Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu dễ dàng nhất

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu dễ dàng nhất
Máy chiếu đã trở trên phổ biến trong những năm gần đây,nó xuất hiện một cách khá dày đặc từ các trường học,sự kiện,công ty lẫn trong các hộ gia đình.Tuy nhiên,đối với những người mới sử dụng hoặc chưa bao giờ sử dụng máy chiếu thì sẽ nghĩ việc lắp đặt, quy trình sử dụng có vẻ tương đối khó và nhiều thao tác. Nhưng thực tế việc lắp đặt, cài và sử dụng máy chiếu không hề phức tạp đến như vậy. Để đơn giản hóa vấn đề sử dụng máy chiếu siêu thị điện máy hải minh xin được chia sẽ cho những người mới dùng máy chiếu hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu nhất qua bài viết dưới đây:
(áp dụng với những dòng máy phổ biến nhất hiện nay)


hướng dẫn sử dụng và lắp đặt máy chiếu dễ dàng
Bước 1: kết nối dây tín hiệu giữa máy chiếu với laptop/PC hay thiết bị chiếu video
Khi kết nối nguồn tín hiệu với máy chiếu cần lưu ý:
– Tắt mọi thiết bị trước khi thực hiện việc kết nối
– Dùng các cáp tín hiệu thích hợp với từng nguồn tín hiệu
– Đảm bảo các loại cáp đã được cắm chặt
Đầu tiên các bạn dùng cáp VGA (có 2 đầu giống nhau) cắm một đầu vào cổng có ký hiệu VGA trên cả máy tính lẫn máy chiếu.
Còn nếu muốn kết nối với các thiết bị chiếu video thì dùng các đầu nối HDMI/S-Video/Video tổng hợp/Video tùy vào sự có sẵn của các đầu nối tương thích với máy chiếu và màn hình video của bạn. Đồng thời với từng cách kết nối này sẽ cho bạn chất lượng video khác nhau. Đầu nối S-Video, Video tổng hợp cho chất lượng video tốt, còn tốt nhất thì dùng đầu nối HDMI (tuy nhiên không phải tất cả các loại máy chiếu đều có giắc cắm HDMI).
Bước 2: kết nối với nguồn điện
Bạn cần cắm chặt phích cắm dây nguồn của máy chiếu vào ổ cắm, để đảm bảo không bị lỏng. Máy chiếu rất nhạy cảm với các dao động điện áp hay các đột biến nên cần đảm bảo điện áp được ổn định ở 100-240V AC, nếu không máy sẽ dễ bị hỏng. Thêm nữa là không được tắt điện đột ngột sẽ dễ khiến cho bóng đèn của máy chiếu giảm tuổi thọ sử dụng. Thay vào đó việc tắt mở máy chiếu cần được thực hiện đúng quy trình.
Bước 3: thao tác bật/tắt nguồn máy chiếu
Để bật nguồn máy chiếu, bạn chỉ cần bật công tắc nguồn phía sau (nếu có) rồi nhấn nút Power. Máy sẽ mất khoảng 1 phút để làm nóng. Tiếp đó hãy bật nguồn thiết bị cần kết nối của bạn (laptop, máy tính để bàn, đầu phát DVD,…) Khi ấy, máy chiếu sẽ tự động thực hiện dò tìm thiết bị. Nếu máy chiếu đang được kết nối cùng lúc với nhiều thiết bị hoặc tín hiệu hình ảnh vẫn chưa được xuất ra thì bạn chọn nhấn nút: – Source (NEC, OPTOMA, ACER) – Input (TOSHIBA, SONY)
Input Select (PANASONIC)
Auto với một số dòng máy khác
trên máy chiếu hoặc trên điều khiển từ xa để chọn kết nối mong muốn.
Lưu ý: – Không nhìn vào ống kính của máy chiếu khi đèn được bật vì có thể ảnh hưởng xấu đến mắt bạn.
– Không đặt bất cứ đồ vật gì gần đèn chiếu vì có thể gây hỏa hoạn.
Bước 4: điều chỉnh việc trình chiếu
Bạn có thể dùng các nút lệnh để điều chỉnh trong quá trình trình chiếu sao cho phù hợp với người xem nhất như sau:
– Nút TILT: nâng cao hay hạ thấp đèn chiếu
– Nút FOCUS: chỉnh độ nét của hình ảnh
– Nút ZOOM: phóng to/thu nhỏ kích thước ảnh
Bước 5: Thao tác tắt nguồn máy chiếu
Để tắt nguồn máy chiếu, bạn nhấn nút Power để tắt đèn máy chiếu. Thông báo “tắt nguồn?” sẽ hiển thị trên màn hình. Tiếp đó bạn nhấn lại nút Power để xác nhận tắt nguồn.
Lưu ý: quạt làm mát vẫn tiếp tục hoạt động để làm nguội. Nếu muốn bật lại máy chiếu, bạn đợi khi đèn LED nguồn có màu xanh đứng yên (là lúc máy ở chế độ chờ) thì nhấn nút Power để bật lại máy.
Với 5 bước lắp đặt và sử dụng máy chiếu cơ bản trên đảm bảo sau một vài lần thực hiện thì việc sử dụng và lắp đặt máy chiếu không còn khó khăn và phức tạp như bạn đã nghĩ
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo