Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy fax thiết bị quan trọng cần có trong mỗi cơ quan doanh nghiệp

Máy fax thiết bị quan trọng cần có trong mỗi cơ quan doanh nghiệp
Máy Fax là một trong những thiết bị thường được dùng để trao đổi thông tin giữa các cơ quan, công ty,... với nhau. Việc trang bị máy Fax là cần thiết.Thế nhưng rất nhiều người đang còn mơ hồ chưa hiểu rõ về máy fax,chính vì vậy siêu thị hải minh xin chia sẽ bài viết để quý bạn có thể hiểu rõ hơn về máy fax


máy fax

Máy fax được chia ra những loại như sau:
1- Máy fax sử dụng giấy nhiệt :Đây là loại máy fax có kết cấu in đơn giản và hoạt động với độ ổn định cao. Máy sử dụng loại giấy in riêng dạng cuộn. khi có tác động cơ học lên giấy - giống như khi ta lấy móng tay vạch lên giấy nó sẽ tạo ra vết in trên đó. Cuộn giấy nhiệt đã được sản xuất theo một tiêu chuẩn thống nhất nên khi ta dùng máy fax của hãng Sharp , Panasonic hay một hãng máy Fax bất kỳ khi hết giấy chỉ cần mua cuộn giấy nhiệt tại các cửa hàng văn phòng phẩm lắp vào là lại dùng tốt.
Ưu điểm : Kết cấu đơn giản,dễ sử dụng, hoạt động tin cậy, giá mua máy thấp
Nhược điểm: Đó là việc lưu trữ các bản Fax . Bản in trên loại giấy này để một thời gian là sẽ mờ dần đi và mất hẳn. muốn lưu giữ lâu các bản in này họ thường phải Foto ra giấy hoặc quét lại vào máy tính.
Loại máy này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai không thành thạo về đồ công nghệ và không có nhu cầu thường xuyên phải lưu trữ lại các bản fax .
2- Máy fax in Film : Loại máy fax này sử dụng một cuộn Film in có kết cấu giống như một cuộn giấy than để tạo ra hình ảnh in lên loại giấy A4 thông thường. Bản in có thể lưu trữ được.
Ưu điểm : Sử dụng loại giấy thường chung với máy in dễ dùng, dễ kiếm
Nhược điểm : Chất lượng bản in phụ thuộc vào cuộn Film, với cuộn Film tiêu chuẩn chỉ dùng một thời gian ngắn là hết. Các máy fax khác nhau lại sử dụng các cuộn film khác nhau nên sẽ là khó khăn cho những người ở những vùng xa trung tâm, sử dụng fax nhiều mà không mua sẵn Film dự trữ.
Để tiết kiệm người dùng thường cuộn ngược lại cuộn Film giống như cách cuốn ngược lại cuộn băng catset.
Giá của máy fax in Film cao hơn máy in nhiệt một chút. Nhưng xét về mức độ dễ sử dụng và độ ổn định thấy không bằng
3- Máy fax in phun : Sử dụng đầu in phun mực lên giấy A4 thông thường khi in
Ưu điểm : Có thể tạo ra bản fax có mầu nếu chúng ta sử dụng hộp mực màu.
Nhược điểm : Khi hộp mực lắp trên máy bị hết, bạn sẽ thấy rất căm ghét loại máy fax này. Bởi vì giá thành cho mỗi hộp mực bé tí đó cũng khá cao ( Khoảng 26$) và rất ít cửa hàng sẵn có mực cho loại máy này.
Giá bán của loại máy Fax này cỡ như máy Fax in Film. Nếu ai không ngại sự tốn kém và bất tiện về mực và thích các bản Fax có màu thì nên mua loại này. Điển hình của dòng máy loại này là các máy của Canon
4-Máy fax in Laser : Sử dụng công nghệ in Laser giống như các máy in thông dụng
Ưu điểm : Chất lượng bản in khi nhận fax tốt nhất. Lượng mực trong máy nhiều dùng rất lâu mới phải thay mực
Nhược điểm : Giá thành hơi cao
Điển hình dành cho các dòng máy loại này là các máy Panasonic, Canon..theo ý kiến của tôi thì các bạn nên dùng của hãng Canon bởi vì hộp mực của nó rất giống mực máy in canon hay HP, mực và các linh kiện dành cho hộp mực rất thông dụng và rẻ .
5-Máy in Laser đa năng tất cả trong một : Đó là sự kết hợp của một cái máy Fax, một cái máy in và một cái máy quét ảnh. Rất thích hợp cho các văn phòng cần sự gọn gàng, tập trung 1 chỗ.
Ưu điểm: Đa năng, Gọn gàng. gía bán của loại máy này cũng chỉ cao hơn một chút so với máy Fax Laser
Nhược điểm : Buồn phiền nhất là khi nó hỏng, lúc đó sẽ là sự ra đi của tất cả trong một !!!
5-Sử dụng Fax trên máy vi tính : Rất nhiều người không biết rằng trên các máy tính xách tay đã có sẵn một thiết bị có thể giúp bạn sẵn sàng cho việc gửi, nhận Fax. Đó chính là chiếc Modem 56K tích hợp sẵn trên máy mà ta vẫn hay dùng để kết nối mạng Internet bằng kết nối quay số 1269. Các bản Fax khi nhận sẽ lưu trữ trên máy tính. Có thể đọc luôn hoặc in ra nếu thấy cần.
Ưu điểm: Là chiếc máy fax có giá bán thấp nhất ( Bằng 0 VNĐ) khi bạn đang có trong tay một chiếc máy tính xách tay. và khoảng 40$ cho thiết bị dùng cho máy để bàn.Rất tiện dụng khi cần nhận Fax tại bất cứ chỗ nào có dây điện thoại.
Nhược điểm : Khi gửi văn bản sẵn có trong máy thì tuyệt, nhưng nếu cần xin thêm chữ ký và dấu thì phải có máy quét ảnh để nhập dữ liệu vào máy tính.
Sử dụng sẽ là rất phức tạp với những người không thạo máy tính, và sẽ là rất điên tiết khi đang cần nhận một bản fax quan trọng mà cái máy tính lại bị nhiễm Virus đang nằm ỳ ra....


máy fax

Một chiếc máy faxhiện đại không có trống quay nhưng hoạt động nhanh hơn nhiều, dù vẫn sử dụng nguyên tắc hoạt động cũ:
  • Tại bên gửi, có một thiết bị cảm biến để đọc tờ giấy. Thường thì một chiếc máy fax có một bộ phận nhận giấy để để dễ dàng gửi những bản fax dài.
  • Có một số nguyên tắc tiêu chuẩn để mã hoá và gửi những điểm trắng hoặc đen mà chiếc máy fax nhìn thấy do đó chúng có thể truyền qua đường dây điện thoại.
  • Tại bên nhận, có một thiết bị chuyên để đánh dấu những điểm đen lên tờ giấy.
  • Một chiếc máy fax thông thường mà bạn thường thấy trong văn phòng hiện nay là loại máy CCITT (ITU-T) Group 3 Facsimile. Thiết kế Group 3 cho bạn biết nhiều điều về chiếc máy này:
  • Có khả năng liên lạc với bất kỳ chiếc máy Group 3 nào khác.
  • Có độ phân giải theo chiều ngang là 203 pixel/inch (8 pixels/mm).
Có 3 độ phân dải dọc khác nhau:
  • Tiêu chuẩn: 98 dòng/inch (3.85 dòng/mm)
  • Tốt: 196 dòng/inch (7.7 dòng/mm)
  • Cao cấp (không hẳn là tiêu chuẩn Group 3 chính thức, nhưng khá phổ biến): 391 dòng/inch (15.4 dòng/mm)
Nó có thể truyền dữ liệu với tốc độ tối đa là 14400 bit/giây, nhưng thường chỉ đạt 12000, 9600, 7200, 4800 hay 2400 bit/giây nếu như đường dây quá ồn.
Những chiếc máy fax thường gặp đều có bộ cảm biến kiểu CCD hoặc mạng cảm biến photo-diode, chứa 1728 bộ cảm biến (203 pixel/inch), vì thế nó có thể quét toàn bộ dòng của văn bản cùng một lúc. Ngoài ra, một đèn huỳnh quang nhỏ sẽ giúp bộ cảm biến nhìn rõ hơn.
Hi vọng bài viết trên có thể giúp quý bạn phần nào hiểu rõ hơn về máy fax, nếu có nhu cầu mua máy fax quý bạn có thể tham khảo tại siêu thị điện máy hải minh.Chúng tôi chắc chắn là địa chỉ uy tín cho mọi khách hàng, với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm nhiệt tình,quý bạn sẽ được tư vấn và mua cho mình những dòng sản phẩm phù hợp nhất.
Liên hệ theo địa chỉ :
HỒ CHÍ MINH: 5A Đường D3 (hướng từ D1 vào), Phường 25, Q.Bình Thạnh(Có bãi đậu xe hơi )
ĐT: (08) 3510.2786 - Hotline 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
Fax: (08) 3510.7597 - Email: sieuthihaiminh@gmail.com

HÀ NỘI: Ngõ 495(đầu ngõ đi vào 100m), Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân(ngõ Ô Tô )
ĐT: (04) 3221.6365 - Viettel 0962714680 - Vina 0918486458 - Mobi 0906946426
Fax: (04) 3221.6362 - Email: sieuthidienmaychinhhang.vn@gmail.com
Website: www.sieuthidienmaychinhhang.vn


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo