Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Mách bạn những cách khắc phục đơn giản các lỗi thường gặp với máy đọc mã vạch.


Máy đọc mã vạch là thiết bị chuyên dụng để giải mã mã vạch từ các máy in mã vạch nhằm đọc và lấy thông tin từ chúng. Với một số lượng hàng hóa lớn, máy đọc mã vạch càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc kiểm kê và thanh toán các mặt hàng được lưu trữ, gắn tên bằng những loại tem nhãn đã được dán trên sản phẩm.

Với máy đọc mã vạch, bạn chỉ cần thao tác đơn giản với một lần quét là đã có thể biết được tên sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, giá cả một cách nhanh chóng mà chẳng cần phải tốn thời gian tìm lại bởi phần mềm quản lý, lưu trữ trên máy tính.
Máy đọc mã vạch hay máy quét mã vạch thường được sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ lớn nhỏ, trong kho quản lý hàng hóa, sản phẩm… Chúng là loại máy dùng để đọc tên sản phẩm và được kết nối trực tiếp với máy in hóa đơn để cho phép in hóa đơn cho khách hàng , giúp công việc thanh toán được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

Tuy nhiên, trong lúc sử dụng sản phẩm nào cũng có thể gặp những trục trặc khác nhau, máy đọc mã vạch cũng vậy. Để tránh những trục trặc khi sử dụng máy đọc mã vạch, siêu thị Hải minh sẽ chia sẻ cho các bạn những cách tự khắc phục các lỗi cơ bản thường xảy ra với máy đọc mã vạch mà không cần phải đem đến những nơi sửa chữa và giúp chúng hoạt động được trơn chu và hiệu quả hơn.

Máy quét mã vạch tự nhiên không hoạt động, phải làm thế nào để khắc phục?

Khi máy đọc mã vạch đang hoạt động trơn chu mà tự nhiên không quét nữa cũng không có đèn báo, tình trạng này hay diễn ra khi máy quét mã vạch hoạt động quá nhiều, vượt qua công suất. Lỗi hoạt động này là do nguồn 5VDC không đưa được vào máy quét, nên máy không có đèn báo và lẽ dĩ nhiên máy không hoạt động.

Cách khắc phục: Nếu máy quét dùng cổng keyboard hoặc USB thì nguồn này được lấy từ trong máy tính, do đó, bạn nên rút dây ra để kiểm tra dây, các đầu cắm và ghim lại.Đối với, máy quét dùng dây RS-232 thì có thêm 1 nguồn điện phụ từ bên ngoài, đó là một Apaptor DC cung cấp nguồn điện 5VDC. Do đó, bạn nên kiểm tra Adaptor này.

Còn nếu bạn đã làm hết cách mà máy vẫn không hoạt động được thì rất có thể máy đã bị hư mạch bên trong, bạn cần phải đem đi sửa chữa ở những nơi chuyên ngành

Máy mã vạch vẫn quét mà không hiện thị thông tin sản phẩm trên Nodepad, cách khắc phục?

Khi bạn quét đầu đọc mã vạch qua mã vạch của sản phẩm, đã nghe tiếp bíp báo hiệu đã quét thành công, tuy nhiên lại không hiện thị thông tin sản phẩm trên màn hình.

Vấn đề xảy ra ở chỗ đầu đọc không đưa được dữ liệu vào máy vi tính.

Khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại dây cáp rồi thử gõ bàn phím xem còn hoạt động hay không. Trong trường hợp bàn phím không hoạt động thì chứng tỏ các đầu tiếp xúc không tốt.

Do đó, Bạn nên rút các đầu cắm ra để kiểm tra và cắm lại. Đến khi nào cả đầu đọc và bàn phím cùng hoạt động tốt thì dữ liệu mới có thể đưa được vào máy vi tính.

Trên đây là những lỗi thường gặp với máy đọc mã vạch và những cách khắc phục.
Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong việc sử dụng máy đọc mã vạch được trơn chu.

Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các loại máy đọc mã vạch chất lượng, giá tốt nhất trên thị trường toàn quốc. mọi thông tin chi tiết về máy đọc mã vạch, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình và nhận nhiều đãi khi mua máy đọc mã vạch tại siêu thị chúng tôi.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo