Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn sử dụng máy tời kéo mặt đất an toàn, hiệu quả

Tời kéo mặt đất (máy tời điện mặt đất) là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp. Với khả năng nâng hạ hàng hóa, các thiết bị vật liệu từ vị trí này sang vị trí khác, máy tời kéo mặt đất đã trở thành một thiết bị chuyên dụng và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Vậy sử dụng máy tời kéo mặt đất như thế nào cho an toàn, hiệu quả? Hãy cùng chúng toi tìm hiểu cách sử dụng máy tời kéo mặt đất.
 
máy tời điện kéo mặt đất
 
Những ưu điểm của máy tời kéo mặt đất
- Máy tời kéo mặt đất nghe có vẻ nặng nề nhưng thật chất lại vô cùng gọn nhẹ, dễ dàng lắp ráp.
-Có thể sử dụng với sự đa dạng về địa hình.
-Tuy nhỏ gọn nhưng sức mạnh của máy tời kéo mặt đất thì không hề nhỏ, có thể kéo được vật nặng lớn hơn đến 30 tấn.
Đảm bảo độ an toàn khi sử dụng: Móc kéo có khớp quay 360 độ làm trụ nâng đỡ; khi dây cáp chạm vào cần giới hạn máy sẽ tự động dừng hoạt động. 
Là thiết bị chuyên dụng “thịnh hành”: Các công trình thi công xây dựng, nhà máy, kho, những địa điểm cần lắp đặt... máy tời điện mặt đất đều có khả năng phục vụ. 
tời kéo mặt đất 5 tấn

Hướng dẫn sử dụng máy tời kéo mặt đất an toàn, hiệu quả
-  Là một thiết bị công nghệ, chuyên nâng hạ các vật nặng. Do đó khi sử dụng phải cẩn thận và đảm bảo nguyên tắc hoạt động của máy. 
-  Lưu ý đến tải trọng của máy tời kéo mặt đất. Vật được nâng chắc chắn và tuyệt đối không được “béo” hơn máy tời kéo mặt đất. Tóm lại là không nên sử dụng quá tải, làm máy tời “quá sức”. 
-  Lưu ý đến thời gian hoạt động của máy. Máy móc cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, không nên để má làm việc nhiều giờ liền sẽ không đảm bảo hiệu quả lại còn gây nóng máy, hư hỏng...
-  Lưu ý đến vị trí đặt máy tời kéo mặt đất. Đảm bảo rằng vị trí đặt máy “không lung lay”, máy không dịch chuyển hay lật đổ trong quá trình làm việc.
-  Thường xuyên kiểm tra tình trạng của các bộ phận quan trọng trong việc hoạt động và nâng hạ như: 
+ Dây điện: Kiểm tra dây điện đảm bảo không “sứt mẻ” nguy cơ gây rò rỉ điện.
+ Dây cáp, đầu móc: Kiểm tra độ dài, tình trạng dây cáp. Cần thay mới khi dây cáp bị mòn hay bj xoắn không đảm bảo hoạt động hiệu quả. Lưu ý dây cáp phải được cuộn theo đúng như thứ tự treo trong mục, khi sử dụng hết dây thì vẫn còn có thể cuốn lại được khoảng từ 3 đến 5 vòng. Một điểm cực kì quan trọng trong quá trình sử dụng dây cáp đó chính là dây cáp tuyệt đối không đặt gần các vật sắc nhọn.
+ Ròng rọc: Kiểm tra tình trạng ròng rọc. Khi sử dụng cần hết sức lưu ý đến khả năng chịu lực của cáp kéo và dây cố định ròng rọc.

-  Việc kiểm tra tình trạng các bộ phận của máy sẽ đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả hoạt động của quá trình dịch chuyển, nâng hạ hàng hóa.
Máy tời kéo mặt đất là thiết bị dùng để nâng hạ vật liệu, hàng hóa, tuyệt đối không dùng để nâng người.
Kiểm tra tình trạng, vị trí hàng hóa trước khi nâng, hạ. Đảm bảo hàng hóa được đặt tại vị trí hợp lý để máy tời có thể kéo theo phương thẳng đứng.
Không sử dụng hàng giả, hàng nhái. 
Tuyệt đối không “lượn lờ” hay làm việc tại khu vực máy tời đang nâng, hạ hàng hóa. 

Trên đây chính là những hướng dẫn sử dụng máy tời kéo mặt đất an toàn, hiệu quả cần lưu ý. Bất kì thiết bị công nghệ nào dù thô sơ hay hiện đại, khi sử dụng đều cần phải đảm bảo những nguyên tắc hoạt động, nhưng nguyên lý để đảm bảo độ an toàn cũng như năng suất hoạt động được hiệu quả. Nếu đang tìm kiếm một thiết bị tời kéo mặt đất an toàn, chất lượng, hãy ghé ngay https://sieuthihaiminh.vn/ để lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất. 
 
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo