Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Mua máy chấm công vân tay cần chú ý các tính năng nào ?

Bạn đang có ý định mua máy chấm công vân tay nhưng chư biết lựa chọn loại máy nào bởi hiện nay máy chấm công vân tay có rất nhiều loại, của nhiều doòng và nhiều thương hiệu  cũng như xuất xứ khác nhau. Các dòng máy phổ biến trên thị trường như: Wise Eye, Ronald Jack, Abrivision, Hitech, Adel,  Vigilance, Miaxis, ZK,... Để có sự lựa chọn đúng đắn, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn bài viết những tính năng cần lưu ý khi chọn mua máy chấm công vân tay để bạn có thể lựa chọn cho mình loại máy tốt và phù hợp nhất.
 
Mẹo chọn mua máy chấm công vân tay với những tính năng căn bản
 
Máy chấm công bằng vân tay đã trở thành một trong những thiết bị hữu ích trong hoạt động kiểm soát giờ giấc nhân viên của các doanh nghiệp. Máy chấm công đã giúp ích rất nhiều để bộ phận nhân sự, kế toán doanh nghiệp thực hiện việc chấm công cho đội ngũ nhân viên, in bảng chấm công nhanh và đơn giản hơn vào cuối tháng. Khi doanh nghiệp, công ty, cơ quan của bạn cần chọn mua máy chấm công vân tay hay máy chấm công thẻ t nhưng bạn đang không hiểu rõ chi tiết về các loại thiết bị này. Vậy bạn có thể tham khảo một số tính năng cơ bản khi chọn mua máy chấm công dưới đây để mua đúng loại và phù hợp nhất nhé.

Tìm hiểu những thông số kỹ thuật máy chấm công cơ bản
1. Bộ nhớ lưu trữ của thiết bị máy chấm công
- Bộ nhớ khả năng quản lý người dùng: được tính theo số lượng nhân viên mà máy chấm công có thể quản lý. Bạn cần chọn các dòng máy có bộ nhớ nhiều hơn hơn so với nhân viên của doanh nghiệp mình để không phải tốn thêm chi phí mua thêm 1 chiếc máy nữa.
- Bộ nhớ vân tay nhân viên: được tính theo số lượng vân tay mà máy có thể quản lý. Điều này cho bạn có thể quản lý được số lượng vân tay mà bạn có thể đăng ký trên thiết bị chấm công vân tay (mỗi nhân viên có thể đăng ký từ 1 đến 10 ngón tay). Hầu hết các dòng máy chấm công bằng vân taytrên thị trường hiện nay đều chứa thông số này.
- Bộ nhớ thẻ từ: được tính theo số lượng thẻ cảm ứng (thẻ từ) mà máy cho phép đăng ký (tuy nhiên, mỗi người dùng được đăng ký 1 thẻ từ duy nhất). hều hết trên thị trường các dòng máy chấm công bằng thẻ từ sẽ có các thông số này.
- Bộ nhớ sự kiện: được tính theo số bản ghi (log record) tối đa mà máy có thể lưu trên máy. Điều đặ biệt ở dòng máy này là mỗi lần xác nhận (chấm công) của nhân viên (có thể là vân tay, thẻ cảm ứng…) là máy sẽ tự động lưu các thông tin xác nhật đó lại (các thông số như: thời gian, trạng thái, ID…) để khi cần phần mềm được tích hợp trên máy có thể download về xử lý.
- Bộ nhớ khuôn mặt nhân viên: được tính theo số lượng khuôn mặt tối đa mà máy cho phép đăng ký (Tuy nhiên, dòng máy này chỉ cho phép mỗi người dùng đăng ký 1 khuôn mặt). Lưu ý rằng: Thông số này chỉ được tích hợp trên các dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt, cũng có số ít được tích hợp trên các máy chấm công cao cấp đến từ các hãng như Suprema, virdi...
 
máy chấm công vân tay ronald jack chính hãng
 
2. Phương thức kết nối với máy chấm công
Đây được hiểu là là các chuẩn kết nối để kết nối từ máy chấm công với máy tính (có thể là RS232, RS485, RS442, ethernet, USB, WIFI…).

3. Tìm hiểu về kích thước máy chấm công
Gồm chiều cao, chiều rộng, độ dày của máy chấm công. Cần chú ý vị trí lắp đặt của máy tại văn phòng để mau máy phù hợp.

4. Công nghệ vân tay
Hầu hết các máy chấm công hiện nay các máy chấm công hỗ trợ 2 công nghệ quang học và điện dung cực hiện đại và thông minh. Tuy nhiên, các máy chấm công sử dụng công nghệ quang học phổ biến hơn các máy chấm công dùng công nghệ điện dung. Lý do đơn giản bởi vì tuy có thể chống được một số các vân tay giả nhưng giá thành của các dòng máy dùng công nghệ điện dung lại đắt hơn so với các dòng máy dùng công nghệ quang học.

5. Chú ý đến môi trường làm việc
Tùy từng đặc thù công việc mà bạn nên chọn máy chấm công có khả năng chống nước, chống va đập, chống bụi bẩn, … Bởi môi trường cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và độ bền của máy.

Trên đây là những tính năng cần lưu ý khi chọn mua máy chấm công vân tay mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.
 
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo