Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Mùa hè có cần dùng máy hút ẩm không? Dùng thế nào đúng cách?

Thật ra mùa hè chính là lúc mà độ ẩm không khí mất cân bằng nhiều nhất. Vì trong một đợt nắng nóng cao độ thì có thể xen vào một cơn mưa rất to và kéo dài. Đó là lúc độ ẩm không khí bị xáo trộn và tích tụ nhiều vi khuẩn, ẩm mốc.

Vậy nên, bạn sẽ cần đến một máy hút ẩm vì những tác dụng sau đây.
mùa hè có cần dùng máy hút ẩm không

1. Cân bằng lại độ ẩm cho không khí

Sau những ngày nắng nóng qua đi thì có thể là một trận mưa rất to sẽ kéo đến. Độ ẩm trong nhà của bạn sẽ lại tăng cao và rất đột ngột. Hơi ẩm từ đất xông lên sẽ tạo cảm giác hầm bí và oi bức. Lúc này có máy hút ẩm, sẽ cân bằng, điều chỉnh độ ẩm không khí về mức thích hợp nhất để giúp không gian của bạn thông thoáng và dễ chịu hơn.

2. Tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi

Nếu giữ độ ẩm cao trong nhà quá lâu thì vi khuẩn và nấm mốc sẽ nảy sinh làm giảm chất lượng không khí. Bên cạnh chức năng cân bằng độ ẩm thì máy hút ẩm còn giúp lọc không khí và diệt đi vi khuẩn có hại thông qua công nghệ lọc hiện đại và an toàn, trả lại cho bạn luồng không khí sạch, bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Khi lọc bớt đi các vi khuẩn có trong không khí thì không khí cũng sẽ tươi mát hơn và không kèm theo mùi hôi khó chịu.

3. Sấy khô quần áo


Một số dòng máy còn được tích hợp tính năng sấy khô quần áo, nếu tình trạng mưa kéo dài thì có thể tận dụng tính năng này để làm khô nhanh hơn. Cực kỳ đa năng, tận dụng tối đa hiệu quả cho nhiều mục đích sử dụng.

Thời tiết khí hậu ngày càng thất thường, độ ẩm không khí khó kiểm soát, vì vậy dù là mùa hè thì máy hút ẩm vẫn rất cần thiết.

Sử dụng máy hút ẩm đúng cách trong mùa hè


Bạn cũng có thể áp dụng những lưu ý dưới đây khi sử dụng máy hút ẩm trong các mùa còn lại nhé.
+ Thường xuyên cắm điện cho máy, để máy ở chế độ chờ. Tuy máy không hoạt động ở chế độ chờ nhưng sẽ có khả năng tự bảo vệ mình trước sự xâm nhập của độ ẩm, nấm mốc, vi khuẩn làm hư hỏng các chi tiết, linh kiện bên trong.
+ Đóng kín cửa khi máy hoạt động. Nếu bạn vừa bật máy vừa mở cửa thì độ ẩm bên ngoài cứ liên tục tràn vào làm giảm hiệu quả cân bằng ẩm và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.
+ Đặt máy cách tường một khoảng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tránh hướng chiếu sáng trực tiếp của mặt trời. Điều này giúp máy tản nhiệt tốt hơn, tiêu tốn ít điện năng và bền bỉ hơn.
+ Mỗi dòng máy sẽ có một mức độ ẩm khuyến nghị, bạn nên cài đặt cho máy hoạt động trong giới hạn này, tránh để máy làm việc quá tải, nhất là trong mùa nóng sẽ vừa tiêu tốn điện năng vừa dễ gây mất an toàn điện.
+ Hãy vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ, thường xuyên vì bên trong màng lọc, cửa hút gió cũng là nơi tích tụ khá nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Bảo dưỡng thường xuyên cũng là cách để bạn kịp thời phát hiện linh phụ kiện nào đến tuổi thọ cần sửa chữa hay thay thế mới.

Dù là mùa nào trong năm, trong gia đình, văn phòng, cửa hàng, nơi sản xuất,... đều cần kiểm soát độ ẩm để bảo vệ sức khoẻ và bảo vệ các thiết bị điện tử, gia dụng, giấy tờ, sản phẩm,...
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo