Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Mẹo tự sửa chữa máy phát điện gia đình cực đơn giản

Mùa hè nắng nóng đến là thời điểm các hộ gia đình đều trang bị các thiết bị làm mát trong nhà. Nhưng sẽ thật khó khăn nếu tình trạng mất điện lại xảy ra trong thời tiết như vậy. Với mức sống ngày càng cao và cùng với nhu cầu sử dụng, một số gia đình đã tự trang bị cho mình một chiếc máy phát điện gia đình riêng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể xảy ra một số hư hỏng của máy. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hư hỏng máy phát điện. Đối với những lỗi thông thường bạn có thể tự sửa máy phát điện gia đình tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí. Dưới đây là một số mẹo tự sửa chữa máy phát điện gia đình cực đơn giản.
Máy phát điện

1. Máy phát điện gia đình không có điện:


Đối với trường hợp máy phát điện gia đình không có điện, có thể là có sự cố về trạng thái của CB hoặc gặp vấn đề về hệ thống dây dẫn. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần tiến hành theo các bước sau:
Bước 1: Kiểm tra trạng thái của CB:
Nếu trạng thái của CB khi đồng hồ V chỉ 220V thì điều đồng nghĩa với việc CB của máy phát điện gia đình đã bị hỏng, cần thay ngay cái mới.
Còn nếu trạng thái CB khi đèn thông báo sáng, đó là do CB đang ở bị trí OFF. Bạn cần bật CB qua vị trí ON
Bước 2: Sau khi đã tiến hành kiểm tra trạng thái của CB, bạn cần phải kiểm tra thêm hệ thống dây dẫn của máy phát điện. Nếu dây bị đứt hoặc tiếp xúc không tốt thì ban nên gọi ngay cho thợ sửa chữa đến kiểm tra kịp thời.

2. Máy không đủ công suất và nhịp ga:


Trong trường hợp này, bạn cần thực hiện theo các bước kiểm tra sau:
Bước 1: Kiểm tra bộ lọc gió của máy phát điện:
Sau một thời gian dài sử dụng, nếu bạn không vệ sinh may phat dien thường xuyên và theo định kì, bộ lọc gió của máy sẽ bị bám một lớp bụi bẩn dày. Điều này sẽ dẫn đến việc làm giảm công suất của máy, làm cho máy không đủ nhịp ga để vận hành. Do đó, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là kiểm tra bộ lọc gió của máy phát điện. Nếu xảy ra hiện tượng bị nghẹt, bạn cần phải rửa sạch lại bộ lọc hoặc thay mới.

Máy phát điện
Bước 2: Kiểm tra hệ thống nhiên liệu của máy
Hệ thống nhiên liệu của máy bạn cần kiểm tra là lọc xăng và ga máy. Nếu lọc xăng tại khóa xăng bị bít và đóng cặn, bạn cần phải tháo chén xả khóa xăng và súc cho sạch cặn bẩn. Nếu ga máy ở vị trí vòng quay thấp thì cần điều chỉnh tăng ga máy. Có một số trường hợp động cơ lưu kho lâu ngày khong sử dụng dẫn đến tình trạng nhiên liệu trong bộ hòa khí bị đóng cặn bẩn và nước. Bạn nên cần xả bỏ loại nhiên liệu này và thay bằng nhiên liệu mới.
Bên cạnh hai nguyên nhân trên còn có một số nguyên nhân như xylanh mòn, hở bạc, bộ điều tốc làm việc không ổn định, kim xăng bị mòn,…
Còn một số nguyên nhân khác nữa gây nên tình trạng máy phát điện gia đình bị hư như cháy Diot kích từ phải thay mới, cháy đầu phát thì cần quấn lại,…
Trên đây là những sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng máy phát điện gia đình cũng như một mẹo giúp sửa chữa máy phát điện gia đình mà không cần phải mang đến các trung tâm bảo hành. Tuy nhiên nếu bạn thử các cách trên mà vẫn không được thì tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ tư vấn để tìm cách sửa máy phát điện gia đình kịp thời.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy phát điện gia đình chống ồn

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo