Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn bảo quản máy rửa xe sử dụng bền lâu

Bất kỳ sản phẩm nào đảm bảo chất lượng sẽ có độ bền cao, máy rửa xe cũng vậy. Tuy nhiên sự bảo quản của người dùng đóng vai trò rất quan trọng, bảo quản đúng cách thì máy sẽ được kéo dài tuổi thọ, máy có độ bền cao hơn. Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn bảo quản máy rửa xe đúng chuẩn.

Những lưu ý hướng dẫn bảo quản máy rửa xe đúng cách
Máy được sử dụng chính để rửa xe máy, xe tải, xe ô tô hoặc được dùng làm vòi phun vệ sinh  nền và sàn.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy như: máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình, máy phun áp lực lớn hoặc nhỏ, máy rửa xe bọt tuyết…
Khi sử dụng một chiếc máy nào đó, người dùng thường rất quan tâm đến cách lắp đặt vận hành máy, bên cạnh đó để đảm bảo máy hoạt động tốt và bền lâu, người sử dụng phải biết làm như thế nào để bảo quản máy rửa xe đúng cách.


máy rửa xe
 
Quy trình bảo quản máy rửa xe sử dụng bền lâu

1.   Tắt máy đúng quy trình
Trước khi tắt máy phải tắt công tắc mô tơ điện trước, không được khóa nước khi mô tơ đang hoạt động, có thể dẫn đến cháy mô tơ máy.
Làm giảm áp lực nước trong ống dẫn trước khi tắt máy, bằng cách bóp cò súng phun cao áp.
Khóa nước đúng cách và đúng quy trình.

2.   Làm sạch bộ lọc nước
Trước tiên tháo bộ lọc nước ra khỏi máy, sau đó vệ sinh bộ lọc rồi lắp lại vào máy như ban đầu.

3.   Kiểm tra nhớt, thay dầu
Khi kiểm tra phải tháo ốc châm nhớt ra khỏi máy, sau đó vệ sinh sạch sẽ ống châm nhớt.
Quan sát và đảm bảo mức dầu nhớt có trong máy đúng với mức quy định khi sử dụng, đổ nhớt 1/2 ốc châm nhớt ngang với vạch đỏ ngoài vỏ máy.
Trước khi thay dầu, tháo vỏ máy rửa xe ra rồi nới lỏng ốc châm nhớt. Sau đó tháo ốc xả để nhớt cũ chảy hết ra bên ngoài, sau đó bổ sung lượng nhớt hoặc dầu mới theo đúng quy định.

4.   Bảo dưỡng máy định kỳ
Máy cần được bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra các bộ phận trong và ngoài của máy, kịp thời sửa chữa để tránh để máy bị hư hỏng nặng hơn.
Sau khi đã xả hết nước trong máy bơm, để máy nguội hoàn toàn, sau đó tiến hành bảo dưỡng máy rửa xe.
Thực hiện kiểm tra máy ở nơi có không gian thoáng, sạch sẽ và tránh tiếp xúc với lửa.
Bảo dưỡng máy định kỳ khoảng 1 tháng 1 lần, các loại máy này được sử dụng phun áp lực lớn nên cần được kiểm tra cẩn thận.
Lưu ý người sử dụng không được tự ý tháo lắp các bộ phận của máy khi chưa có kỹ năng chuyên môn, khi gặp sự cố liên hệ với cơ sở bảo hành để được hỗ trợ.

Sử dụng máy rửa xe, máy phun áp lực mang lại nhiều lợi ích, người dùng có thể tự rửa xe tại nhà theo ý thích mọi lúc mọi nơi, đảm bảo rửa xe sạch và nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian khi phải mang ra tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Với những hướng dẫn bảo quản máy, người dùng thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo máy hoạt động tốt, năng suất cao và đặc biệt là máy có thể được sử dụng trong thời gian dài.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo