Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy chấm công vân tay và thẻ từ loại nào tốt hơn

Máy chấm công là công cụ hữu ích giúp người sử dụng lao động và người lao động tính được chính xác số giờ công làm việc.  Hiện thị trường đang phổ biến hai loại là máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ từ. Vậy nên chọn lắp đặt loại này nào? Cùng phân tích các ưu - nhược điểm của 2 loại máy này trong bài viết sau.

Ưu - nhược điểm của máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay hoạt động dựa vào hệ mã hóa vân tay cá nhân của mỗi người - đặc điểm riêng biệt không nhầm lẫn với bất kỳ ai. Chính vì vậy nên máy có các ưu điểm sau:
Không xảy ra trường hợp quên đem thẻ, vì máy chấm công quét trực tiếp vân tay của nhân viên trên bề mặt cảm ứng.
Bấm đúng giờ vào làm và tan làm. Hạn chế trường hợp nhờ quẹt thẻ hộ, đi muộn về sớm, gian lận giờ công.
Máy còn có khả năng kết hợp với thiết bị kiểm soát ra vào, thiết bị kiểm tra an ninh để tăng cường độ an toàn cho nơi làm việc. 
máy chấm công vân tay cho văn phòng

Bên cạnh các ưu điểm, máy chấm công vân tay còn bộc lộ nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng như:
Bộ phận cảm ứng quét vân tay của máy sẽ không hoạt động tốt nếu tay bạn hơi ướt, bị lạnh, nhất là với các bạn có vân tay mờ hơn người bình thường. Điều này làm bạn phải quét vân tay nhiều lần, khá mất thời gian.
Máy dạng này chỉ phù hợp với các công ty ít nhân viên (khoảng <100 người) vì thao tác tốn thời gian. Màn hình quét dễ bị bẩn do nhiều vân tay chồng lên nhau khiến đầu đọc mau bị hỏng.

Ưu - nhược điểm của máy chấm công thẻ từ

Thẻ từ rất phổ biến hiện nay, máy chỉ cần quét đúng mã nhận diện trên thẻ là xong. Loại máy này thích hợp với các công ty đông nhân viên ( khoảng >100 người) với nhiều ưu điểm:
Thời gian thực hiện nhanh, thao tác gọn, độ chính xác cao.
Không bị ảnh hưởng do thời tiết, môi trường làm vân tay bị mờ, mòn khó quét. 
Máy đọc tín hiệu nhanh, chưa đến 3s, xuất dự liệu tiện lợi cho nhân viên chấm công tính lương và tăng ca chính xác.
máy chấm công thẻ từ

Nhưng không thể bỏ qua các nhược điểm của loại máy chấm công này như sau:
Dễ nhờ người khác chấm công hộ, dẫn đến tình trạng không công bằng trong số giờ lao động, gây tổn hại cho doanh nghiệp cũng như dễ phát sinh mâu thuẫn nội bộ.
Giá thành máy chấm công thẻ từ không cao, nhưng chi phí để làm thẻ cho nhân viên thì sẽ cao nếu công ty đông nhân viên.
Nếu quên thẻ từ ở nhà, bạn phải quay về lấy hoặc chấm công bằng văn bản rất tốn thời gian.

Mỗi loại máy đều có ưu - nhược điểm khác nhau, bạn cần cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng, quy mô công ty và thái độ làm việc của nhân viên. Lưu ý nên mua máy chấm công chính hãng tại các địa chỉ uy tín để được đảm bảo quyền lợi và mua được máy chuẩn chất lượng. Siêu thị Hải Minh tự hào là đơn vị uy tín đồng hàng cùng khách hàng, đem đến những sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy đến với siêu thị Hải Minh và trải nghiệm sự chuyện nghiệp cùng dịch vụ tốt nhất tại đây.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo