Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139
Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)
Mùa đông làm cơ thể bạn lạnh buốt, mọi hoạt động bị trì trệ và dễ bị ốm. Uống một cốc trà gừng mật ong và buổi sáng giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh và giữ ấm cơ thể.
- Gừng là loại gia vị quen thuộc với người Việt, các món ăn bỏ vào sẽ có mùi thơm và vị cay nhẹ, kích thích người ăn.
- Với đặc tính hàn mà gừng được coi là vị thuốc khi say rượu, tiêu chảy và được uống vào mùa đông…
- Không chỉ vậy gừng còn có nhiều tác dụng chẳng hạn như: giúp đốt cháy chất béo, thúc đầy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và lành mạnh, được các chị em tin dùng.
Làm một ly trà gừng mật ong thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: Gừng tươi, mật ong, nước đun sôi để nguội, số lượng nguyên liệu bạn căn chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Bước 1: Sơ chế củ gừng
- Bạn lấy gừng đi cạo vỏ và rửa sạch, bạn có thể lấy dao hoặc lấy thìa cạo qua lớp vỏ bên ngoài. Sau đó thì đem thái thành hình hạt lựu hoặc thái sợi chỉ, thái lát mỏng (tùy thuộc vào bạn muốn uống như nào)
Bước 2: Cách pha chế trà gừng
- Bạn chuẩn bị một nồi nước và cho gừng vào đun sôi tầm 20 phút để tạo ra nước gừng thơm, sau đó thì cho mật ong vào đun khoảng 7 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Bảo quản trà gừng đúng cách
- Nếu bạn nấu cho một lần uống thì không cần bảo quản nhưng nếu nấu nhiều thì bảo quản như sau: Chắt lấy phần nước gừng đun sôi để nguội vào trong một cái lọ sạch và cất vào tủ lạnh dùng dần.
Vào mùa đông bạn có nhiều cách giữ ấm và bảo vệ cơ thể khác nhau. Nếu bạn không muốn cầu kì thì chỉ cần uống đủ 2 đến 2l5 nước ấm mỗi ngày. Vào mùa này nhiều người ngại chạm tay vào nước lạnh, do đó bạn có thể sử dụng cây lọc nước nóng lạnh tiện lợi và đa năng. Với cây nước nóng lạnh bạn có thể chế biến nhiều loại nước uống và mùa đông và không cần nhiều công sức.