Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn sử dụng máy đo áp suất lốp ô tô

Đo áp suất lốp ô tô là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết trong quá trình chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô. Áp suất không phù hợp có thể gây nên các hậu quả đến sự an toàn, tiêu hao nhiên liệu khi vận hành, bài viết sẽ hướng dẫn người dùng sử dụng máy đo áp suất lốp ô tô đúng cách.
máy đo áp suất lốp ô tô

Lợi ích khi sử dụng máy đo áp suất lốp ô tô

Đối với các loại lốp xe, việc kiểm soát và duy trì áp suất phù hợp của các loại lốp xe rất cần thiết, để tránh những vấn đề có thể xảy ra thì nên kiểm tra áp suất lốp ô tô hàng tháng bằng máy đo áp suất lốp.
- Lốp xe được duy trì áp suất thích hợp thì máy sẽ được vận hành hoạt động trơn tru, ổn định hơn và điều khiển phản ứng nhanh hơn.
- Kéo dài tuổi thọ và giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu khi xe hoạt động, xe thiếu hoặc thừa hơi đều có thể dẫn đến lốp non hơi và dễ hỏng.

Những điều cần biết khi sử dụng máy đo áp suất lốp ô tô

Cách sử dụng máy đo áp suất khá đơn giản, tuy nhiên khi sử dụng người dùng cần lưu ý những điều sau.
- Nên bắt đầu lốp xe ở nhiệt độ phòng, lốp xe được coi ở nhiệt độ phòng khi đỗ máy từ 3h trở lên, hoặc xe lái chưa được 1.6 km, PSI là đơn vị mà đồng hồ dùng để xác định áp suất lốp.
- Tham khảo thông tin từ các chuyên gia, đại lý cung cấp xe ô tô, nhà sản xuất để tìm áp suất lốp xe hoặc tìm thông tin hướng dẫn, bên cạnh thanh dọc cửa lái xe để xác định nhiệt độ phòng phù hợp cho lốp trước và sau xe.
- Thông thường thì lốp trước và sau có nhiệt độ phòng khác nhau, cần lưu ý hoặc ghi chép lại để tránh nhầm lẫn khi kiểm tra áp suất lốp xe.
- Sử dụng máy đo áp suất lốp ô tô để kiểm tra áp suất lốp xe bạn đang dùng bằng cách tháo nắp van ra khỏi lốp xe, sử dụng đồng hồ đo đặt lên thân van và ấn xuống cho đến khi nghe thấy âm thanh rít vang và kiểm tra các thông tin được hiển thị, đồng hồ điện tử sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin để bạn kiểm tra và theo dõi, thực hiện thao tác đối với 4 lốp xe để lấy kết quả.
- Đọc kỹ hướng dẫn và lựa chọn máy đo áp suất phù hợp để sử dụng, sau khi tiến hành bơm áp suất cho các lốp xe, sử dụng máy đo áp suất lốp kiểm tra lại áp suất lốp khi ở nhiệt độ phòng và không nên vận hành xe khi lốp xe quá căng hoặc ngược lại.
dong ho do ap suat lop o to

Sử dụng máy đo áp suất lốp ô tô mang đến nhiều lợi ích cho người lái ô tô, giúp người dùng duy trì áp suất ổn định khi lái xe, máy vận hành tốt và ổn định, tiết kiệm tối ưu nhiên liệu và tránh tình trạng xe quá căng hoặc quá non có thể gây nhiều tác hại. Máy rất dễ sử dụng, tuy nhiên người dùng cần tham khảo những kiến thức đã được hướng dẫn để ứng dụng và đem lại hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy đo áp suất giá rẻ, hàng chất lượng cùng nhiều dịch vụ ưu đãi thì hãy nhanh tay liên hệ ngay tới công ty Hải Minh để được tư vấn và báo giá tốt nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo