Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy ổn áp tiếng Anh là gì? Vì sao cần sử dụng bộ ổn định điện?

Máy ổn áp tiếng Anh là gì? Nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Lợi ích bạn nhận được khi sử dụng bộ ổn định điện áp là gì? Cùng theo dõi bài viết để hiểu biết nhất định nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu nó nhé.

Máy ổn áp tiếng Anh là gì? Vì sao cần sử dụng bộ ổn định điện?

Máy ổn áp tiếng Anh là Voltage stabilizer

“Voltage stabilizer”chính là tên gọi tiếng anh của ổn áp.
Bộ ổn áp AC thông minh (hoặc bộ điều chỉnh điện áp tự động (AVR)) đã tạo ra nguồn cung cấp điện ổn định, chất lượng cao trong trường hợp điện áp nguồn bị lệch đáng kể và liên tục nhờ nhà sản xuất đã nhúng công nghệ chip vi xử lý và các thiết bị điện tử công suất trong thiết kế của nó.
Với sự tiến bộ của các bộ ổn định điện áp loại rơle thông thường, nó cải tiến hiện đại sử dụng mạch điều khiển kỹ thuật số hiệu suất cao và mạch điều khiển trạng thái rắn giúp loại bỏ điều chỉnh chiết áp. Từ đó cho phép người dùng đặt yêu cầu điện áp thông qua bàn phím, với thiết bị khởi động và dừng đầu ra. Điều này làm cho thời gian trip hoặc khả năng đáp ứng của các bộ ổn áp ở mức rất thấp, thường là dưới vài mili giây.
Ngoài ra, điều này có thể được điều chỉnh với cài đặt thay đổi. Hiện nay, thiết bị ổn áp đã trở thành một giải pháp năng lượng tối ưu cho nhiều máy điện tử nhạy cảm với dao động điện áp và chúng đã được ứng dụng với nhiều thiết bị như máy CNC, điều hòa, tivi, thiết bị y tế, máy tính, thiết bị viễn thông,…

Vậy định nghĩa Ổn áp ra sao?

Đây là một thiết bị điện được thiết kế để cung cấp điện áp không đổi cho tải tại các đầu ra của nó bất kể sự thay đổi của điện áp cung cấp đầu vào hoặc đầu vào. Máy ổn định điện có chức năng và nhiệm vụ bảo vệ thiết bị hoặc chống lại tình trạng quá tải điện áp, dưới điện áp và các điện áp khác.
Nó cũng được gọi là bộ điều chỉnh điện áp tự động (AVR). Sản phẩm được ưu tiên cho các thiết bị điện đắt tiền để bảo vệ chúng khỏi các dao động điện áp thấp/cao có hại. Từ đó, nâng cao tuổi thọ cho thiết bị sử dụng.

Hải Minh bán ổn áp chính hãng, giá rẻ

Ổn áp điều chỉnh điện áp đầu vào dao động trước khi có thể được đưa vào tải (hoặc thiết bị nhạy cảm với các biến đổi điện áp). Điện áp đầu ra từ bộ ổn định sẽ ở trong phạm vi 220 V hoặc 230V trong trường hợp cung cấp một pha và 380V hoặc 400V trong trường hợp cung cấp ba pha, trong phạm vi dao động của điện áp đầu vào. Quy định này được thực hiện bởi buck và tăng cường hoạt động được thực hiện bởi các mạch nội bộ.
Có 2 loại ổn định điện áp chính: Máy ổn áp 1 pha và Máy ổn áp 3 pha (dòng tải cân bằng và dòng tải không cân bằng) theo yêu cầu của loại ứng dụng và công suất (KVA) cần thiết
Đại đa số thiết bị ổn áp phổ biến bao gồm ổn định vận hành bằng tay hoặc có thể chuyển đổi, ổn định loại rơle tự động, ổn định trạng thái rắn hoặc tĩnh, và ổn định điều khiển servo. Ngoài chức năng ổn định, hầu hết các bộ ổn áp đều có các tính năng bổ sung như cắt điện áp thấp đầu vào-đầu ra, cắt điện áp cao đầu vào-đầu ra, cắt quá tải, hiển thị cắt điện áp, chuyển đổi điện áp bằng 0, khởi động và dừng cơ sở, khởi động thủ công-tự động,…

Tại sao cần sử dụng một ổn áp cho gia đình, công xưởng,…?

Mọi thiết bị điện hoặc thiết bị được thiết kế cho một loạt điện áp đầu vào thì tùy thuộc vào độ nhạy, phạm vi làm việc của các thiết bị được giới hạn ở một giá trị cụ thể. Ví dụ, một số sản phẩm có thể chịu được ± 10% điện áp định mức trong khi các thiết bị khác ± 5% trở xuống. Các dao động điện áp (tăng hoặc giảm độ lớn của điện áp định mức) là khá phổ biến ở nhiều khu vực, đặc biệt là tại các đường dây kết thúc. Những lý do phổ biến nhất cho sự dao động điện áp là ánh sáng, sự cố điện, hệ thống dây bị lỗi và tắt thiết bị định kỳ. Những biến động này tạo ra rủi ro cho các máy móc sử dụng hoặc thiết bị điện.

>> Tham khảo thêm:

Nếu bạn để tình quá tải điện áp xảy ra dài sẽ gây ra hậu quả sau:

 • Tăng tổn thất trong cáp và các thiết bị liên quan;

 • Giảm tuổi thọ của thiết bị;

 • Hư hỏng vĩnh viễn cho thiết bị;

 • Gián đoạn không mong muốn trong tải;

 • Thiệt hại cách điện cho cuộn dây.

Nếu điện áp bị dưới sẽ dẫn đến:

 • Trục trặc của thiết bị;

 • Lỗi tính toán;

 • Giảm tốc độ động cơ;

 • Thời gian làm việc dài hơn (như trong trường hợp máy sưởi điện trở);

 • Giảm hiệu suất của thiết bị;

 • "Draw" các dòng điện lớn dẫn đến quá nhiệt.

Vì vậy, sự ổn định điện áp và độ chính xác quyết định hoạt động hiệu quả nhất cho các thiết bị. Do đó, bộ ổn áp đảm bảo rằng sự dao động điện áp ở nguồn điện đến không ảnh hưởng đến phụ tải hoặc thiết bị điện.

Hải Minh bán ổn áp chính hãng, giá rẻ

Trên đây là giải thích về máy ổn áp và lý do vì sao cần dùng nó. Mọi thắc mắc khác, vui lòng gọi số máy 0902.787.139 - 0932.196.898 để được giải đáp và tư vấn kỹ càng hoặc nhận ngay giá máy ổn áp gia đình, công nghiệp.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo