Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Không dùng máy đo độ mặn dễ gây thiệt hại gì trong nuôi trồng thủy sản?

Độ mặn luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nuôi trồng thủy sản. Để xác định được độ mặn của ao nuôi thường xuyên người nuôi cần đến thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như máy đo độ mặn để đo nhanh chóng và có thể quản lý, kiểm soát kịp thời được độ mặn trong ao nuôi.

Vai trò của máy đo độ mặn trong nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy sản có thiệt hại gì nếu không kiểm soát được độ mặn?

Độ mặn và một số những yếu tố khác trong nước không chỉ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của các cá thể cá, tôm hoặc thủy hải sản khác được nuôi trồng mà còn ảnh hưởng đến cả chất lượng, sản lượng thu hoạch vào cuối vụ.

Dù mức độ mặn cao quá mức hay xuống thấp quá mức đều ảnh hưởng và cũng có thể gây bệnh cho tôm, cá hay các loại thủy sản khác. Mức độ mặn phải được duy trì ở mức lý tưởng nhất. Do đó, người nuôi bắt buộc phải có sự kiểm soát tốt hơn độ mặn trong ao nuôi và sử dụng máy đo giúp họ có thể đo nhanh hơn so với phương pháp truyền thống.

Việc không dùng máy đo độ mặn cầm tay có thể sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc kiểm soát độ mặn trong ao nuôi. Tuy có thể thay thế bằng phương pháp đo truyền thống nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian và không đảm bảo được độ đo chính xác gần tuyệt đối.

Vì thế, nếu bạn đang có dự định nuôi tôm cá hoặc thủy hải sản khác hoặc đang nuôi thì nên mua sắm thiết bị này bởi sẽ rất hữu dụng cho việc nuôi trồng của bạn.

Vai trò của máy đo độ mặn trong nuôi trồng thủy sản

Sử dụng máy để đo độ mặn trong ao nuôi trồng thủy sản như thế nào?

Kiểm tra độ mặn thường xuyên ao nuôi giúp người nuôi kiểm soát độ mặn ao nuôi để có biện pháp điều chỉnh chất lượng nước một cách kịp thời nếu có sự biến đổi.

Để đo độ mặn ao nuôi bằng máy đo độ mặn bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

+ Nhỏ từ một đến hai giọt dung dịch cần đo lên lăng kính thiết bị hoặc lên vật đựng mẫu, sau đó đậy nắp chắn sáng lại. Lưu ý cần phải phủ đều dung dịch trên bề mặt lăng kính.

>> Có thể bạn cần: Máy sấy thực phẩm

+ Nhấn nút khởi động để máy có thể bắt đầu quá trình đo đạc. Sử dụng xong nên lau khô lại bằng vải mềm sạch hoặc giấy thấm để làm sạch và để trong vài giây để thiết bị ổn định lại trước khi tiến hành đo tiếp theo hoặc bảo quản máy.

Ngoài ra, trước khi tiến hành đo bạn cần hiệu chuẩn dung dịch đo theo quy định của nhà sản xuất để cho kết quả đo được chuẩn xác.

Hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu được vai trò của độ mặn trong ao nuôi tôm cũng như tầm quan trọng của máy đo độ mặn trong việc xác định độ mặn để kiểm soát tốt hơn chất lượng ao nuôi để tránh sự thay đổi của độ mặn có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thủy sản trong hồ. Cần tư vấn về các mẫu máy đo bạn có thể liên hệ đến Hotline (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898 Hải Minh sẽ tư vấn để giúp bạn chọn được mẫu ưng ý nhất và phù hợp để sử dụng cho ao nuôi thủy sản.

-Liên-

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo