Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả và máy đếm tiền truyền thống có gì khác nhau?

Chúng ta đều đã rất quen thuộc với những chiếc may dem tien thường xuất hiện ở các ngân hàng. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, những chiếc máy nhỏ gọn tiện ích này đã nâng cấp lên một tầm cao mới. Vậy có sự khác nào giữa máy phát hiện tiền giả và máy đếm tiền truyền thống hay không?

Chặng đường phát triển của máy đếm tiền


Được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1920, máy đếm tiền được phát triển rộng rãi và chính thức đưa vào vận dụng tại các ngân hàng của cục dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ. Với mong muốn nâng cao hiệu suất đếm tiền cũng như loại bỏ được lượng tiền giả đang xâm nhập trong nền kinh tế lúc bấy giờ. Theo thời gian, những chiếc máy tiện dụng này được cải tiến không ngừng, sử dụng các vi mạch điện tử cùng hệ thống tự động tinh vi. Nhờ vậy mà các nhân viên ngân hàng có thể thao tác nhanh hơn, xử lý được hàng ngàn tờ tiền trong khoảng thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó, tính năng phát hiện tiền giả cũng được áp dụng cho những chiếc máy này, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của các ngân hàng, các công ty,… Ngày nay, có hai loại máy chính đang được cung cấp trên thị trường đó là máy đếm tiền thông thường và máy phát hiện tiền giả.
Máy đếm tiền
Cả hai loại máy đếm tiền trên đều có nguyên tắc hoạt động cơ bản giống nhau. Khi tiền được thả vào khay, tiền sẽ được đệm cao su bao bọc quanh các bánh răng cuốn qua các mắt đếm điện tử, mắt này sẽ xác định số lượng tiền đi qua mỗi lần và đưa ra kết quả một cách chính xác nhất. Tùy theo mức giá khác nhau mà được tích hợp thêm tính năng phát hiện tiền giả và tiền các loại bị lẫn mệnh giá với nhau. Khi máy có hiện tượng bị lỗi, kẹt tiền, máy không chạy hoặc không phát hiện được tiền giả,.. đều sẽ được thông báo và khắc phục một cách nhanh chóng cho người sử dụng.
Máy đếm tiền

Những điều khác biệt giữa máy đếm tiền và máy đếm tiền phát hiện tiền giả


Đúng như tên gọi của mình, may đem tien thông thường có công dụng chính là đếm cộng dồn, đếm ấn định và kiểm tra mệnh giá của tiền. Nhưng chiếc máy này không tích hợp thêm tính năng phát hiện tiền giả, tiền siêu giả của tiền ngoại tệ và tiền có mệnh giá lớn. Máy bao gồm 1 mắt cảm ứng, tự động chạy máy khi tiền được thả vào, từ 1 – 2 bộ mắt đếm tiền và hệ thống các bo mạch điều khiển hoạt động của máy.
Ngược lại với máy đếm tiền¸ bên cạnh công dụng là đếm tiền, máy đếm tiền phát hiện tiền giả còn có khả năng nhận diện được tiền giả, tiền siêu giả và cảnh báo lỗi trong quá trình đếm số lượng. Chiếc máy này được thiết kế tinh vi hơn, ngoài các bộ phận thường thấy, máy được trang bị thêm hệ thống mắt màu, hệ thống mắt phân loại kích cỡ tiền và hệ thống mắt tím cùng tia hồng ngoại để nhận định tiền giả.
Máy đếm tiền thực sự là một người bạn hữu ích cho bạn trong cuộc sống ngày nay. Nó đã trở nên phổ biên hơn nhờ vào sự thông minh của mình.

>>> Xem thêm: Một vài nguyên tắc cần lưu ý để bảo quản máy đếm tiền


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo