Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Khắc phục một số sự cố thường gặp ở máy đếm tiền

Là một trợ thủ đắc lực của các nhân viên ngân hàng hoặc các công ty lớn, máy đếm tiền đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi, chiếc máy này vẫn xuất hiện một số lỗi khi đang vận hành. Hãy cùng đến với một số cách khắc phục các sự cố thường gặp ở chiếc máy này.

Những lỗi thường thấy ở máy đếm tiền


Máy đếm tiền

Bạn có thể gặp mỗi lỗi sau ở máy đếm tiền


- Máy cho kết quả sai: do một số nguyên nhân như có khe hở lớn giữa bánh răng và đệm cao su sau một thời gian dài sử dụng, tiền bị ướt nên dính, nhân viên thả nhiều tiền quá một lúc hoặc mát đếm bị hỏng hoặc nhiễm bẩn.
- Máy bị nhảy số, nuốt tiền hoặc không chạy: Do máy bị phủ một lớp bụi làm cho các bộ phận bên trong hoạt động không được linh hoạt.
- Máy phát ra tiếng kêu khi chạy: Máy phát ra tiếng kêu là do bị kẹt bụi, mát đọc cảm ứng bị che mất hoặc khay đựng tiền hẹp so với độ rộng của tiền.
- Máy không chạy nhưng không báo lỗi: trường hợp này là do bị đứt dây curoa.

Máy đếm tiền

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy đếm tiền


Các lỗi trên là các lỗi cơ bản nhất của may dem tien. Để khắc phục các lỗi trên, bạn có thể sử dụng một trong số các cách sau:
- Kiểm tra độ khô của các tờ tiền trước khi cho vào khay đếm. Xóc cộp tiền nhiều lần để các tờ tiền tách rời nhau. Nếu tiền bị ướt thì nên phơi khô.
- Đối với khe hở được tạo ra do quá trình sử dụng, bạn cần mang máy đến nơi có chuyên môn cao, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để sửa chữa và thay thế.
- Cần vệ sinh máy sạch sẽ và thường xuyên, nhất là mắt đọc của máy. Lấy vải mềm lau nhẹ quanh các mắt đọc, nếu lau rồi mà máy vẫn chưa hoạt động thì nên mang máy đếm tiền đến nơi sửa chữa để thay mắt mới.
- Khi máy kêu mà không rõ nguyên nhân, bạn cần điều chỉnh khay đựng tiền rộng hơn một chút nhờ núm điều chỉnh xoay ở dưới các nút điều khiển theo kích thước của từng loại tiền.
- Nếu máy không chạy mà không báo lỗi, bạn không nên tự tháo máy để kiểm tra dây curoa, nên mang máy đến cơ sở sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ.
- Trường hợp máy cắm điện rồi mà vẫn không chạy, hãy kiểm tra cầu trì của máy được đặt dưới khay đựng tiền. Lưu ý, hãy ngắt nguồn điện chính trước khi kiểm tra phần cầu trì của may dem tien.
- Khi máy đếm tiền ngân hàng hiển thị kết quả không chính xác, hay bị ngắt quãng giữa các lần sử dụng, không nhận diện được các loại tiền giả, máy cần được cập nhật chương trình kiểm định phiên bản mới. Hãy thường xuyên vệ sinh, nâng cấp và cập nhật các chương trình mới nhất cho chiếc máy thân yêu của mình.
Không chiếc máy nào bền nếu bạn không thường xuyên vệ sinh và bảo quản, nâng cấp nó một cách thường xuyên. Trên đây là các lỗi và cách khắc phục những vấn đề thường gặp của máy phát điện. Hy vọng bạn đã có đủ thông tin cần thiết để bảo quản chiếc máy hữu ích này. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Tìm hiểu 5 tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn máy đếm tiền

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo