Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy chế biến thức ăn chăn nuôi - Phát minh lớn ngành chăn nuôi Việt

1. Vai trò, lợi ích của máy chế biến thức ăn chăn nuôi


Máy chế biến thức ăn chăn nuôi có vai trò vô cùng to lớn trong lĩnh vực chăn nuôi hiện nay

* Tính đa năng:
  + Tính năng nghiền bột khô: sắn khô, củ lạc, vỏ lạc, ngũ cốc, ngô, đỗ tương, thóc gạo. Công xuất nghiền bột mỗi mẻ từ 2- 3 phút được 10kg. Với tính năng này người dân chăn nuôi có thể nghiền ngũ cốc, cá khô để tự sản xuất cám tại nhà. để chế biến thức ăn cho lợn, bò, gà, cá và các loại gia súc, gia cầm khác.
  + Tính năng nghiền nát: Thân chuối, bèo, rau cỏ, củ  sắn, bắp ngô, củ khoai, và các loại động vật sống như ốc, ốc bươu vàng, ốc hột, cá. Máy nghiền liên hoàn mỗi giờ được khoảng 400kg. Thức ăn nghiền xong cho ăn luôn hoặc trộn lẫn với chất tinh bột khác như cám gạo, cám ngô, kết hợp với chất đạm như đầu cá, xương cá, vỏ tôm, đầu tôm vv…. thức ăn được nghiền nát nhuyễn nên giúp vật nuôi hấp thụ triệt để các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, vừa tạo chất lượng thịt sạch, lại vừa giúp tiết kiệm nguồn thức ăn nhờ cải tiện hàm lượng dinh dưỡng cung cấp vào cơ thể vật nuôi trên mỗi đơn vị thức ăn
  + Tính năng băm nhỏ: các sản phẩm từ 1- 5cm các loại như: cỏ voi, thân ngô, cây lạc, rau. rơm rạ… Công xuất băm khoảng 800kg/giờ. máy tận dụng được tất cả các nguồn thức ăn xanh sẵn có tại đồng ruộng, tận dụng được các phụ phẩm, phế phẩm của nông nghiệp, ngư nghiệp, xưởng (nhà máy) chế biến bia hoặc thực phẩm khác.

* Nâng cao hiệu quả trong quá trình chăn nuôi: máy chế biến thức ăn chăn nuôi được thiết kế khá đặc biệt giúp cho thức ăn luôn bị cắt mịn, nhuyễn nên giúp cho vật nuôi luôn hấp thụ triệt để các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, vừa tạo ra các chất lượng thịt sạch, lại giúp tiết kiệm được nguồn thức ăn nhờ cải thiện được hàm lựng dinh dưỡng cung cấp vào cơ thể vật nuôi trên mỗi đơn vị thức ăn có sẵn.
Chính vì thế, với số lượng chi phí như nhau, máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng giúp cho bà con nông dân có thể nâng cao hiệu quả chăn nuôi nhờ vào việc vật nuôi tăng trưởng nhanh, sức khoẻ đảm bảo và chất lượng thịt luôn ngon hơn nên giá thành được bán ra cao hơn, bạn chạy hơi so với những vật nuôi sử dụng  thức ăn công nghiệp khác.

* Máy giúp tạo ra nguồn thức ăn lớn cho vật nuôi: người chăn nuôi không cần phải tốn nhiều nhân công, máy móc thiết bị khác. Đơn giản, chỉ cần một người vận hành máy là có thể tạo ra khoảng 150kg thức ăn hoặc thậm chí có thể lên đến 500kg thức ăn trong mỗi giờ làm việc. Thức ăn được ủ men để cho gia súc ăn dần trong nhiều ngày. Quan trong hơn nữa là người chăn nuôi chủ động được nguồn thức ăn dồi dào nên có thể hạn chế được việc phải mua các loại thức ăn công nghiệp, tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình chăn nuôi.

* Vệ sinh an toàn thực phẩm: do khả năng máy chế biến thức ăn dồi dào, thay thế cho sức người nên nó có khả năng giúp cho bà con nông dân hạn chế hoặc không càn sử dụng đến các loại nguồn thức ăn công nghiệp, mà chỉ cần sử dụng các nguồn thức ăn tự nhiên có sẵn. Chính vì thế, chất lượng thịt luôn đảm bảo có tính an toàn tuyệt đối, không lo sợ bị nhiễm các chất độc hải từ những nguồn thức ăn công nghiệp.

* Tiết kiệm chi phí: như những đề cập bên trên cho thấy, do khả năng tạo ra được một luowngjt hức ăn dồi dào, đủ cung cấp cho đàn vật nuôi với số lượng đông, nên chủ chăn nuôi không phải thuê thêm nhiều nhân công chế biến thức ăn chăn nuôi the phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó thì chủ chăn nuôi cũng không phải mua các loại thức ăn công nghiệp mà vẫn đảm bảo được nguồn thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi. Chính vì thế việc sử dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi tại các trang trại hoặc gia đình đã tiết kiệm được một nguồn chi phí rất lớn từ việc thuê thêm nhân nhân đến việc chi thêm tiền mua thức ăn công nghiệp.

* Giúp ích cho xã hội và cộng đồng: Ngày nay ở nhiều địa phương, hàng năm chính quyền đều phải tốn kém trong việc thuê người vớt bèo để khai thông dòng nước chảy trên sống, kênh, rạch và rong rêu, cỏ dại có trong ao hồ. Từ việc sử dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng thì quá trình vớt rong reo, cỏ bèo sẽ được các bà con nông dân chủ động thực hiện nhằm tạo ra nguồn nguyên liệu cho vật nuôi, nền giúp cho chính quyền tiết kiệm được nguồn chi phí lớn đầu tư vào các công trình có ích khác.

Không những thế bạn có thể tận dụng được các nguồn phụ phẩm, phế phẩm giúp cho môi trường đồng quê luôn trong sạch, dễ chịu. Vật nuôi được ăn những loại thức ăn tự nhiên nên phân của vật nuôi cũng thải ra không còn bị hôi thôi như những loại thức ăn công nghiệp, lại có nguồn gốc hữu cơ nên được sử dụng làm phân bón cho cây trồng, kép kín trong suốt quá trình sản xuất nông nghiệp tại địa phương, vừa tiết kiệm được chi phí cho gia đình vừa giúp ích cho giá xã hội nhờ tránh được ô nhiễm không khí.

2. Một số mẫu máy chế biến thức ăn tiêu biểu


a. Máy xay đa năng cao cấp HMX-01 (Điện) giá 5.950.000 VNĐ
 
máy chế biến thức ăn chăn nuôi
 

Công suất : Máy nghiền thức ăn đa năng HMX-01
Băm nhỏ: Rau, bèo, cỏ tính theo giờ: 500Kg/giờ
Nghiền nát nhuyễn: cỏ voi, thân ngô rau, bèo tính theo giờ : 250Kg/giờ
Nghiền nát nhuyễn: ốc, cua, cá tính theo giờ : 250Kg/giờ
Nghiền thành bột: ngô hạt, đậu tương, thóc, gạo, sắn khô tính theo mẻ 1-2 phút/5Kg: 200Kg/giờ
Trọng lượng máy: 50 (Kg)

Tính năng: Có thể xay nghiền các loại rau, củ, quả, cỏ, ngô, khoai, sắn, ốc, xương, thức ăn thừa ...cho gia súc gia cầm ăn với kiểu dáng gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng trong hộ gia đình. Thùng xay bằng inox nên máy dễ vệ sinh và không bị gỉ.

Tính năng nghiền bột khô: các loại nguyên liệu như: Hạt ngô, các loại hạt ngũ cốc, sắn củ (sắn lát) khô, các loại cá khô, lá cây khô …. từ dạng thô sang dạng tinh bột làm nguyên liệu để ủ men, ép cám viên, hoặc chế biến các dạng thức ăn khác cho vật nuôi.

Tính năng nghiền nát nhuyễn: các loại nguyên liệu như: Cây chuối, rau, bèo (lục bình), cỏ voi, cây và bắp ngô, thân và củ sắn (khoai mỳ), thân và củ khoai lang,.v..v… ra các sản phẩm dạng nát nhuyễn giúp vật nuôi dễ dàng hấp thu và tiêu hóa. Với tính năng này, bà con chăn nuôi có thể dễ dàng chế biến các loại thức ăn dạng nhuyễn tùy theo điều kiện sẵn có tại địa phương hoặc tùy theo sở thích của từng loài vật nuôi.

Tính năng băm nát nhỏ: các loại nguyên liệu như: Cỏ voi, thân cây ngô, cỏ dại, thân cây lạc, rau, bèo (lục bình), thân cây chuối, rơm, rạ….và rất nhiều các loại nguyên liệu khác ra các sản phẩm có độ dài từ 1cm đến 5cm. Sản phẩm băm nhỏ của Máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw được dùng làm thức ăn cho trâu, bò, lợn, gà, vịt, thỏ, cua, cá … ăn ngay trong ngày hoặc để ủ chua làm thức ăn dự trữ cho những thời điểm khan hiếm nguồn thức ăn tự nhiên. Sản phẩm sau khi băm nhỏ có kích thước dài từ 1 cm - 5cm.

 
b. Máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A động cơ Diesel / 16HP


 
​Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A động cơ Diesel/16HP có công suất cao, máy có thể băm nhỏ các loại Rau, bèo, cỏ được: 1000(Kg) trong mỗi giờ. Máy cũng băm các loại rơm rạ, phế phẩm nông nghiệp để làm nấm, làm phân hữu cơ,...Máy nghiền ngô hạt, đậu tương, thóc, gạo, sắn khô được 13kg tính theo mẻ 2-3 phút. Máy nghiền nát nhuyễn: cỏ voi, thân ngô rau, bèo tính theo giờ được: 350 (Kg) và ghiền nát nhuyễn: ốc, cua, cá tính theo giờ được: 350 (Kg). Các phụ phẩm do máy nghiền nát nhuyễn cho gia súc ăn luôn mà không cần nấu chín. Với các tính năng này Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A đã giúp các hộ chăn nuôi tăng lãi suất cao, giảm chi phí mua cám công nghiệp. Tiết kiệm thời gian và công sức cho người chăn nuôi. Ngoài chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm Máy còn băm các phụ phẩm nông nghiệp để ủ làm phân hữu cơ và làm nấm.

* Thông số kỹ thuật Máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A động cơ Diesel/16HP

 Động cơ
· Loại động cơ: Diesel
· Công suất động cơ: 16Hp
· Tốc độ trục chính (vòng/ phút): 2800
 Thùng băm
· Vật liệu chế tạo: Inox
· Độ dầy thành thùng (mm): 1,5
· Đường kính đáy thùng (mm): 420
· Đường kính miệng thùng (mm): 530
· Chiều cao thùng (mm): 350
· Cửa ra sản phẩm (cửa): 2
· Chân máy: Có thể tháo rời khi vận chuyển
· Trục băm nghiền
· Đường kính trục (mm): 28
· Số phớt chắn nước, mỡ (cái): 2
· Số vòng bi (cái): 2
· Dao gắn trên trục (cái): 3
 Công suất
· Băm nhỏ: Rau, bèo, cỏ tính theo giờ: 1000 (Kg)
· Nghiền nát nhuyễn: ốc, cua, cá tính theo giờ: 350 (Kg)
· Nghiền nát nhuyễn: cỏ voi, thân ngô rau, bèo tính theo giờ: 350 (Kg)
· Nghiền thành bột: ngô hạt, đậu tương, thóc, gạo, sắn khô tính theo mẻ 2-3 phút: 13(Kg)
· Kích thước toàn bộ máy (dài x rộng x cao): 140cm × 60cm × 100cm
· Trọng lượng toàn bộ máy (Kg): 210

Có thể bạn quan tâm!
>>>Xem ngay tất cả các mẫu máy chế biến thức ăn chăn nuôi giá rẻ nhất thị trường đang được bán tại Hải Minh


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo