Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hiểu lầm tai hại về màn chiếu chống ánh sáng

Khái niệm màn chiếu chống ánh sáng hay màn chiếu quang học còn khá xa lạ đối với người dùng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn loại màn hình máy chiếu cao cấp này để tránh hiểu sai, hiểu lầm, chọn màn theo đúng nhu cầu sử dụng nhé!
màn chiếu chống ánh sáng

Chất lượng hình ảnh không bằng màn hình TV

Bề mặt màn chiếu quang học sẽ có các rãnh góc 45 độ, trang bị nhiều thấu kính đảm nhận vai trò tiếp nhận và khuếch tán hình ảnh từ máy chiếu. Các thấu kính này chỉ hấp thụ nguồn ánh sáng từ máy chiếu. Lọc bỏ các ánh sáng không cần thiết và hoàn toàn không tiếp nhận ánh sáng bên ngoại biên. Khả năng chống ánh sáng tức là chống ánh sáng lạ, ánh sáng tạp từ không gian, môi trường xung quanh.

Nhờ có khả năng chống ánh sáng, màn chiếu quang học không gây ra tình trạng chói lóa hay mờ, nhòe nét. Tăng cường hấp thu ánh sáng từ máy chiếu và tăng độ phản quang hình ảnh cao gấp 6 – 7 lần so với màn thông thường, có thể tương đương với màn hình TV.

Vì vậy việc tin rằng màn chiếu quang học sẽ cho chất lượng hình ảnh thua kém TV là một quan điểm sai lầm. TV ngoài việc trình chiếu còn được trang bị nhiều tính năng thông minh khác, tích hợp nhiều ứng dụng nên giá bán đội lên cao. Nếu chỉ xét về khả năng hiển thị hình ảnh thì màn hình chiếu chống ánh sáng không hề thua kém.
màn chiếu chống ánh sáng

Giá bán màn chiếu chống ánh sáng có cao hay không?

Tất nhiên là sẽ cao hơn các màn thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn đang đầu tư một bộ trình chiếu chuyên nghiệp, dùng cho các sự kiện quan trọng. Hay muốn nâng cấp nhu cầu giải trí thì kiểu màn triệt tiêu ánh sáng là giải pháp đáng để đầu tư. Giá bán cho một màn chiếu quang học 100 inch từ 10 triệu đồng. So với giá các màn khung cố định hay màn điều khiển remote là không quá cao. DNP hiện nay là thương hiệu khá được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo qua.

Màn chiếu quang học dùng được cho mọi máy chiếu

SAI. Như ở trên có trình bày, bề mặt loại màn này có các rãnh 45 độ nên chỉ tương thích với các máy chiếu đặt ở gần, chiếu từ dưới lên hay các máy có thiết kế chuyên biệt cho loại màn này.
Bởi vì các loại máy chuyên dụng có hướng và phương trùng khớp với cấu tạo của màn. Trong khi đó, các máy chiếu phổ thông sẽ truyền hình ảnh theo phương thẳng nên sẽ không tương thích, không thể phát huy tối đa khả năng của máy lẫn màn, dẫn đến hình ảnh không đạt chất lượng như mong muốn

màn chiếu chống ánh sáng

Cấu tạo giống màn chiếu thường

Tất nhiên là sẽ không giống. Đầu tiên là các đường rãnh xoay vòng để hình ảnh đi theo phương 45 độ thay vì đi theo đường thẳng trên màn thường. Thứ 2 là bề mặt được phủ các lớp phản quang, có loại được phủ đến 8 lớp. Với nhiệm vụ là hấp thụ tối đa ánh sáng máy chiếu và loại bỏ triệt để ánh sáng ngoài.
Một số thương hiệu cao cấp sẽ trang bị 2 thấu kính và một lớp màn tối cho các để màn có thể chiếu từ trước, từ phía sau, xử lý ánh sáng ở mọi góc độ, trong mọi không gian sáng tối khác nhau.

Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về màn chiếu chống ánh sáng để bạn chọn ra loại màn phù hợp với máy chiếu mình đang sở hữu. Nếu cần cung cấp thêm thông tin, tư vấn chi tiết hơn? Hãy gọi cho siêu thị Hải Minh, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

>>>Xem thêm: Kiến thức cơ bản giúp vệ sinh màn chiếu đúng cách

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo