Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy hút ẩm tại nhà

Máy hút ẩmlà thiết bị không thể thiếu trong những ngày nồm ẩm, với chức năng hút ẩm mạnh mẽ giúp nhà bạn luôn khô thoáng, không có mùi ẩm mốc. Nhưng nếu bạn không vệ sinh máy thì chỉ sau thời gian sử dụng khả năng hút ẩm của máy bị giảm đáng kể. Vậy vệ sinh máy hút ẩm như thế nào cho đúng? Trong bài viết này Hải Minh hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy đúng cách, bạn tham khảo bài viết dưới để biết nhé!


Vệ sinh máy hút ẩm quan trọng không?

Câu trả lời chính là “có”, khi bạn mua hàng người tư vấn bán thường nhắc bạn nên thường xuyên vệ sinh máy hút ẩm, nhất là phần màng lọc. Nếu bạn không vệ sinh thì máy bị bám nhiều bụi bẩn, tóc, dây… làm khả năng hút ẩm bị giảm, lâu dần dẫn đến họng. Nhất là phần màng lọc của máy nếu không được vệ sinh thường xuyên thì khả năng lọc không hoạt động tốt dẫn đến vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Vệ sinh máy hút ẩm

Khi vệ sinh máy cần quan tâm đến cơ chế hoạt động của máy hút ẩm

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cơ chế hoạt động của máy hút ẩm là: Cơ chế ngưng tụ hơi nước bằng khí lạnh (Hơi ẩm trong không khí sẽ được tách ra khỏi không khí và ngưng tụ thành nước, sau đó nước sẽ được chứa ở bình chứa nước thải còn không khí được thoát ra ngoài).

Còn cơ chế bánh xe rotor là phần bánh xe được thiết kế hình tổ ong, trong đó các hạt hút ẩm để hút nước trong không khí lại. Sau đó các hạt ngâm nước và không khí khô được làm nóng lên, không khí thì được thoát ra bên ngoài, hơi nước trong các hạt được làm nóng, làm bốc hơi lên và chuyển trả lại cho bánh xe roto.

Nói cách đơn giản là cơ chế ngưng tụ hơi nước bằng khí lạnh thì hơi ẩm sẽ được chuyển thành dạng nước còn cơ chế bánh xe rotor thì hơi ẩm sẽ được làm nóng và bốc hơi.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút ẩm đơn giản


Theo các chuyên gia về thiết bị hút ẩm hay những người có kinh nghiệm sử dụng thì bạn nên vệ sinh máy hút ẩm gia đình, máy hút ẩm công nghiệp ít nhất 1 tháng/ lần, để đảm bảo máy hoạt động tốt. Bạn cần vệ sinh các vị trí của máy hút ẩm là: màng lọc khí, ống dẫn nước, bình chứa nước thải, vỏ máy...

Vệ sinh màng lọc không khí

Màng lọc không khí là bộ phận quan trọng, bạn tuyệt đối không được quên khi vệ sinh máy, nếu không công suất hút ẩm sẽ bị giảm đáng kể. Cụ thể cách vệ sinh màng lọc như sau:

- Bước 1: Trước khi vệ sinh bạn nên nhớ là đặt máy vào nơi khô ráo và phải tắt máy và rút dây nguồn ra khỏi ổ điện,

- Bước 2: Sau đó thì bạn tháo bộ phận màng lọc ra khỏi máy hút ẩm, tùy vào máy hút ẩm có mấy màng lọc (có máy ngoài trang bị màng lọc thô còn có màng lọc Hepa)

- Bước 3:Bạn đem màng lọc vệ sinh bằng chất tẩy chuyên dụng và dùng dụng để loại bỏ vết bẩn đó.

- Bước 4: Khi đã vệ sinh xong thì bạn cần lau khô rồi lắp lại đúng ví cũ.

Vệ sinh bình chứa nước thải

Đối với bình chứa nước thải thì bạn nên thường xuyên đem đi đổ, tùy vào dung tích của bình chứa cũng như mức độ nồm ẩm mà bình chứa bao lâu là đầy. Khi đem bình chứa đi đổ thì bạn cần tắt điện đi trước, sau đó tháo từ từ bình chứa nước thải ra, đem đi độ, sau đó thì lắp lại vị trí bạn đầu. Khi bạn lắp bình chứa không đúng thì máy sẽ không hoạt động.

Tham khảo video: Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩn Olmas Os 12l

Vệ sinh ống dẫn nước

Bạn nên thường xuyên kiểm tra ống dẫn nước, nếu máy hoạt động quá tải phần này dễ bị hư hỏng. Hơn nữa nếu hút phải dị vật dễ bị tắc. Do đó bạn nên đem ống dẫn nước đi rửa để khô rồi lắp vào.

Chia sẻ cách bảo quản máy hút ẩm

- Để may hut am cong nghiep hoạt động ổn định với công suất hút ẩm cao thì bạn nên nhớ không được để máy hút ẩm gần các thiết bị dễ gây nhiễu như tivi, bếp gas, lo vì sóng…

- Tuyệt đối không được để máy ở khu vực ẩm ướt vì như vậy máy rất dễ bị chập, nguy hiểm cho người sử dụng.

- Lưu ý là không nên để máy quá sát tường vì như thế máy sẽ hoạt động không tốt, dễ bị chập điện.

Hải Minh đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy hút ẩm, nếu bạn còn thắc mắc thì liên hệ đến công ty chúng tôi để được tư vấn nhé!

Xem thêm:Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Fujie HM-614 EB

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo