Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy phát điện diesel: Tiết kiệm và an toàn

Máy phát điện chạy dầu diesel cùng với máy phát điện chạy xăng là 2 dòng máy phát điện chính trên thị trường hiện nay. Sự đa dạng về các loại sản phẩm của hai dòng máy đem lại cho người tiêu dùng sự lựa chọn thoải mái. Những hiểu biết cơ bản về hai dòng máy này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và công việc của mình.

Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giới thiệu cho quý khách hàng những thông tin xung quanh về dòng máy phát điện chạy dầu diesel, những lợi thế và tính năng hoạt động của loại máy này.

Máy phát điện diesel: Nhiên liệu lí tưởng

Máy phát điện diesel sử dụng nhiện liệu diesel để vận hành. Nhiên liệu diesel là hợp chất có cấu tạo phức hợp của các phân tử hydrocarbon được trưng cất từ dầu thô ở khoảng nhiệt độ 150 - 370 độ C.

Đặc tính của nhiên liệu diesel là khả năng cháy dễ dàng ở mọi nhiệt độ, cháy sạch; là nhiên liệu sạch và không có tạp chất, dễ bắt cháy.

Máy phát điện diesel là gì?

Máy phát điện diesel là thiết bị điện thế hệ nhỏ, sử dụng nhiên liệu diesel và các động cơ diesel cung cấp điện năng cho các thiết bị điện dân dụng và sử dụng điều khiển máy móc công nghiệp.

So với máy phát điện chạy bằng xăng, máy phát điện diesel giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn bởi động cơ diesel chạy nhanh, khỏe hơn, từ đó tiết chi phí nhiên liệu sử dụng.

máy phát điện diesel

Hình ảnh: Máy phát điện Diesel


Máy phát điện diesel: Ưu điểm

- Tiết kiệm nhiên liệu: Như đã nói ở trên, máy phát điện diesel có động cơ chạy mạnh và khỏe nên tiết kiệm được nhiên liệu sử dụng. So với động cơ chạy bằng xăng, máy phát điện động cơ diesel giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn hẳn.

- Độ an toàn cao: Khả năng xảy ra cháy nổ, chập cháy của động cơ diesel thấp hơ nhiều so với máy phát điện chạy bằng xăng, hay các nhiên liệu ga, khí thiên nhiên. Do đó, việc lưu trữ nhiên liệu của động cơ diesel sẽ dễ dàng hơn, độ an toàn cao hơn các nhiên liệu xăng, ga hay khí thiên nhiên.

- An toàn cho người sử dụng: Nếu như nhiên liệu xăng khi chạy máy phát điện sẽ phát sinh ra các loại khí có khả năng gây ngộ độc cho con người thì nhiên liệu diesel không sinh ra các khí độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của con người cho nên không gây ra nhiều nguy hiểm.

- Tiết kiệm chi phí và công sức bảo dưỡng: Máy phát điện diesel không có bugi hoặc dây lửa nên không cần phải bảo dưỡng chúng thường xuyên hay thay thế phụ kiện trong quá trình sử dụng như những loại máy khác, cho nên không tốn công sức bảo trì, giúp tiết kiệm chi phí thay thế linh kiện.

- Hoạt động bền lâu: So với máy chạy bằng ga, động cơ máy phát điện diesel nhanh nguội hơn giúp tăng tuổi thọ của máy.

Máy phát điện diesel: Nhược điểm

- Giá thành cao: Nhiên liệu diesel có giá thành cao hơn các loại nhiên liệu khác trên thị trường cho nên giá của máy phát điện diesel cũng cao hơn nhiều so với các dòng máy phát khác.

- Tiếng ồn lớn: Máy phát điện diesel cũ và rẻ tiền thường có thiết kế lớn với các bộ phận khá nặng nề. Động cơ hoạt động gây ra tiếng ồn lớn, tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng, ảnh hưởng đến công việc đang làm.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của các dòng máy phát điện chạy bằng nhiên liệu dầu diesel nói chung. Để biết thểm nhiều thông tin bổ ích về máy phát, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mua hàng miễn phí nhé!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo