Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Muốn máy bắn bu lông lâu bền - Bạn nên làm như sau

Muốn máy bắn bu lông lâu bền - Bạn nên làm như sau

Hiện nay, các công việc sửa chữa và lắp ráp ô tô ngày càng phát triển. Đặc biệt với công đoạn tháo, vặn hay xiết bu lông chiếm khá nhiều công sức và thời gian của công nhân và tiêu tốn chi phí nhân công. Các loại thiết bị hỗ trợ được ra đời, giúp công việc này trở nên dễ dàng nhẹ nhàng hơn. Một trong số đó có thể kể đến may ban bu long. Một thiết bị hiện đại và được nhiều người sử dụng.

Các loại máy bắn bu lông có giá thành khá cao, tuy nhiên nếu không biết cách bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên rất dễ dẫn đến hỏng hóc, làm giảm hiệu quả làm việc cũng như tốn nhiều chi phí để sữa chữa.
Hôm nay bài viết của chúng tôi xin gửi đến cho các bạn các kinh nghiệm bảo dưỡng máy bắn xiết bu lông đúng cách.

máy bắn bu lông giá rẻ

Để máy bắn bu lông lâu bền, bạn nên:

1. Đối với công tác bảo trì, bảo dưỡng

 • Bạn nên tiến hành xả nước ở bình chứa khí nén từ 1- 2 lần/tuần để đảm bảo máy hoạt động ổn định.
 • Bạn cũng nên tra dầu tối thiểu 2 lần/ngày để bảo vệ thiết bị trước và sau khi sử dụng. Mỗi lần tra dầu từ 5-10 giọt tùy theo dòng máy.
 • Vệ sinh súng vặn bulong sạch sẽ sau khi sử dụng. Bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Kiểm tra, bảo dưỡng phần bên trong súng vặn bulong định kỳ 3 tháng / lần để kịp thời phát hiện những hỏng hóc và khắc phục kịp thời.

2. Các bước kiểm tra, bảo dưỡng.

 • Kiểm tra phần búa: phần búa của máy bắn bu lông giá rẻ bị mòn sẽ dẫn đến súng xiết bulong bị yếu, trong quá trình bắn sẽ bị rung, gây tê tay và nguy hiểm hơn là bị vỡ.
 • Kiểm tra bi nhựa: bi nhựa bị mòn sẽ gây hiện tượng lọt khí vào buồng hơi dẫn tới súng sẽ tự động quay kể cả khi không bóp cò.
 • Kiểm tra cò nhựa: cò súng vặn bulong bị mòn sẽ làm giảm lưu lượng khí vào và giảm hiệu quả của súng.
 • Kiểm tra ty cò: ty cò của súng vặn bulong bị mòn tại thân ty dẫn đến làm mòn cối đồng, gây lọt khí dẫn đến súng bị yếu.
 • Kiểm tra chốt cò: chốt cò bị mòn sẽ làm cò nhựa hoạt động vượt quá mức cho phép và làm giảm lưu lượng khí vào súng dẫn tới lực siết của súng yếu.
máy bắn bu lông

3. Một số lưu ý, cảnh báo khi thực hiện bảo dưỡng máy bắn bu lông

 • Vệ sinh sạch sẽ các chi tiết trước khi lắp lại máy.
 • Đối với phần va đập, khi lắp nên sử dụng mỡ chì để đảm bảo máy hoạt động bình thường.
 • Sau khi lắp hoàn chỉnh, tra dầu IVG-10 vào đuôi súng để vận hành thử trước khi đưa vào sử dụng.
 • Khi phát hiện các chi tiết bị mòn, hỏng cần được thay thế kịp thời để tránh dẫn đến ảnh hưởng đến các chi tiết khác liên quan.

4. Tư thế vận hành

Tư thế vận hành đúng sẽ giúp thao tác nhanh và máy hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cần kê chặn bánh chắc chắn trước khi vặn bulong.
máy bắn bu lông

5. Bảo quản súng đúng cách

Không để súng vặn bulong xuống đất sau khi sử dụng nhằm tránh bụi bẩn xâm nhập vào mô tơ khí.
Đối với bộ phận moto khí, khách hàng không tự ý tháo lắp tại nhà, việc tháo lắp không đúng cách dễ gây kẹt súng và gây hỏng các phần chi tiết liên quan của súng vặn bulong.

Hy vọng với những kinh nghiệm bảo dưỡng súng bắn bu lông đúng cách mà chúng tôi vừa mang lại sẽ giúp cho bạn đảm bảo được sự hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.
Có thể bạn quan tâm: súng bắn ốc, máy phát điện, máy nén khí,...
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo