Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy trộn bê tông 2 trục nằm ngang là gì?

 


Máy trộn cưỡng bức hai trục nằm ngang 
KIỂU 1:

 

Thường là hoạt động liên tục, gồm một vít trộn hay 2 vít quay ngược chiều được đặt trong ống bao. Đầu trục vít được nối với trục quay của bộ phận truyền động và động cơ.

Như vậy cấu tạo máy trộn cưỡng bức bằng vít quay là trên cơ sở của vít tải. Vít cánh hay vít xẻng đóng vai trò cánh trộn và đẩy vật liệu khi phối liệu được tiếp vào ống bao, cánh vít sẽ nhào trộn và đẩy nó dọc theo ống bao và qua máng xả để ra ngoài. Vật liệu được tiếp, trộn và xả liên tục khi vít quay không ngừng.

 

Năng suất trộn: Q = 3600. F.v ktg (m3/h).

Trong đó :

F - m2 , là diện tích tiết diện ngang của khối vật liệu trong ống chứa.


 

KIỂU 2:

Hệ dẫn động của thiết bị gồm:
-  Động cơ
-  Bộ truyền đai thang
-  Hộp giảm tốc
-  Nội trục bù
-  Bộ truyền bánh răng
Thùng trộn nằm ngang và có hình long máng. Bộ phận công tác gồm hai trục có gắn cánh. Phần cuối cánh trộn có lắp các cánh có thể thay thế được. Các cánh trộn được đặt lệch so với trục trộn một góc 45 độ. Các cánh trộn lại được kẹp chặt bằng các ống.


Các trục được quay trong các ổ đỡ chặn. Nhờ có bộ truyền bánh răng, các trục quay đồng bộ ngược chiều nhau. Vật liệu đưa liên tục vào cửa được các cánh trộn và đẩy dọc thùng trộn đến cửa xả.

Các cánh trộn được bố trí sao cho các dòng vật liệu được nhào trộn mạnh theo phương ngang, còn theo chiều dọc trục lại di chuyển tương đối chậm, nhờ vậy vật liệu được nhào trộn tương đối đều.

 


Cấu tạo:

May trộn bê tông 2 trục nằm ngang

Máy trộn bê tông 2 trục nằm ngang

1. Động cơ 
2. Bộ truyền đai
3. Hộp giảm tốc
4. Khớp nối
5. Phểu cấp liệu
6. Thùng trộn
7. Cửa xả liệu
8. Xilanh đóng mở cửa xả
9. Cánh trộn>>> Xem thêm bài: Máy trộn bê tông giá bao nhiêu


 

Nguyên lý hoạt động máy trộn bê tông 2 trục nằm ngang:
 

Động cơ (1) chuyển động qua bộ truyền đai (2) qua hộp giảm tốc (3) nhờ 2 cặp bánh răng đồng tốc và làm 2 trục quay ngược chiều nhau, trên trục trộn có gắn các cánh trộn (9) làm cho hỗn hợp bê tông được bới lên và trộn đều.

Việc lựa chọn máy trộn cho trạm trộn bê tông phụ thuộc vào từng chủ đầu tư, ảnh hưởng bởi khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng mà thiết kế trạm trộn đạt hiệu quả tốt nhất cho công trình.

Lưu ý là mỗi loại máy trộn bê tông khi lắp đặt cùng trạm trộn sẽ cho ra chất lượng bê tông khác nhau, nhà thầu cần lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định.

 

Quý khách hãy liên hệ với Hải Minh theo hotline để được tư vấn thêm về sản phẩm cũng như cách thiết kế trạm trộn bê tông thích hợp.


>>> Xem hết 21+ mẫu máy trộn bê tông mới nhất 2017 giá rẻ chất lượng cao giao hàng tận nơi tại Hải Minh
 

 

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo