệ sinh máy cắt xương đúng cách.
Dưới đây là các rủi ro có thể xảy ra khi mua máy cưa xương heo cũ:

1.1.Sản phẩm kém chất lượng

Như đã nói ở trên, tuổi thọ của các bộ phận của máy nói riêng và thiết bị nói chung sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng do thời gian sử dụng lâu hay sai lầm khi vận hành thiết bị của người dùng trước.
Để bán được sản phẩm với giá cao, trong khi một số người bán chấp nhận bỏ ra chi phí lớn để sửa chữa máy thì một số khác tuy có sửa chữa sản phẩm nhưng lại sửa chữa một cách qua loa với mục đích để sản phẩm hoạt động tốt trong một thời gian ngắn nhằm bán máy dễ hơn hay thay thế các bộ phận bị hỏng bằng các bộ phận được sản xuất đại trà, chất liệu giá rẻ và có chất lượng kém. Do đó, trong quá trình sử dụng những dòng máy kém chất lượng thế này, lưỡi cưa xương có thể đột ngột bị đứt, động cơ bị cháy chập hay máy không vào điện, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người vận hành.

1.2. Máy cưa xương thịt đông lạnh bị han gỉ

Bên cạnh đó, việc máy cắt xương heo đã được sử dụng một thời gian có thể là nguyên nhân dẫn đến việc máy bị han gỉ, đặc biệt là các bộ phận như bàn cắt xương hay lưỡi cưa xương. Điều này gây ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Do vậy, bạn không nên mua những thiết bị xuất hiện vấn đề này.

1.3. Sản phẩm không có chính sách bảo hành

Máy đã hết thời hạn bảo hành và người thanh lý máy cưa xương không hỗ trợ chính sách bảo hành cho người mua. Vì thế, khi máy bị hỏng do lỗi của nhà sản xuất, quyền lợi của người mua không được đảm bảo, phải bỏ tiền túi ra để sửa thiết bị.

1.4. Sản phẩm không còn được sản xuất nữa

Những dòng máy cưa xương cũ được xuất khẩu sang nước thứ 3 có thể là hàng đã lỗi thời, công nghệ cũ. Nhà sản xuất không còn sản xuất nữa. Trong trường hợp người dùng muốn sửa chữa hay thay thế các bộ phận của máy, cũng khó có thể tìm mua được.

2. Lưu ý khi mua máy cưa thịt đông lạnh cũ

Do những rủi ro trên, khi mua máy cưa xương thanh lý, bạn cần đặc biệt cẩn thận trong việc lựa chọn thiết bị. Hãy:
  • Lựa chọn đơn vị thanh lý uy tín: Nên lựa chọn những đơn vị chuyên phân phối máy móc thiết bị cũ lớn, có chính sách bảo hành và đổi trả hàng rõ ràng. Đối với người bán là cá nhân, không có trụ sở công ty nên hỏi thông tin rõ ràng và không nên thanh toán giá trị sản phẩm khi chưa test thử khả năng hoạt động của thiết bị. Ngoài ra, nên yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ chứng minh máy cưa xương heo là hàng được nhập khẩu chính hãng cũng như thông tin của sản phẩm là đúng sự thật.
  • Kiểm tra hình thức bên ngoài sản phẩm: Nên kiểm tra xem khung máy có bị bóp méo không để phòng trường hợp máy có thể từng bị rơi, làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong hay các bộ phận của máy có bị han gỉ không, mối hàn có đẹp và khít không.
  • Kiểm tra các bộ phận của máy: Xem xem các bộ phận của máy có đủ và hoạt động tốt hay không, đặc biệt là những chi tiết nhỏ như ốc vít. Tốt nhất là nên chạy thử sản phẩm để có đánh giá chính xác nhất.
  • Tham khảo giá bán máy cưa thịt đông lạnh cũ trên thị trường: Để tránh bị mua hớ nên tham khảo giá bán của các dòng máy cưa xương cũ cùng loại tại những cửa hàng khác.
  • Đi mua cùng với những người có kinh nghiệm mua máy móc hoặc người trong ngành: để nhận được lời khuyên chính xác nhất.
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm máy cưa thực phẩm có giá rẻ, thay vì máy cưa xương thanh lý, bạn có thể tham khảo các dòng máy mới 100% nhưng được bán với giá rẻ do chịu điều chỉnh từ chính sách bán hàng của nhà sản xuất hay đơn vị phân phối tại: https://sieuthidienmaychinhhang.vn/.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo