Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn lắp đặt máy làm mát

Máy làm mát có công năng làm giảm nhiệt độ không gian trong những ngày thời tiết nóng bức, điều hòa nhiệt độ trở nên dễ chịu hơn, mang lại không gian thoải mái cho người dùng, xử lí các mùi lạ, bụi bẩn, không khí ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe cho con người… Để máy làm mát chính hãng hoạt động với công suất tốt nhất, làm mát hiệu quả nhất thì khâu lắp đặt máy làm mát đóng vai trò rất quan trọng. Hải Minh xin trình bày những lưu ý trong quá trình lắp đặt máy làm mát để đảm bảo máy hoạt động tốt và sự an toàn đối với người dùng.

máy làm mát

Máy làm mát iFAN FAU-30

Đầu tiên, kiểm tra tình trạng máy làm mát trước khi hoạt động, bảo gồm:
-          Vị trí và phương hướng lắp đặt máy làm mát đã phù hợp chưa.
-          Đã kết nối ống cấp nước, ống xả với máy làm mát chưa
-          Kiểm tra xem có tình trạng nước cấp bị rò rỉ hay không
-          Điều chỉnh mức nước trong máy làm mát sao cho phù hợp nhất
-          Kiểm tra nguồn điện đã được  kết nội, dòng điện đã ổn định hay chưa
-          Kiểm tra bảng điện điều khiển máy làm mát
-          Kiểm tra miệng gió của máy
-          Kiểm tra tình trạng điện áp
-          Xem máy có bị rung khi hoạt động không. Nếu có, tìm lí do và khắc phục nhanh chóng.
Thứ hai, chú ý những điều sau khi lắp đặt máy làm mát
-          Máy làm mát chỉ hoạt động hiệu quả khi môi trường hoạt động của nó là thông thoát tức là có sự cấp gió tười từ bên ngoài vào để thải ra một lượng khí tương ứng để cân bằng không khí cho không gian.
-          Không sử dụng máy làm mát trong môi trường bịt kín hay chỉ có không khí được cấp vào mà không thể thải khí ra bên ngoài. Do đó với môi trường kin thì phải lắp đặt hệ thống quạt thông gió để thải khí ra bên ngoài tránh gây tăng áp suất và độ ẩm.
-          Đối với không gian kín không có cửa xả thì lưu lượng thải cần thiết cho  0.8m2 là 3600 m3/h.Khi thiết kế lưu lượng ống gió thải ít nhất là 85% lưu lượng cấp vào.
-          Không lắp đặt và vận hành máy làm mát ở nơi gần lửa, tránh các sự cố cháy nổ có thể xảy ra.
-          Kiểm tra dây nguồn và cân chỉnh các yếu tố của máy làm mát sao cho đáp ứng các điều kiện cho phép về thông số kỹ thuật.
-          Điện áp không được tăng hoặc giảm quá 10% so với điện áp  chuẩn vì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy làm mát như máy không khởi động được hay ảnh hưởng đến độ bền của máy.
-           Vị trí tốt nhất  lắp máy làm mát là nơi gần cửa sổ hoặc một phần cửa sổ để không khí nóng có thể bị đẩy ra ngoài tốt nhất.

May-lam-mat

Máy làm mát Nakami DK-3500A

Thứ ba, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt và vận hành
Để đảm bảo quá trình lắp đặt và vận hành máy diễn ra an toàn, người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Nếu là người không có chuyên môn về điện lạnh thì không nên tự ý lắp đặt và sửa chữa để tránh gấy nguy hiểm hay các sự cố nguy hiểm có thể xảy ra.
Thứ tư, các chú ý khi tiến hành lắp đặt
-          Kết nối máy: Phải kiểm tra bulong có kết nối chắc chắn vào đáy của giá đỡ hay không .Kiểm tra kết nối giữa máy và ống gió miệng gió có đảm bảo hoạt động hay không.
-          Kết nối hệ thống nước : Kết nối ống nước cấp và xả vào từng máy làm mát và hệ ống dẫn nước.Kết nối ống nước vào trong máy thông qua 1 van chỉnh tay phía trước khi vào máy .Van phao được lắp trong máy phải đảm bảo hoạt động cấp nước bổ sung .Kiểm tra ống nước xả đáy có được kết nối
-          Kết nối nước cấp vào van phao, sử dụng máy bơm cấp nước tuần hoàn cho tâm cooling pad để làm mát như phương pháp nước bốc hơi.
-          Để có kết quả tốt nhất thì nên cho bơm nước chạy trước cho thấm toàn bộ nước lên tấm cooling pad thi mới cho quạt chạy lúc này nước đã được làm mát.
-          Khi làm mát nếu không cần thiết chỉ cần bật quạt làm mát không cần bật bơm nước lúc này máy làm mát như là một hệ thống thông gió thông thường.
-          Điều chỉnh lượng nước cấp bằng cách điều chỉnh van chặn tay để tránh trường hợp nước cấp vào quá lớn bắn tung tóe vào máy làm mát.
   Mọi chi tiết về máy làm mát và cách lắp đặt vận hành máy làm mát an toàn, đúng quý khách hàng, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ tại siêu thị điện máy Hải Minh để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn kỹ càng hơn.


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo