Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy xới đất an toàn, hiệu quả

Máy xới đất là một thiết bị phổ biến, được nhiều nhà nông sử dụng để làm đất tiến hành trồng trọt, đem lại năng suất lao động cao, giúp công việc của người nông dân được tiến hành dễ dàng và nhanh chóng, góp phần đảm bảo cho những mùa bội thu. Sử dụng và bảo dưỡng máy xới đất an toàn, hiệu quả góp phần phát huy tối đa công năng của máy xới đất trong phục vụ sản xuất nông nghiệp của bà con.

Máy xới đất

Không đến gần bánh xới khi máy đang hoạt động
Máy xới đất khi hoạt động, bánh xới được làm từ kim loại sẽ được xới liên tục, các vòng quay mạn mẽ nên khiến đất đá, các viên sỏi nhỏ, cát bụi sẽ bay lên nhiều. Vì vậy không đến gần bánh xới để tránh cát, sỏi nhỏ văng trúng cơ thể, gây nguy hiểm, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Khi máy xới ngưng hoạt động, việc vô tình bóp ga sử dụng trở lại cũng sẽ khiến sỏi đa bay lên rơi vào người, người đúng gần bánh xới sẽ không kịp phản ứng, nên phải luôn chú ý nhắc nhở người thân không nên đứng gần.
Xiết chặt các ốc vít hay khớp nối khi muốn lắp bánh xới, lưỡi cày hay các phụ tùng khác của máy
Việc lắp ráp không đúng cách, không xiết chặt các ốc vít và khớp nội có thể khiến bánh xới hay các phụ tùng rơi ra khi hoạt động mạnh, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng, không tự ý tháo lắp hay sữa chữa các bộ phận khi không hiểu biết đầy đủ.

Máy xới đất

Vận hành máy an toàn
Khi vận hành máy trên đường bộ nên chú ý giao thông khi vận chuyển, tránh gây cản trở giao thông hay tránh các sự cố có thể xảy ra đối với người đi đường khác. Đảm bảo máy có đủ nhiên liệu khi di chuyển trên đường, không để nhiên liệu bị rò rỉ ra bên ngoài, tắt công tắc máy trước khi di chuyển. Bảo vệ bánh xới khi di chuyển, tránh làm bánh xới va chạm với mặt đất, sàn, bê tông,...
Kiểm tra máy cẩn thận trước khi vận hành
Không quên kiểm tra lại tình trạng máy trước khi vận hành để tránh các sự cố không đáng có.
- Kiểm tra xem nhiên liệu máy đã đầy đủ chưa, có bị tràn ra hay rò rỉ ra bên ngoài hay không.
- Kiểm tra xem các bộ phận của máy có trục trặc gì không, các ốc vít hay khớp nối có bị lỏng lẻo gì không…Nếu có phải mang đi sửa chữa hay lắp ráp lại cẩn thận trước khi vận hành.
- Đọc kỹ hướng dẫn trước khi vận hành máy.
Bảo dưỡng máy xới đất định kỳ
Máy xới đất cần được trang bị bảo dưỡng định kỳ cũng như thay nhớt định kỳ đúng hẹn để đảm bảo động cơ luôn khỏe và tránh được những hư hỏng hay hoạt động không hiệu quả. Máy cũng cần tránh sử dụng với vận tốc cao trong 10 giờ đồng hồ đầu.

Máy xới đất

Đối với nhớt máy cần kiểm tra mức nhớt cũng như chất lượng nhớt trong máy, nếu đã đổi màu sậm đen thì lên thay nhớt mới. Nếu thiếu thì phải châm đầy đến tràn miệng . Loại nhớt được sử dụng cho động cơ là loại nhớt 4 thì có tiêu chuẩn SAE 20W-50 và cấp SG trở lên. Khi thay nhớt cần đặt máy ở nơi bằng phẳng, và thông tháo trước khi thay.
Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng máy xới đất đa năng mà Siêu Thị Hải Minh cung cấp, ngoài ra Hải Minh chuyên cung cấp các loại máy xới đất phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp. Khách hàng có thể đến tại Siêu Thị Hải Minh để được tư vấn chi tiết. Máy xới đất có nhiều lợi ích to lớn, chúng giúp người nông dân lên luống, tạo rãnh, xới đất cho tơi để trồng trọt các loại cây trồng.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo