Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy Đo Ph Đất – Chìa Khoá Thành Công Cho Ngành Trồng Trọt

Không ít người đã thắc mắc, với đất trồng này, chọn loại cây trồng nào là phù hợp? Thời điểm nào bón phân, bổ sung dinh dưỡng là hợp lý nhất?...Có phải tất cả những điều này chỉ có thể dựa vào cảm tính hay kinh nghiệm? Ngay dưới đây, sieuthidienmaychinhhang.vn sẽ bật mí đến quý bà con “chìa khoá” giải mã những điều trên, sao cho bà con có một vụ mùa bội thu nhé!
Máy Đo Ph Đất – Chìa Khoá Thành Công Cho Ngành Trồng Trọt

1. Độ pH đất nói lên điều gì?

Chỉ số pH đất trồng được đánh giá bởi nồng độ ion H+ và OH– có trong đất. Mức độ chua/kiềm của đất đều được thể hiện qua chỉ số này. Đất được gọi là chua nếu có độ pH<7, đất trung tính sẽ có pH=7, đất có tính kiềm sẽ có pH>7.

2. Cách xác định độ pH đất chuẩn nhất?

Có nhiều cách để kiểm tra độ pH đất nhưng phổ biến nhất vẫn là sử dụng giấy quỳ và máy đo pH.
Giấy quỳ là phương pháp xác định độ pH đất đơn giản và ít tốn kém. Tuy nhiên giá trị trả về chỉ mang tính tương đối (đối chiếu giá trị thông qua màu sắc), độ chính xác không cao.
máy đo ph xác xác định độ pH đất chuẩn
Trong khi đó, máy đo pH đất được đánh giá là cho độ nhanh, nhạy và tính chính xác cao. Thiết bị này được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong ngành trồng trọt. Chỉ với chiếc máy đo pH đất nhỏ gọn, bà con nông dân có thể kiểm tra pH đất mọi lúc mọi nơi.
Tuy nhiên lưu ý, khi kiểm tra độ pH đất nên tránh các thời điểm như mới bón phân hay mới bón vôi bởi điều này sẽ làm cho phép đo của bạn có sự sai lệch lớn.

3. Máy đo pH đất – chìa khoá thành công cho ngành trồng trọt

Sự diễn biến bất thường của thời tiết hay việc sử dụng phân bón hoá học quá đà đều sẽ khiến tính chất đất trồng bị thay đổi. Việc theo dõi chỉ số pH sẽ giúp bà con đánh giá đúng tình trạng đất và đưa ra các biện pháp khắc phục và can thiệp kịp thời.
Mỗi loại cây trồng sẽ sinh trưởng và phát triển tốt trong một điều kiện pH nhất định. Chọn loại cây trồng nào cho phù hợp với tính chất của đất đặc biệt là với những khu đất mới sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có sự hỗ trợ của máy đo pH.
sử dụng máy đo ph để tăng năng suất cây trồng
Trong quá trình trồng trọt nếu cây vàng lá, tăng trưởng chậm hay rễ không phát triển,…cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn nên kiểm tra pH đất. Lúc này máy đo pH đất sẽ hỗ trợ theo dõi chỉ số pH, giúp bạn đánh giá cũng như kiểm soát và có các biện pháp cải tạo kịp thời.
Việc bón phân sẽ trở nên vô nghĩa nếu độ pH của đất không đảm bảo, lúc này cây trồng khó có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng. Vậy nên thiết bị này cũng giúp xử lý, điều chỉnh pH trước khi bón phân để không gây lãng phí phân bón.
Chỉ số pH đất trồng thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến đến sinh lý thực vật, chức năng phòng vệ của cây trồng giảm và dễ gây nên các bệnh ở cây trồng như sâu rầy, vàng lá, thối rễ,... Với sự hỗ trợ của máy đo pH đất việc theo dõi điều chính pH đất phù hợp sẽ làm giảm sâu bệnh hại và chi phí trị sâu bệnh.
Nhìn chung, nhờ có máy đo pH đất mà quá trình canh tác, trồng trọt trở nên thuận lợi hơn. Các giải pháp điều chỉnh độ pH giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất, hạn chế sâu bênh, hiệu quả năng suất cao hơn.

Xem thêm:Tiêu Chí Lựa Chọn Đơn Vị Bán Máy Đo Độ Ph Chính Hãng

4. Gợi ý những dòng máy đo pH đất bán chạy

1. Bút đo độ pH đất HI981030

- Thang đo pH: 0 to 14.0 pH
- Độ phân giải pH: 0.1 pH
- Độ chính xác pH: ±0.2 pH @ 25 °C (77 °F)
- Hiệu chuẩn: Tự động tại 1 hoặc 2 điểm
Giá tham khảo 2.900.000vnđ

2. Máy đo PH đất HANNA HI99121

- Thang đo pH : Từ -2.00-16.00pH
- Độ chính xác: ±0.02 pH
- Độ phân giải: 0.01 pH
Giá tham khảo 10.152.000vnđ

3. Máy đo độ pH đất Nhật Bản Takemura DM-15

- Khoảng đo pH: 3 – 8 pH
- Phân giải độ pH: ±0.2 pH
- Khoảng đo độ ẩm: 10 – 80%
- Phân giải độ ẩm: ±5%
Giá tham khảo 1.760.000vnđ
Máy đo pH đất – chìa khoá thành công cho ngành trồng trọt”! Nếu quý khách cần được tư vấn thêm về dòng máy đo pH này thì đừng ngần ngại liên hệ ngay cho sieuthidienmaychinhhang.vn để được hỗ trợ nhé.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo