Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Lợi ích và cách sử dụng máy làm mát hiệu quả

Lợi ích và cách sử dụng máy làm mát hiệu quả
Hiện nay trên thị trường, sản phẩm máy làm mát đang được người tiêu dùng chú ý và quan tâm vì sản phẩm được cho là có khả năng làm mát tốt và hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.cách đây vài năm,trong cái thời tiết nóng nực oi bức thì viếc sử dụng điều hòa có lẽ là giải pháp tối ưu nhất.Thế nhưng bây giờ,thay vì sử dụng điều hòa thì mọi người đã biết đến máy làm mát tiện kiệm điện năng hơn điều hòa rất nhiều mà lợi ích nó mang lại cũng rất tuyệt,đáp ứng được đủ nhu cầu làm mát giữa thời tiết oi bức này.


lợi ích của máy làm mát


Máy làm mát là gì?
Máy làm mát là chiếc máy làm giảm nhiệt độ không khí bằng hơi nước. Không khí nóng khi đi qua chiếc máy này sẽ được làm mát và thổi ra ngoài môi trường đem lại là gió tươi mát, dễ chịu mà không hề đem theo hơi nước tạo ẩm.
Thân thiện với môi trường: không khí thải CFC, CO2. Làm mát bằng nguyên lý bay hơi nước tự nhiên nên không tốn điện năng.
Tiết kiệm chi phí lắp đặt: giảm 50% so với chi phí lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ, không cần cải tạo phòng kín.
Chi phí hoạt động tối thiểu: máy làm mát phần lớn chỉ cần năng lượng cung cấp cho quạt và máy bơm nước nên tiêu thụ ít điện năng
Bảo dưỡng đơn giản: chủ yếu là làm sạch tấm làm mát, khoang chứa nước, bộ phận lọc của máy bơm. Không cần thợ kỹ thuật, không mất chi phí thuê ngoài.
Không khí tươi: việc không khí thông thoáng góp phần loại bỏ các mầm bệnh trong không khí, cung cấp 100% không khí tươi cho không gian sống của bạn.
Khí thải CO2 thấp: do việc làm mát áp dụng nguyên lý bay hơi nước tự nhiên, không làm lạnh bằng khí gas nên không thải ra CO2.
Bổ sung độ ẩm tự nhiên: việc bổ sung độ ẩm tự nhiên do tốc độ bay hơi nước phụ thuộc vào độ ẩm không khí, độ ẩm càng thấp thì tốc độ bay hơi nước càng nhanh và ngược lại.


lợi ích của máy làm mát


Sử dụng máy làm mát hiệu quả
  • Trước hết cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tránh sự cố xảy ra ngoài ý muốn do dùng sai cách Máy làm mát.
  • Máy làm mát sử dụng tốt nhất cho các căn phòng diện tích khoảng 20 m2.
  • Về vị trí đặt máy làm mát: Đặt lưng máy (bộ phận phía sau quạt) gần cửa sổ hay vị trí mở cửa thoáng gió để lưu thông không khí trong phòng. Nếu phòng không có chỗ thoáng thì bạn nên đặt lưng quạt cách tường khoảng 40 cm, không đặt sát tường để không cản trở khả năng hút gió của quạt.
  • Lựa chọn tốc độ và chế độ gió phù hợp với thời tiết bên ngoài, như thế sẽ đem lại hiệu quả làm mát tốt nhất, không làm cơ thể khó chịu vì tình trạng lệch nhiệt độ với môi trường.
  • Lạm dụng chế độ hơi nước và dùng máy làm mát liên tục ở tốc độ cao sẽ gây hại tới sức khỏe của bạn và nhanh hỏng động cơ của quạt.
  • Có thể thêm đá lạnh để máy làm mát làm mát sâu hơn: Máy làm mát làm mát theo nguyên lý thổi hơi nước ra ngoài. Vì thế, nếu thêm đá lạnh, nhiệt độ hơi nước thổi ra càng thấp làm không khí mát nhanh và sâu hơn.
  • Khi dùng không nên mở nắp bộ tích lạnh của máy làm mát để tránh dung dịch bên trong bị đổ hay hao hụt làm giảm quá trình cung cấp độ lạnh, giảm hiệu suất sử dụng quạt.
  • Thường xuyên vệ sinh các bộ phận cần thiết của quạt để máy hoạt động được tốt, trơn tru và bền bỉ hơn.
  • Lưu ý lau khô các bộ phận sau khi vệ sinh.
Bạn đã sắm cho gia đình máy làm mát cho mùa nóng oi bức này chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh chân đến với siêu thị điện máy hải minh chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình những dòng máy làm mát chính hãng đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo