Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

[Góc bật bí] Cách làm nem thính siêu ngon từ bì lợn 

Nem thính từ bì lợn vừa giòn giòn, dai dai, thơm mùi bì và mùi gạo nhâm nhi thêm ly rượu hay cốc bia thật tuyệt. Bài viết hôm nay Hải Minh sẽ chia sẻ đến bạn bí kíp làm món nem thính từ bì lợn thơm ngon khó cưỡng mà cách làm vô cùng đơn giản.

Làm nem thính

Nguyên liệu để làm món nem thính bì lợn

- Bì heo: Số lượng bì phụ thuộc vào việc bạn muốn làm bao nhiêu nem thính, nên nhớ chọn bì thăn hoặc bì ở phần mông khi ăn sẽ giòn ngon hơn.

- Thịt heo: Không nên chọn thịt quá nạc.

- Tay heo (bạn có thể cho vào hoặc không): Lấy phần trên vành heo, phần này giòn và không ngấy.

- Thính gạo: bạn mua tại cửa hàng hoặc tự làm đều được.

- Lá chanh: Nên nhớ không được chọn lá chanh quá non vì sẽ đắng, chọn là vừa vauwf không quá già, bạn sờ vào lá thấy cứng và có mùi thơm là được.

- Lá sung: ăn kèm với nem thính.

- Ớt tươi, chanh, tỏi và các gia vị đi kèm (bột canh, bột ngọt (hoặc đường), giấm gạo, nước mắm)

Cách chế biến món nem thính đơn giản siêu ngon

nem thính

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã mua

- Bì heo, thịt heo, tai heo đem rửa sạch với muối, bóp với chút giấm để khử mùi hôi, rồi rửa sạch lại với nước. Lên rửa nhiều lần bằng nước sạch, sau khi xong thì bạn đem luộc và bỏ thêm một chút muối. Bạn không nên luộc bì quá nấu làm bì quá nhão mất ngon mà luộc vừa chín tới. Rồi vớt ra cho vào bát nước lạnh để bì giòn thơm và trắng. Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút, miếng bì sẽ săn lại dễ thái và giòn hơn.

- Làm thính nem: Rang gạo nếp với đỗ tương đảo đều tay đến khi chín vàng và có mùi thơm là được, tắt bếp để nguội và xay nhỏ là được. Nếu bạn mua thính sẵn thì không cần làm bước này, khi không có thời gian bạn mua ngoài tiệm sẽ nhanh hơn.

- Lột vỏ tỏi, băm nhỏ, ớt thì bỏ hạt thái thành các lát mỏng. Nếu bạn làm nhiều cần bóc tỏi với số lượng lớn thì dùng đến máy bóc tỏi. Bạn nhớ là chia làm hai phần tỏi và ớt: một phần làm nước chấm, một phần trộn vào nem.

- Lá chanh rửa sạch, để ráo nước rồi thía sợi chỉ và để ra bát

- Lá sung sau khi mua về đem rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Tiến hành làm nem thính

nem thính

- Bì lợn, thịt, tai heo sau khi sơ chế thì bỏ ra thái. Nếu bạn chế biến ít để gia đình ăn thì chuẩn bị dao sắc và thái thật mỏng, theo dạng sợi dài vừa đẹp mắt lại dễ gắp. Nếu bạn kinh doanh hay làm cỗ thì cần đến sự trợ giúp của máy thái bì lợn. Bạn chỉ cần cho bì vào bật nút là có xong một khay bì lợn mỏng đều.

- Cho bì lợn, thịt, tai đã thái sợ và bát to, rồi nêm nếm gia vị, bỏ bột ngọt, ớt băm, tỏi rồi trộn đều tay cho nguyên liệu thấm gia vị, để khoảng 5 phút.

- Khi hoàn tất thì cho thêm lá chanh thái nhỏ ra bát và trộn đều

Nem thính

Bước 3: Pha nước chấm ăn kèm nem thính

Nem thính ngon

- Bạn cho nước mắt, nước đun sôi vào bát với tỉ lệ 1:2, sau đó bỏ thêm bột ngọt, đường vào khuấy cho tan (bạn căn xem khẩu vị nhà mình như nào mà cho phù hợp). Vắt thêm chút nước cốt nhanh, cho ớt, lá chanh vào là có một bán nước chấm thơm ngon đủ vị và đẹp mắt rồi.


Hải Minh đã chia sẻ xong cách làm nem thính từ bì heo thơm ngon rồi, bạn cũng biết đấy bì heo không chỉ làm nem thính là còn làm được nhiều món khác. Chế biến món bì heo thơm ngon cho gia đình thường thức hoặc đem bán thì cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ thiết bị nhà bếp. Liên hệ với Hải Minh để được đặt hàng và nghe tư vấn nhé! Hotline sẵn sàng 24/7: 0962.714.680 (Hà Nội) và 0932.196.898 (HCM)

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo