Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy hàn miệng túi liên tục có cấu tạo và cách thức hoạt động như thế nào?

Máy hàn miệng túi liên tục là loại máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong những lĩnh vực trọng yếu như: ngành công nghiệp thực phẩm, ngành dược hay các ngành sản xuất hàng tiêu dùng nhanh…Công năng chính của chiếc máy hàn túi liên tục này là thiết dùng để đóng kín các túi sản phẩm với đa dạng thành phần cũng như chất liệu. Trong các dây chuyền đóng gói chiếc máy này rất được ưa chuộng bởi công năng tuyệt vời của nó.
Máy hàn miệng túi liên tục có cấu tạo và cách thức hoạt động như thế nào?

Ngày nay khi muốn tìm mua một chiếc máy hàn liên tục người ta có thể tìm kiếm được rất nhiều những mẫu mã khác nhau nổi bật như: FR-900, FRM-980, FR – 900…
>>> Tham khảo các dòng máy hàn miệng túi phổ biến hiện nay: https://sieuthihaiminh.vn/may-han-mieng-tui.html

Cấu tạo và cách thức hoạt động của chiếc máy hàn miệng túi liên tục

1. Cấu tạo

Máy hàn túi liên tục được tạo ra từ 4 phần chính
- Băng chuyền
- Khung máy
- Động cơ hàn
- Bộ điều khiển máy

2. Cách thức hoạt động của máy hàn túi

– Đầu tiên khi bắt đầu công việc chúng ta sẽ khởi động máy hàn miệng túi liên tục lên, khi máy bắt đầu chạy ta sẽ theo dõi nó. Từ đó ta có thể cảm nhận được, máy đang bắt đầu chuyển đổi từ nguồn điện năng sang nhiệt năng từ trong máy ra khiến cho nhiệt độ hai thanh gia nhiệt trên và dưới nóng lên một cách nhanh chóng thì lúc đó máy báo hiệu rằng nó đã sẵn sàng cho công việc.
may-han-mieng-tui-lien-tuc-co-cau-tao-va-cach-thuc-hoat-dong-nhu-the-nao
– Lúc nhiệt độ đạt được ở ngưỡng đã được ta điều chỉnh trên bảng điều khiển nhiệt độ bên ngoài, chúng ta sẽ để phần túi hay sản phẩm cần hàn vào vị trí giữa hai thanh gia nhiệt, tiếp theo đó băng chuyền sẽ thực hiện nhiệm vụ của nó là đưa mép túi băng qua khu vực hàn của máy. Như vậy là một sản phẩm đã được hàn hoàn chỉnh.
– Thực ra lúc hàn máy đã thực hiện nhiệm vụ làm nóng chảy phần túi được chạy băng qua sau đó nó sẽ được phần trục di chuyển tới phần cuối của băng chuyền khi đó nó sẽ kết thúc quá trình hàn. Ngay sau đó, túi cần hàn tiếp cộng với sản phẩm vừa hàn xong sẽ được chuyển sang bộ phận làm mát để chắc chắn rằng đường vừa hàn xong sẽ đảm bảo độ chắc chắn.
– Người sử dụng máy cũng cần chú ý một số điều như sau: Tốc độ của băng chuyền với nhiệt độ hàn là đồng bộ với nhau bởi lẽ đó nên trước khi bắt tay vào việc hàn túi mọi người nên thử nghiệm chậm trước một hoặc nhiều lần để quen với nhịp điều tiết của máy. Bí quyết nho nhỏ gợi ý cho bạn là nên chỉnh tốc độ của băng chuyền trước tiên rồi tiếp theo đó mới điều chỉnh tới nhiệt độ. Cách làm này sẽ mang đến cho bạn một hiệu quả tích cực.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục

Máy hàn miệng túi liên tục là một thiết bị đóng gói tự động hết sức phổ biến trong những năm gần đây, vậy nên chúng ta cần học thêm cách để làm sao có thể phát huy được hiệu quả của nó một cách tối đa nhất. Dưới đây là quy trình 4 bước đơn giản giúp bạn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng.
Bước 1: Bắt đầu khởi động máy
Đầu tiên khi sử dụng bất cứ loại máy điện nào chúng ta cũng cần kết nối chúng với nguồn điện, máy hàn liên tục cũng không có ngoại lệ.
Khi kết nối xong máy, chúng ta phải cần đảm bảo các quy tắc an toàn về điện để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bước 2: Điều chỉnh máy theo chế độ mong muốn.
Chúng ta sẽ mở các loại công tắc và điều chỉnh nhiệt độ cho chúng sao cho phù hợp với các loại chất liệu bao bì sản phẩm mà bạn muốn hàn. Máy được trang bị công tắc dừng khẩn cấp, nếu cần, bạn hãy dùng nó.
Bước 3: Hàn kín miệng bao bì.
Khi nhiệt độ đủ nóng và bắt đầu vào guồng hoạt động, bạn hãy đặt tất cả các sản phẩm lên băng chuyền và để miệng túi vào giữa hai mép hàn máy sẽ tự động đưa các túi vào bên trong và ép kín miệng nó liên tục.
Chú ý: Đưa sản phẩm vào khe hàn cần để sản phẩm ngăn nắp không lệch hàng để đảm bảo mối hàn được chắc chắn và có đường nét đẹp.
Bước 4: Kết thúc công việc
Sau khi hoàn thành công việc, nên bật chế độ làm mát rồi để may han mieng tui chạy thêm khoảng 10 phút rồi mới tắt. Cách này sẽ giúp giữ được độ bền của dây nhiệt.
Chúc mọi người làm việc với chiếc máy này đạt hiệu quả cao nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo