Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Lựa chọn máy phát điện tốt nhất cho gia đình

Ngày nay, máy phát điện là một phần không thể thiếu cho các gia đình, doanh nghiệp, công ty... vì nó giúp duy trì hoạt động của các đồ dùng điện và giữ cho cuộc sống như thường nhật. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra ưu và nhược điểm của 2 loại máy phát điện – máy phát điện di động và máy phát điện cố định để bạn có thể biết làm thế nào để quết định lựa chọn chúng. Bên cạnh đó là cách lựa chọn được máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Máy phát điện dự phòng: 2 lựa chọn
Đang bước vào mùa khô và tình trạng mất điện sẽ diễn ra thường xuyên vì thiếu nước. Điều đó có nghĩa bạn có thể phải ở trong bóng tối, nóng mà không có quat hay máy lạnh, tủ lạnh không thể tiếp tục bảo quản thức ăn. Cúp điện thường xuyên có thể thành thói quen nhưng bạn cần trang bị cho mình 1 máy phát điện. Máy phát điện cầm tay lý tưởng cho việc cung cấp điện các thiết bị cần thiết như tủ lạnh, máy quạt… trong khi máy phát điện cố định có thể chạy hết các thiết bị điện trong nhà.

may phat dien

Hai loại máy phát điện: hai chi phí khác nhau

Máy phát điện di động có giá thành tương đối thấp hơn so với máy phát điện cố định vì công suất của máy phát điện di động tạo ra cũng nhỏ hơn.

Làm thế nào để xác định kích thước máy phát điện bạn cần

Cộng năng lượng bạn cần

Ước tính nhu cầu năng lượng cần trước khi mua máy phát điện. Xem công xuất từng thiết bị điện trong nhà cần (hoặc muốn) sử dụng và cộng là để ước chừng được cỡ máy phát điện cần dùng. Nên liệt kê những đồ dùng thiết yếu như tủ lạnh, tủ đông, máy bơm, bóng đèn… và loại bỏ những thiết bị không cần thiết lắm trong trường hợp này như lò nướng hay điều hòa không khí vì chúng tiêu tốn rất nhiều năng lượng đòi hỏi bạn mua một máy phát điện công suất lớn và chi nhiều tiền hơn.

Cộng các công suất lại sau đó nhân cho 1.5 (thiết bị cần thêm năng lượng để khỏi động). Đó là công suất tối thiểu cho máy phát điện của bạn.

may phat dien bien tan

Lựa chọn 1: Máy phát điện di động

Một máy phát điện di động với dây nối và hệ thống điện dự phòng đơn giản và ít tốn kém nhất. Để máy phát điện cách xa ít nhất 3m với nhà để tránh nhiễm độc khí carbon monoxide.

Máy chỉ cần nối dây với đồ dùng điện nên không cần lắp đặt như máy phát điện cố định. Nhược điểm là bạn phải chạy dây khắp mọi nơi để cấp điện cho các thiết bị và đầu ra của máy chỉ khoảng 2 – 4 cổng nên không chạy cùng lúc nhiều thiết bị được.

Để sử dụng máy phát điện di động mà không phải rắc rối với các đường dây thì bạn có thể cài đặt công tắc chuyển đổi (nhờ thợ điện chuyên nghiệp làm)

Lựa chọn 2: Máy phát điệ cố định

Máy phát điện dự phòng cố định tự bật khi mất điện mà không cần can thiệp vào. Nó là lauwj chọn tốt nhất nếu thường xuyên bị mất điện và muốn giữ các thiết bị điện vẫn luôn chạy. Máy phát điện cố định gần như có thể chạy hết thiết bị tốn điện như tủ lạnh, máy điều hòa… Nó hoạt động cũng êm hơn máy phát di động và không cần phải lo lắng về việc đấu dây hay lưu trữ xăng. Nhược điểm là giá cả của nó cao hơn. Bạn cần có thợ cài đặt chuyên nghiệp.

Một công tắc chuyển tự động, nếu bị mất điện nó sẽ phát điện tự động và khi có điện lại sẽ tự tắt máy phát ngay cả khi bạn không có ở nhà.

Để hiểu rõ và cần hỗ trợ thêm, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi sẽ được tư vấn tận tình.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo