Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn sử dụng máy may bao chi tiết

Máy may bao là thiết bị ứng dụng nhiều trong lĩnh vực may mặc, xuất khẩu, bảo quản hay vận chuyển hàng hóa. Máy có vai trò quan trọng trong khâu đóng gói bao bì nên rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Để sử dụng đúng cách và hiệu quả loại máy này, có thể bạn sẽ cần tham khảo một số thông tin dưới đây.

Phân loại máy may bao
Trên thị trường hiện có 3 loại máy may bao cơ bản, đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết khách hàng. Chúng bao gồm máy cầm tay mini, máy để bàn cho hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh nhỏ và vừa, máy may công nghiệp chuyên dụng cỡ lớn.

Thứ tự sắp xếp và tên gọi như trên cũng đồng thời thể hiện quy mô và tần suất sử dụng của từng loại máy từ thấp đến cao, từ ít đến nhiều. Giá bán vì thế cũng sẽ tăng dần theo phân loại như trên.

Hướng dẫn sử dụng máy may bao chi tiết

Hướng dẫn sử dụng máy may bao đúng cách
Máy may bao là một thiết bị không quá khó khi sử dụng nhưng cũng có những hướng dẫn riêng biệt mà người dùng cần chú ý tuân theo. Những hướng dẫn dưới đây đều có thể áp dụng cho cả 3 loại máy hiện nay.

Xỏ chỉ cho máy may bao thế nào?
- Luồn chỉ qua lỗ đầu tiên trên lưng máy.
- Đưa chỉ qua lỗ thứ 2 ở vị trí bên phải lò xo siết chỉ.
- Đưa chỉ lọt qua khe của lò xo siết chỉ đi qua lỗ thứ 3, nằm bên trái lò xo siết chỉ.
- Vặn nút điều chỉnh phía sau đuôi máy, đưa chỉ qua đường dẫn đó.
- Sau khi luồn chỉ qua các vị trí kể trên thì luồn chỉ vào kim để sẵn sàng may.

Lưu ý nhỏ cho bước xỏ chỉ: nên nối mối dài nếu bạn đang sử dụng loại chỉ dễ bị đứt. Nếu đang sử dụng chỉ tạo đường may quá rộng thì có thể siết chỉnh lại để thu hẹp đường may.

Các bước sử dụng máy may bao
1. Trước khi sử dụng
- Kiểm tra tổng quan máy móc, đặt máy ở vị trí thông thoáng, không ẩm ướt và tránh ánh sáng chiếu thẳng vào.
- Đảm bảo sử dụng nguồn điện thích hợp, ổn định, an toàn.

2. Bắt đầu sử dụng
- Lắp cuộn chỉ vào máy và xỏ chỉ như hướng dẫn bên trên.
- Ấn công tắc để khởi động máy.
- Đặt phần bao cần may bên dưới chân vịt, tùy chỉnh cho ngay ngắn, không xê dịch để đường may được chính xác, chắc chắn, đẹp mắt.
- Không đặt tay quá gần kim may để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Dây điện cần sắp xếp, bố trí gọn gàng và cách xa tầm với của người dùng để đảm bảo an toàn.
- Nếu bạn sử dụng máy liên tục trong khoảng thời gian dài thì nên cho máy nghỉ ngơi 5 – 10 phút trong quá trình sử dụng để máy tản nhiệt bớt, kéo dài tuổi thọ.
3. Sau khi sử dụng
- Tắt hẳn máy và đợi cho máy bớt nóng.
- Vệ sinh máy sạch sẽ, cất giữ ở nơi khô thoáng để máy không bị gỉ sét.
- Bảo dưỡng máy định kỳ, không cố gắng sử dụng máy khi phát hiện có trục trặc, cần khắc phục trục trặc trước khi tiếp tục sử dụng.
- Thay thế phụ tùng chính hãng hoặc phụ tùng tương thích dựa trên tư vấn của nhà bán uy tín; không tùy ý thay thế các phụ tùng trôi nổi, có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy.

Trên đây là những thông tin cơ bản kèm theo hướng dẫn sử dụng đúng cách cho máy may bao. Nếu cần tìm địa chỉ bán máy may bao chính hãng các loại thì bạn có thể tham khảo tại Hải Minh. Hệ thống siêu thị chuyên cung cấp thiết bị, máy móc chính hãng với mức giá tốt hàng đầu thị trường.

Xem thêm: Một Số Lưu Ý Giúp Bạn Sử Dụng Máy May Bao Cầm Tay Hiệu Quả

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo