Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy phát điện gia đình: Mách bạn cách sử dụng hợp lí

Nắng nóng trên 40 độ C, mất điện!

Đang say sưa với bạn bè trong buổi Karaoke, mất điện!

Nhà bạn đang có tiệc, mất điện!....

Và rất nhiều trường hợp khác khiến bạn cảm thấy vô cùng bực mình và khó chịu.

Máy phát điện gia đình chính là cách giải quyết nhanh chóng ngay lúc này. Tuy vậy, không phải gia đình nào cũng biết cách lựa chọn cũng như cách sử dụng một chiếc máy phát điện sao cho hợp lí và phù hợp.

Bài viết sẽ mách bạn một số cách để lựa chọn máy phát điện gia đình đúng cách nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Công suất máy phát điện: Bạn nên quan tâm

Máy phát điện hoạt động với công suất phù hợp sẽ góp phần tăng tuổi thọ, cũng như độ bền của máy. Bạn cần tính toán và xem xét xem những dụng cụ điện nào trong gia đình mình sẽ sử dụng đến máy phát điện khi mất điện. Việc tính toán này sẽ giúp bạn tính được công suất tiêu thụ tổng, từ đó để lựa chọn máy phát điện có công suất phù hợp.

Chọn máy có công suất phù hợp sẽ tránh được tình trạng quá tải, chập điện, cháy nổ đối với các thiết bị nối với máy phát điện, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bạn nên chọn máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% - 25% để đảm bảo máy có thể sử dụng lâu dài cũng như tăng tuổi thọ của máy.

máy phát điện gia đình


Hình ảnh: Máy phát điện gia đình

Chọn máy theo nhu cầu sử dụng

Bạn nên tính toán nhu cầu sử dụng các thiết bị điện một cách chi tiết, chính xác để chọn được chiếc máy phù hợp. Hiểu rõ về nhu cầu của mình là cách tốt nhất để giúp nhà sản xuất tư vấn đúng và đủ cho bạn về các loại máy nên lựa chọn.

Chỉ với mục đích thắp sáng, sử dụng cho quạt điện, hay tivi thì máy phát điện phù hợp sẽ có công suất vừa và nhỏ từ 2 kW – 4 kW. Nếu sử dụng thêm điều hòa, tủ lạnh hay máy giặt thì nên chọn loại có công suất lớn hơn từ 4kW đến 6kW. Hệ số an toàn để không gây ra tình trạng quá tải điện là 1.1.

Với máy phát điện có công suất quá cao, bạn cũng không nên lựa chọn. Vì những máy có công suất cao sẽ có giá thành cao. Các máy chạy non tải cũng sẽ làm tiêu hao nhiên liệu và giảm tuổi thọ máy.

máy phát điện gia đình

Hình ảnh: Máy phát điện gia đình

Máy phát điện: Nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay, trên thị trường, máy phát điện vô cùng phong phú và đa dạng. Sự tràn lan của các máy không rõ nguồn gốc, không có giấy bảo hành khiến người tiêu dùng tham hàng rẻ sẽ chọn phải những chiếc máy “lậu” kém chất lượng.

Máy phát điện không có nguồn gốc rõ ràng sẽ không đảm bảo cho các thiết bị gia đình, không chỉ gây tiêu tốn nhiên liệu mà còn gây mất an toàn cho thiết bị và người sử dụng. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm của các hãng có uy tín như Cumming, Honda, Hyundai… để có máy phát điện tốt nhất cho gia đình.

Siêu thị điện máy Hải Minh là nơi phân phối các dòng sản phẩm máy phát điện chính hãng, giá cả hợp lí. Tại đây, chúng tôi cung cấp các dịch vụ lắp đặt, tư vấn trực tiếp cho khách hàng, nhận giao hàng tận nơi, nhanh chóng.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo