Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Làm gì khi gặp sự cố máy phát điện?

Máy phát điện ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Thiết bị này không chỉ phục vụ cho đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình, mà nó còn đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị doanh nghiệp. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, chúng thường gặp một số sự cố ngoài ý muốn, gây ảnh hưởng đến công việc cũng như sức khỏe con người. Vậy nguyên nhân là do đâu và làm sao để khắc phục những sự cố của may phat dien, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.


Máy phát điện

Những sự cố thường gặp của máy phát điện


1. Đồng hồ báo không đủ điện để máy chạy:
Có thể giải thích sự cố này theo hai nguyên nhân sau:
- Thứ nhất có thể là do máy chạy chậm nên cần phải tăng ga. Nếu như trường hợp tăng ga vẫn không được thì nguyên nhân là do dây đai chùng quá, cần phải căng lại dây đai.
- Thứ hai có thể là do nguyên liệu dùng cho máy chạy không đúng chủng loại hoặc có lẫn tạp khí. Cách khắc phục ở đây là xả bọt, nếu không được thì tiến hành thay ngay nhiên liệu đang dùng

2. Khó làm nổ máy phát điện:
- Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra lại bugi của máy phát điện gia đình bằng những dụng cụ đi kèm theo máy, sau đó kiểm tra xem máy hoạt động được chưa. Trường hợp vẫn còn hoạt động nhưng dính bẩn thì nên dùng xăng để rửa
- Cần kiểm tra lại nhiên liệu và lọc gió trong máy xem có cung cấp đủ cho máy phát điện hay không.
- Cần kiểm tra tấm lọc gió có điều gì bất thường hay không. Nếu bui bẩn bám vào tấm lọc quá nhiều sẽ làm cho gió không thông. Hoặc lọc gió bị rách, làm cho lượng gió vào quá nhiều
Máy phát điện
3. Điện áp và tần số ra không ổn định khi đóng tải
Lỗi này xảy ra do điều chỉnh không đúng quy định chế độ bơm nhiên liệu vào cho buồng đốt của động cơ máy phát hoặc do bộ tự động điểu chỉnh điện áp hoặc tần số AVR phải làm việc quá tải thường xuyên dẫn đến hư hỏng cũng như mất tác dụng điều chỉnh.

4. Dòng tải tăng đột ngột hoặc điện áp tăng cao đột ngột khi cắt tải
Trường hợp này xảy ra thường là do ngắn mạch hoặc quá tải, chập đất một pha cuộn dây stator, gây ra chạm chập giữa các vòng dây trên cùng một pha ( đối với các máy phát điện có cuộn dây kép); ngắn mạch nhiều pha trong cuộn dây stator.

5. Một số sự cố khác thường gặp:
- Nếu máy chạy có mùi khét thì chắc chắn là chập điện ở đâu đó, cần phải kiểm tra ngay các đường dây dẫn
- Máy chạy có tiếng kêu khác thường hoặc tiếng nổ lớn thì cần kiểm tra ngay ổ bi đỡ, nếu mòn thì phải thay ngay cái mới
- Nếu máy vẫn chạy tốt, đồng hồ vẫn chỉ đúng mà không có điện thì bắt buộc tiến hành kiềm tra dây nối đến phụ tải. Có thể là do dây bị lỏng, đứt hoặc có thể là bị tuột.
Trên đây là những sự cố của máy phát điện trong quá trình sử dụng chúng ta thường hay gặp và cách khắc phục những sự cố đó ngay tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn và vận hành tốt hơn cho máy, bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy phát điện gia đình uy tín để đảm bảo xử lý sự cố may phat dien nhanh chóng, kịp thời. Mọi thông tin chi tiết cần thiết hãy liên hên ngay Siêu thị điện máy Hải Minh để được giải đáp tư vấn cụ thể.

>>> Xem thêm: 7 lưu ý khi vận hành máy phát điện cần biếtBạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo