Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy phát điện và những hiểu biết cơ bản

Máy phát điện với vai trò biến đổi cơ năng thành điện năng là thiết bị quan trọng để cung cấp kịp thời cho con người trong các trường hợp cần thiết. Máy phát điện được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất nhưng không phải ai cũng nắm được khái niệm, công dụng của nó.
Bài viết sau đây của chúng tối sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin xung quanh máy phát điện, để các bạn có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm đang phổ biến trên thị trường hiện nay.


Máy phát điện: nguyên lí hoạt động

Máy phát điện hoạt động theo nguyên lí cảm ứng điện từ để biến đổi cơ năng thành điện năng. Nguồn cơ năng được sử dụng để biến đổi thành điện năng có thể là tua bin gió, tua bin hơi, tua bin nước, các nguồn cơ năng khác.

Máy phát điện gia đình hoạt động theo nguyên lí trên để tạo ra nguồn điện năng cung cấp cho gia đình khi có nhu cầu hay sau sự cố mất điện

Máy phát điện có vai trò quan trọng trong cuộc sống con người

Máy phát điện đã được các nhà khoa học nghiên cứu, tìm hiểu và chế tạo từ những năm của thế kỉ 18. Đến nay, máy phát điện trở thành thiết bị sử dụng ngày càng phổ biến, không chỉ trong sản xuất mà còn trong cả sinh hoạt hàng ngày của con người. Máy phát điện giữ một vai trò then chốt trong các thiết bị cung cấp điện. Nó thực hiện ba chức năng: phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

máy phát điện

Hình ảnh: Máy phát điện

Trong gia đình, máy phát điện ứng dụng làm chạy các thiết bị điện như máy bơm nước, tivi, tủ lạnh, bóng đèn, quạt điện và nhiều thiết bị điện khác.

Máy phát điện: Một số thông số kĩ thuật

Công suất định mức của máy phát điện: là công suất mà máy phát điện có thể phát ra an toàn và liên tục để biến đổi cơ năng thành điện năng mà vẫn đảm bảo cho máy hoạt động bình thường.

Công suất khả dụng của máy phát điện: là công suất tối đa mà máy có thể phát được an toàn liên tục mà không vi phạm các thông số kỹ thuật khác. Thông thường công suất khả dụng thường thấp hơn công suất định mức.

Công suất khả dụng chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như: Nhiệt độ môi trường; sự thay đổi của chế độ làm mát của máy phát; sự lão hóa của chất cách điện; những giới hạn của động cơ sơ cấp kéo nó; những giới hạn của các thiết bị lắp phí sau nó.

máy phát điện

Hình ảnh: Máy phát điện

Máy phát điện: Phân loại

Dựa vào nguồn cơ năng sử dụng mà máy phát điện có thể chia thành:

Máy phát điện - động cơ nổ: là tổ hợp một máy phát điện và một động cơ nổ làm thành một khối thiết bị, còn gọi là bộ máy phát điện - động cơ.
Ngoài máy phát điện và động cơ nổ, máy còn có một bồn chứa nhiên liệu, một bộ điều tốc cho động cơ nổ và một bộ điều thế cho máy phát điện. Một số máy khác còn có bình ắc quy và bộ động cơ điện khởi động.

Máy phát điện – động cơ nổ được sử dụng để cung cấp điện cho các vùng mà nguồn điện lưới không kéo đến được, hay trong trường hợp vùng đó bị ngắt điện ngắn hạn, tạm thời; cung cấp cho các công trường xây dựng; cấp điện cho chiếu sáng, và các trò chơi giải trí trong các hội chợ thương mại phải di động liên tục.

Máy phát điện tua bin nước:Máy phát điện tua bin nước có tốc độ rất thấp. Máy có nhiều đôi cực, trục ngắn, đường kính lớn, chế tạo theo kiểu cực lồi.

Máy phát điện tua bin hơi và tua bin khí: Các tua bin hơi và tua bin khí có tốc độ cao hơn tua bin nước. Các máy phát điện tua bin hơi hoặc tua bin khí thường được chế tạo với tốc độ cao nhất (3000 vòng/phút đối với máy có tần số 50 Hz, và 3600 vòng/ phút đối với máy 60 Hz).

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo