Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn chọn mua máy phát điện dùng cho hộ gia đình

Những ngày hè nóng nực, mất điện, điều hòa và quạt không chạy là nỗi ám ảnh của nhiều người, mọi nhà. Sự ra đời của máy phát điện đã mang đến một tia sáng mới cho cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy tiện ích này, hãy tham khảo hướng dẫn chọn mua máy phát điện gia đình dưới đây.
 
Máy phát điện
 


Công suất - Điều đầu tiên cần quan tâm khi mua máy phát điện


Mỗi gia đình khác nhau sẽ cần đến máy phát điện gia đình có quy mô và công suất khác nhau. Bạn có thể tính công suất máy cần dùng thông qua số lượng thiết bị điện có trong gia đình bạn. Trên cơ sở này, bạn có thể chọn ra công suất phù hợp, tránh sự cố quá tải hay chập điện dẫn đến cháy nổ. Nên chọn loại máy có công suất lớn hơn công suất thực tế của các loại máy từ 10 – 25% là phù hợp.
Đối với các hộ gia đình chỉ muốn sử dụng máy phát điện cho gia đình để chiếu sáng thì nên chọn loại công suất vừa và nhỏ từ 2 – 4 kW. Còn đối với các hộ gia đình muốn sử dụng cả điều hòa, các loại máy phát điện gia đình có công suất từ 4 – 6 kW là hợp lý.
Không nên mua các loại máy công suất quá lớn để dùng cho hộ gia đình. Một phần là vì giá thành cao, phần vì tiếng ổn, khói thải và chi phí phát sinh đi kèm sẽ khiến các khoản phải chi trả đội lên rất nhiều.

Cần phòng tránh các loại máy phát điện kém chất lượng trôi nổi trên thị trường


Tất cả người tiêu dùng trên toàn thế giới đều cần quan tâm nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Nếu bạn đến tận nơi sản xuất hoặc các showroom uy tín thì điều bạn cần lưu ý chỉ là công suất và giá thành. Còn đối với các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, bạn có thể tiết kiệm được chi phí đầu vào nhưng trong quá trình sử dụng, máy có phát sinh vấn đề cần sửa chữa thì số tiền bỏ ra sẽ khó đoán được. Bên cạnh đó, lượng nhiên liệu tiêu hao sẽ khó kiểm soát hơn hàng chính hãng. Ngoài ra, bạn không thể biết liệu nó có an toàn với các thiết bị điện đang sử dụng trong gia đình mình hay các thành phần có ở lớp sơn máy có an toàn cho bạn và người thân hay không. Không chỉ có thế, tiếng ồn là yếu tố tiếp theo bạn khó có thể kiểm soát được.
 
Máy phát điện
 


Một số nhãn hàng máy phát điền dùng cho hộ gia đình


Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng về điện máy đều có nhiều dòng sản phẩm may phat dien để cung cấp cho các khách hàng. Thông thường, các sản phẩm đến từ xứ sở mặt trời mọc của các thương hiệu Huyndai, Honda, Denyo,.. rất được ưa chuộng tại Việt Nam.
Ngoài ra, chúng tôi xin lưu ý bạn thêm mốt điều khi sử dụng máy phát điện cho gia đình.
-  Khi bổ sung thêm nhiên liệu cho máy phát điện, cần tắt máy trước khi thực hiện. Chỉ được sử dụng nhiên liệu được chú thích trong hướng dẫn sử dụng hoặc ghi trên nhãn của máy.
-  Khi không sử dụng trong một thời gian dài cần cho máy khởi động trong khoảng 5-10 phút/tuần cho động cơ không bị rỉ sét.
-  Nên kiểm tra lượng dầu máy, mức nước cũng như độ căng của đai quạt gió su 500 giờ hoạt động kể từ khi mua mới.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy phát điện gia đình chống ồn
 
 
 

 
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo