Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Khắc phục lỗi: Máy cắt rãnh tường đập vào tường nhưng không cắt

Nếu gặp phải trường hợp máy cắt rãnh tường đập vào tường nhưng không cắt thì chúng ta cần xử lí như thế nào? Là câu hỏi mà khách hàng đã gửi đến cho siêu thị Hải Minh trong tuần qua. Để giải đáp thắc mắc này, Hải Minh sẽ minh chứng cụ thể với chiếc máy cắt rãnh tường Macroza hiện đang được sử dụng phổ biến hiện nay và cũng gặp tình trạng tương tự như trên.

máy cắt rãnh tường

Nguyên nhân mà máy cắt rãnh tường đập vào tường nhưng không cắt

Đó là do lưỡi dao không được mài sắc. Chỉ khi lưỡi dao được mài sắc thì đường cắt mới chất lượng, đẹp được. Nếu lưỡi bị cùn, mòn sẽ không cắt được, nó chỉ đập vào vật liệu tạo rung động mà thôi.


máy cắt rãnh tường

Cách khắc phục

-          Đối với lưỡi dao không được mài sắc, chúng ta nên tiến hành mài lại dao hoặc thay mới dao.
Mài dao có 2 bước sau:
+ B1: Kiểm tra xem răng cần phải được mài. Bạn sử dụng dụng cụ thử lưỡi MACROZA. Nếu có khoảng cách giữa các dụng cụ thử và răng của máy cắt, lưỡi cần được mài.
+ B2:  Sử dụng đá mài Silicone Carbide, Grain 80, và lớp JK (bánh xe màu xanh lá cây cho Widia). Mài răng của lưỡi cắt không quá 2 phút sao cho lưỡi cắt luôn sắc.


máy cắt rãnh tường

-          Sử dụng máy phay đục rãnh tường đúng cách:
+ Cầm máy và thao tác đúng cách. Nếu cầm và thao tác sai thì máy không có đủ điểm tựa và không tự treo được vào tường, người dùng sẽ phải vác máy và nó sẽ trở nên rất nặng nếu phải thao tác lâu.
+ Không để máy hoạt động quá công suất quy định vì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như đối với tất cả các bộ phận khác của máy.
+ Thường xuyên vệ sinh máy, lưỡi cắt, tránh không để bụi bẩn bám nhiều trên lưỡi cắt gây hoen rỉ khiến lưỡi bị mòn.
Xem thêm: Máy cắt rãnh tường điện nước

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo