Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Làm thế nào để tính độ ẩm bằng thiết bị đo độ ẩm không khí

Độ ẩm tương đối là ước tính mức độ bão hoà không khí bằng hơi nước. Để đo và tính được độ ẩm không khí bạn cần có thiết bị đo độ ẩm không khí thích hợp. Muốn biết dụng cụ nào là cần thiết và cách sử dụng loại công cụ đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
1. Mua một máy đo độ ẩm không khí

 thiết bị đo độ ẩm không khí

Cách đơn giản nhất để đo độ ẩm là mua một máy đo độ ẩm không khí. Độ ẩm kế đo độ ẩm từ 0% (khô) đến 100% (khi có thêm hơi ẩm đi ra khi lượng mưa hoặc sương mù).
- Độ ẩm tương đối (RH) có thể thay đổi trong suốt cả ngày. Không khí lạnh hơn giữ độ ẩm thấp hơn, do đó mức độ RH thường cao hơn vào ban đêm. Đó là lý do tại sao môi trường có điều hòa có khuynh hướng khô ráo.
- Giá của máy đo độ ẩm không khí có thể dao động từ rất rẻ, đến rất đắt.
+ Một chiếc máy đo độ ẩm không khí đắt tiền sẽ cần thiết nếu bạn muốn sử dụng nó nhằm mục đích kiểm tra những thứ đắt tiền và muốn đọc chính xác thông số độ ẩm cần đo.
+ Bạn sẽ muốn một máy đo độ ẩm cao hơn nếu bạn đang sử dụng nó để chăm sóc những thứ đắt tiền hoặc cần đọc chính xác hơn. Các nhà dự báo thời tiết, các nhà bảo tàng, người thu gom xi măng, các kỹ thuật viên làm việc trên hệ thống HVAC… cần có may do do am khong khi chất lượng cao để đáp ứng tốt yêu cầu công việc của họ.
+ Nếu bạn chỉ muốn đảm bảo rằng tầng hầm của bạn không ướt, hoặc phòng của ai đó thoải mái khi họ bị cảm lạnh, một máy đo độ ẩm kế giá rẻ sẽ là một dụng cụ thích hợp cho bạn.
- Có cả hai độ ẩm kế kỹ thuật số và tương tự
+ Nếu bạn cần phải tạo ra một hệ thống mà máy tạo độ ẩm sẽ bật lên khi độ ẩm đạt đến một mức nhất định, bạn muốn có một chiếc máy kỹ thuật số.
+ Nhiều người chơi đàn ghita sẽ mua một máy đo độ ẩm không khí tương tự tốt để đặt trong trường hợp guitar của họ. Những cái kỹ thuật số sẽ không đẹp đi kèm với một cây đàn ghi ta.
2. Độ chính xác của máy đo độ ẩm kế

 thiết bị đo độ ẩm không khí

- Cách đơn giản nhất để kiểm tra độ chính xác của máy đo độ ẩm kế là kiểm tra vải ẩm. Đơn giản chỉ cần quấn một miếng vải ẩm xung quanh nó và để nó trong một vài giờ. Sẽ chính xác nếu thông số hiển thị khoảng 95%.
+ Lưu ý cho nhiệt ẩm kế điện tử rẻ tiền, kiểm tra vải ẩm có thể làm cho kết quả không chính xác cho giờ hoặc ngày sau đó. Thiết bị đo chất lượng cao hơn sẽ có thời gian rất ngắn cho đến khi chúng chính xác.
- Một cách chính xác hơn để đo độ chính xác của độ ẩm kế là "Kiểm tra muối ". Kiểm tra muối là chính xác hơn, nhưng không thích hợp cho các ứng dụng đòi hỏi nhiều.

 thiết bị đo độ ẩm không khí

+ Đi theo túi ziplock và đặt máy đo độ ẩm vào túi, quay mặt lên. Sau đó, bạn sẽ lấy một nắp chai (nắp nhựa 2 lít hoạt động tốt) và đổ một số muối tiêu chuẩn vào nắp. Tiếp theo bạn sẽ thêm một lượng nhỏ nước cất, cho đến khi muối là sự nhất quán của tuyết rơi. Đóng túi rất chặt. Sau 12 giờ, đọc 75%.
. Nếu độ ẩm của bạn là 80%, có nghĩa là nó được định cỡ 5% quá cao.
. Bạn có thể phải mất nhiều lần đọc để xác nhận nó là nhất quán.
- Đối với các ứng dụng tiên tiến, bạn có thể sử dụng các bài kiểm tra muối với các yếu tố liên quan khác, mỗi trong số đó đã đọc riêng của họ.
3. Đo độ ẩm không khí bằng máy đo tâm

 thiết bị đo độ ẩm không khí

Mua một máy đo tâm nếu bạn muốn đo độ ẩm không khí. Đối với các ứng dụng cao cấp hơn, bạn có thể chọn một máy đo tâm số điện tử, hoặc thậm chí là một DewCheck thay thế. Với mục đích giáo dục, Sling Psychrometers được khuyến khích bởi vì chúng rất vui cho sinh viên.

 thiết bị đo độ ẩm không khí

+ Lấy hai nhiệt kế.
+ Sử dụng một trong các nhiệt kế để đo nhiệt độ hiện tại và viết xuống.
+ Đặt một cái gì đó ướt như bông ướt trên bóng đèn (phần dưới cùng của nhiệt kế).
+ Bật quạt để thổi vào nhiệt kế, chờ cho đến khi nhiệt độ dừng lại rơi xuống và ghi lại.
4. Sử dụng Dewcheck

 thiết bị đo độ ẩm không khí

- Dewcheck là một máy đo nhiệt độ và độ ẩm không khí tiên tiến cho các ứng dụng công nghiệp. Nó thường được sử dụng trong sơn và epoxy, để ngăn ngừa các vấn đề từ độ ẩm quá cao.


 thiết bị đo độ ẩm không khí

- Dewcheck đi kèm với một thiết bị USB, do đó, dữ liệu có thể dễ dàng xuất khẩu. Nó cũng có phần mềm phân tích.

 thiết bị đo độ ẩm không khí

- Trước khi sử dụng Dewcheck, bạn cần lập trình theo dung sai. Tùy thuộc vào đơn của bạn, chúng có thể khác.
Xem thêm:Làm thế nào để tính độ ẩm với máy đo độ ẩm một cách chuẩn xác và nhanh chóng?

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo